Hướng dẫn đặt vé máy bay Bamboo Airways và thanh toán từ A-Z

tranthihai

Moderator trial
Thành viên BQT
Như vậy từ nay mọi người có thể có thêm hãng hàng không Bamboo Airways để di chuyển với ưu điểm vượt trội mà nhiều người đã nhận xét.Vậy để đặt vé máy bay trên Bamboo Airways có đơn giản và thanh toán dễ dàng không thì ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn từng bước từ A -> Z để mọi người làm theo nhé và nếu bạn chưa mua vé máy bay bao giờ thì cũng đều có thể mua được.

Bước 1.Chọn lịch trình bay

Để đặt vé máy bay của Bamboo Airways thì mọi người vào đúng trang chính thức của hãng hàng không này đó là: https://www.bambooairways.com/vi/ , nếu bạn mua ở trang khác thì mình không đảm bảo được giá cước rẽ hơn đâu nhé mà còn ngược lại.

trang-chu-dat-ve-cua-bamboo-airways.jpg


Sau khi truy cập vào website trên mọi người sẽ thấy ngay giao diện đặt vé hiện lên, công việc của mọi người bây giờ là chọn lịch trình bay cho mình bao gồm:
 • Điểm đi
 • Điểm đến
 • Ngày giờ bay
 • Hình thức bay (khứ hồi, 1 chiều, nhiều chặng)
Nhìn chung cách đặt vé tương tự như các hãng khác như: Vietnam Airlines, Vietjet, JetStar thôi nếu bạn từng mua vé máy bay rồi thì thấy rất là đơn giản.Bây giờ chúng ta sẽ tiền hành đặt lịch trình bay nhé, sẽ có 2 hình thức chính mà mọi người hay đặt đó là: khứ hồi và 1 chiều.

Đối với vé khứ hồi

Là hình thức bay có ngày đi và ngày về và bạn chỉ cần 1 mã đặt chỗ để check-in cho 2 lần bay và nếu bạn bay đi và bay về thì nên chọn hình thức là Khứ hồi nhé, cụ thể mọi người sẽ tiến hành chọn thông tin như hình dưới đây:

chon-lich-trinh-bay-khu-hoi.jpg


Ở đây mình muốn đi từ Hà Nội ra HCM vào ngày 19/01/2019 và về lại vào ngày 03/02/2019 thì mình sẽ chọn lịch trình như trên.

 • 1.Chọn điểm đi
 • 2.Điểm đến
 • 3.Hình thức khứ hồi
 • 4.Ngày đi
 • 5.Ngày về

Đối với vé 1 chiều

Là hình thức bay chỉ có chiều đi mà không có chiều về vậy nên bạn sẽ chỉ cần chọn ngày đi thôi.

chon-lich-trinh-bay-mot-chieu.jpg


Tương tự như đặt vé khứ hồi bạn sẽ chọn:
 • 1.Chọn điểm đi
 • 2.Điểm đến
 • 3.Hình thức một chiều
 • 4.Ngày đi
Tiếp theo bạn sẽ chọn số lượng người đi cung ở đây sẽ có 3 tùy chọn là:
 • Người lớn
 • Trẻ em
 • Em bé
Nếu như bạn bay 1 mình thì có thể để im không cần thay đổi gì nhưng nếu bạn bay với bạn bè, người thân hoặc có con nhỏ thì phải điền thêm số lượng người như sau:

chon-so-luong-nguoi-bay.jpg


Tùy vào số lượng mà bạn chọn nhé, ở đây cứ trên 12 tuổi là bạn sẽ chọn và Người lớn, đối với trẻ em từ 2 - 11 tuổi thì chọn vé Trẻ em còn đối với những em bé từ 24 tháng tuổi trở xuống (em bé phải trên 14 ngày tuổi).
 • Đối với trẻ em: Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi tính đến ngày khởi hành của chặng bay đầu tiên trong hành trình được tính là 75% giá vé người lớn.
 • Đối với em bé: Em bé dưới hai tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 2 tính đến ngày bay) chỉ cần thanh toán phí phục vụ trên chuyến bay 100.000VND/em bé (chưa bao gồm VAT). Em bé sẽ phải ngồi trong lòng người lớn đi kèm và chúng tôi không chấp nhận ghế ngồi cho bé sơ sinh trên khoang máy bay.
Sau khi xong bạn tiến hành bấm Tìm chuyến bay để hãng này tìm và hiển thị các chuyến bay và giá cước để bạn lựa chọn nhé.

Bước 2.Chọn hạng vé, giờ bay

Ở bước tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành đi chọn hạng vé, giờ bay cũng như dựa vào giá cả để mọi người có thể chọn được vé ưng ý.
Hiện tại trên màn hình sẽ hiển thị ra chi tiết các vé có trong ngày đi và ngày về để bạn chọn và ứng với mỗi hãng vé sẽ có mức giá khác nhau và cũng như ứng với mỗi giờ bay sẽ có các mức giá khác nhau.

Chọn hạng vé


Hiện tại Bamboo Airways có 4 hạng vé chính là: Eco, Plus, Business, Firts bạn có thể xem chi tiết các ưu đãi của hạng vé này tại bài viết dưới đây nhé.
Nếu như bạn là khách hàng bình dân muốn đi Bamboo Airways với cước phí rẽ nhất thì mặc định mọi người chọn vào hạng vé là Bamboo Eco nhé.

Chọn giờ bay

Tiếp theo chúng ta sẽ đi chọn giờ bay cho chuyến đi và chuyến về, nếu bạn thấy khung giờ bay nào hợp lí nhất thì bạn chọn nhé, đầu tiên là chuyến bay đi.

chon-gio-bay-chuyen-di.jpg


Đôi khi mỗi khung giờ thì giá cước khác nhau đó nhé, bạn thấy khung giờ nào rẽ thì chọn.Bạn bấm vào ô hiển thị giá tiền như trên để chọn vé nhé, còn nếu muốn đi hạng vé tốt hơn thì bạn có thể chọn vào các ô bên cạnh với cước phí cao hơn.
Ở trên mình chọn hạng vé Eco có giờ bay là 16h:45 và giờ tới sân bay là 18h:55 với giá 399.000đ, tuy nhiên nhiều bạn sẽ thắc mắc sau khi chọn thì bên cuột phải hiển thị lại 845.000đ thì lát nữa mình giải thích sau nhé.

Nếu bạn đặt khứ hồi thì sẽ có chuyến bay về, bạn kéo xuống phía dưới đặt luôn vé bay về nhé và nếu hết vé bạn có thể chọn sang các ngày khác bằng cách bấm vào các ô ngày bên trên.

chon-gio-bay-chuyen-ve.jpg


Như vậy mình đã chọn xong vé ngày đi và ngày về với giá là 399.000đ/vé và tổng tiền 2 vé là 1.690.000đ như đã hiển thị.
Nguyên nhân giá tăng lên đó là bạn phải đóng thuế, phí và phụ phí và đây là bắt buộc khi bạn đặt vé ở hãng nào cũng vậy.Những khoảng phí này giao động từ 350.000đ -> 450.000đ nên giá vé cuối cùng bạn trả sẽ hiển thị ở cột bên tay phải đó nhé.
Như vậy tới đây mình chốt giá vé là 1.690.000đ và đây là giá cuối cùng mình sẽ trả và nếu như ở các bước tiếp theo số tiền này tăng lên thì là do bị tự động thêm các gói bổ sung và nếu không cần thì bạn nên bỏ đi và mình sẽ nói cụ thể bên dưới.

Một điều cũng rất cần mọi người lưu ý đó là thời gian bay khi đặt vé, như mọi người đã biết thì hiện suất ăn miễn phí của Bamboo airways được áp dụng cho mọi hạng vé tuy nhiên tùy vào thời gian bay khác nhau mà bạn sẽ có suất ăn khác nhau thậm chí có mốc thời gian chỉ có đồ uống nên bạn hãy lưu ý các khoảng thời gian bên dưới đây khi đặt vế để hưởng được suất ăn này nhé.
Bên canh đó nếu như bạn đặt vé bị sai tên muốn đổi tên người bay hay lịch trình bay thay đổi muốn đổi ngày bay sang một ngày khác thì có thể xem qua các hướng dẫn chi tiết bên dưới đây nhé.

Bước 3.Điền thông tin hành khách

Ở bước tiếp theo mọi người sẽ tiền hành điền các thông tin của bạn để khi ra sân bay Check-in, vậy nên bạn phải điền thông tin cho chính xác nhé.

dien-thong-tin-khach-hang.jpg


Bạn chỉ cần điền đúng Họ và Tên, Ngày tháng năm sinh là được rồi khi Check-In họ chỉ cần thấy đúng tên là được rồi.Bạn điền thông tin đựa theo hình ảnh trên nhé, và nếu bạn đi nhiều người thì sẽ có thêm các ô để bạn nhập thông tin của bạn bè, người thân nữa và bạn cũng nhớ là nhập chính xác Họ và Tên nhé.

Sau khi điền xong thông tin bạn tiến hành bám Tiếp nhé.

Bước 4.Dịch vụ bổ sung

Ở bước này nếu bạn có nhu cầu đặt ghế ngồi gần cửa máy bay hoặc bất kì vị tri nào , mua thêm Kg hành lí ký gửi... thì có thể chọn ở đây.

cho-dich-vu-bo-sung-bamboo-airways.jpg


Mặc định với gói Eco thì bạn chỉ được đem them 7kg hành lí xách tay và nếu bạ đem nhiều hơn phải đưa vào hành lí ký gửi và giá cước sẽ áp dụng theo bảng giá sau.

bang-gia-hanh-ly-ki-gui-bamboo-airways (1).jpg


Khi bạn chọn thêm các dịch vụ này sẽ thấy tiền cước phí tăng lên ở cột bên phải còn nếu không có nhu cầu thì bạn bỏ qua mục này nhé, ban bấm Tiếp để tiếp tục.

Bước 5.Thanh toán

Ở bước cuối cùng này chúng ta sẽ đi thanh toán cước phí cho chuyến bay để có mã đặt chỗ luôn và ở đây tùy vào hạng vé bạn sẽ có cách hình thức hỗ trợ thanh toán khác nhau.

cach-hinh-thuc-thanh-toan-bamboo-airways (1).png


Thanh toán ngay

Với hình thức thanh toán ngay thường mọi người sẽ thanh toán qua Visa hoặc dịch vụ thẻ nội địa thông qua Napas.

Tới bước này nếu bạn có thẻ tính dụng Visa/Mastercard/JSB... thì chọn hình thức thanh toán là Thẻ tín dụng rồi tiến hành nhập thông tin thẻ vào.

chon-hinh-thuc-thanh-toan-ve (1).jpg


Với hình thức thẻ nội địa thì bạn có thể thanh toán bằng thẻ ATM của các ngân hàng tại Việt Nam chỉ cần bạn đăng ký dịch vụ Internet Banking.
Sau khi chọn được hình thức thanh toán bạn kéo xuống dưới cùng và bấm vào Chấp nhận và thanh toán như hình dưới đây.
chap-nhan-va-thanh-toan.jpg


Nếu bạn thanh toán qua thẻ Tín dụng thì lúc này tiền sẽ tự động được trừ trong thẻ và giao dịch thành công, còn nếu bạn thanh toán qua thẻ ngân hàng nội địa thì ở bước này bạn sẽ nhập thông tin thẻ như hình dưới đây và sau đó tiến hành đăng nhập vào internet Banking để thanh toán.

thanh-toan-thanh-cong-ve-bamboo-airways.jpg


Sau khi thanh toán xong, màn hình sẽ hiển thị mã đặt chỗ và xác nhận đặt vé thành công. Bạn có thể in vé, ghi vào tin nhắn điện thoại hay đơn giản nhất là lấy điện thoại chụp lại màn hình mã đặt chỗ là được. Ngoài ra, vé điện tử cũng sẽ được gửi về email mà bạn đã điền lúc nãy.

Khi ra sân bay chỉ cần đưa mã đặt chỗ là bạn có thể check-in được nhé, mã đặt chỗ sẽ chứa tất cả thông tin của bạn.

Thanh toán sau


Cụ thể ở bước Phương thức thanh toán khi bạn mua vé Bamboo Airways sẽ có ô Thanh toán trả sau như hình dưới đây.

thanh-toan-tra-sau-bamboo-airways-jpg.4635

Nếu bạn không thấy ô này xuất hiện thì nguyên nhân là do bạn đang đi hạng vé Bamboo Eco nên không hỗ trợ.Như ở bảng trên thì chỉ có vé Bamboo Plus, Bamboo Business mới hỗ trợ thanh toán trả sau.

Thì với hình thức này trên màn hình sẽ hiển thị mã đặt chỗ và xác nhận “Thanh toán trả sau” (vé vẫn chưa được thanh toán) như hình dưới đây bạn có 24 tiếng để đến những điểm hỗ trợ thanh toán.

ma-dat-cho-bamboo-ariways.jpg

Bạn lưu lại mã đặt chỗ trên chuyến bay trong vòng 24 giờ tiến hành thanh toán với Bamboo Airways theo đúng thời hạn đặt chỗ quy định. Nếu sau thời hạn đặt chỗ mà bạn chưa thanh toán, đặt chỗ của khách hàng sẽ tự động hủy.
Bạn có thể thanh toán bằng các cách sau:
 • Thanh toán bằng ứng dụng Viettelpay (Khuyên dùng)
 • Thanh toán trả sau bằng tiền mặt tại các điểm thu hộ của Bamboo Airways tại các ngân hàng. Danh sách các điểm thu hộ (cập nhật sau).
 • Thanh toán tại phòng vé
 • Thanh toán trả sau qua Internet Banking ( BIDV). Xem hướng dẫn tại đây.
Mình khuyên mọi người nên sử dụng ứng dụng ViettelPay để thanh toán mã đặt chỗ bamboo airways vì bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là xong rồi thay vì phải chạy ra phòng vé rất tốn thời gian.

Vậy là xong, công việc của bạn bây giờ là đợi tới ngày bay ra sân bay làm thủ tục check-in vào bay thôi.Thường thì bạn nên ra sân bay trước ít nhất 90 phút để làm thủ tục nhé, đi muộn quá có thể bị chậm do quá tải dẫn đến ko bay được lại tốn tiền vé oan đấy nhé.
Ngoài việc mua vé bằng cách đặt trực tiếp trên Website Bamboo Airways thì bạn có thể mua vé ngay trên ví điện tử ZaloPay với quy trình thanh toán rất tiện lợi.
Khắc phục sự cố

Nếu trong vòng 1 giờ sau khi đặt vé thành công mà bạn vẫn chưa nhận được vé điện tử (mã đặt chỗ), vui lòng truy cập website: http://www.bambooairways.com để tra cứu thông tin vé điện tử hoặc liên hệ trực tiếp Callcenter 1900 1166 để được hỗ trợ nha.

Mọi thắc mắc gì mọi người cứ để lại bình luận bên dưới nhé, chúc bạn có chuyến bay tốt đẹp.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

dochoitre

Tài xế mới
mình thì hay đặt vé của bên travelus.vn dịch vụ thấy rất ok bạn ak.
bạn tìm họ trên google xem sao
 
Top