Hướng dẫn đặt Grab thanh toán bằng thẻ tín dụng VISA/Master Card

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Hiện tại Grab cung cấp 3 hình thức thanh toán cho các chuyến đi của mình bao gồm là: Tiền mặt (Cash), GrabPay (VISA/Master Card) và GrabPay Credits (Nạp tiền trước).
Đa phần mọi người sẽ sử dụng hình thức tiền mặt để di chuyển tuy nhiền nhiều khách hàng nước ngoài hoặc việt kiều lại thích hình thức dùng thẻ để thanh toán hơn là tiền mặt.

Ưu điểm khi thanh toán Grab bằng thẻ

  • Khi thanh toán bằng thẻ VISA/Master sẽ tiết kiệm thời gian hơn khi tài xế không phải thối lại tiền lẽ còn dư hoặc bạn có thể thanh toán trước chuyến đi cho người thân, bạn bè của mình.
  • Giá cước không khác so với việc thanh toán bằng tiền mặt tuy nhiên khi thanh toán bằng thẻ grab rất hay có chương trình khuyến mãi (rất hay có).
  • Không phải nhập lại thẻ mỗi lần di chuyển, thuận lợi cho việc sử dụng lần sau.

Các loại thẻ Credit và Debit nào được chấp nhận?

  • Áp dụng cho thẻ Credit và Debit Quốc Tế
  • Không áp dụng cho thẻ prepaid: Hệ thống của Grab sẽ tự động phát hiện khi khách hàng thêm thông tin thẻ vào GrabPay và từ chối thẻ Prepaid ngay từ đầu với thông báo: “số thẻ không hợp lệ”.
  • Lần đầu nhập thông tin thẻ, tài khoản của bạn bị trừ 1,000đ để xác minh tài khoản và ngân hàng sẽ hoàn trả lại trong vòng 7 ngày hoặc có thể lâu hơn tùy ngân hàng phát hành thẻ (khoảng 30 ngày làm việc)

Xem thêm

Cách bước nhập thẻ và đặt chuyến đi trên ứng dụng Grab

Bước 1.Truy câp Phương thức thanh toán

Đầu tiên mọi người mở ứng dụng Grab lên, truy cập vào mục Phương thức thanh toán bằng cách bấm vào biểu tượng GrabPay by Moca ngay tại màn hình chính của ứng dụng Grab.

phuong-thuc-thanh-toan-grab.jpg


Tại mục phương thức thanh toán bạn sẽ thấy dòng Thêm phương thức thanh toán bạn bấm chọn vào đó nhé.

Bước 2.Nhập thông tin thẻ tín dụng

Bạn tiến hành thêm thẻ VISA/Master vào làm hình thức thanh toán của bạn và tiến hành nhập thông tin thẻ vào.

lien-ket-grab-voi-the-tin-dung-ao-viettelpay-jpg.5887

Sau khi nhập xong thông tin thẻ bạn bấm vào chữ Lưu ở trên góc, lúc này ứng dụng Grab sẽ chuyển sang màn hình xác minh thông tin bằng mã OPT, mã này sẽ được gửi về số điện thoại của bạn.Bạn chỉ nhập nhập mã vào rồi bấm Gửi là hoàn tất.Quá trình thêm thẻ vào đã thành công khi thẻ xuất hiện ở trong mục GrabPay.

Trong quá trình xác minh thẻ bạn có thể bị trừ 1000đ tiền phí trong số dư của thẻ để xác minh vậy nên nếu thẻ tín dụng bạn không có tiền thì có thể xảy ra lỗi không liên kết được.


Bước 3.Thanh toán Grab bằng thẻ

Bây giờ bạn có thể tiến hành đặt xe và thanh toán bằng thẻ được rồi.Lúc này ở màn hình ứng dụng có thể sẽ chưa xuất hiện phương thức thanh toán cho bạn thay đổi, bạn chọn sang hình thức thẻ VISA/Master ngay tại mục Phương thức thanh toán.

so-sanh-thanh-toan-tien-mat-voi-the-tren-grab-jpg.5888

Bấm vào đó để bạn chuyển sang hình thức thanh toán là thẻ VISA/Master bạn vừa nhập nhé.Lúc này màn hình đặt xe sẽ có lựa chọn thanh toán bằng thẻ như hình ở trên.
Vậy là xong! Bạn bấm Đặt xe để tiến hành chuyến đi nhé.Nếu bạn chưa biết cách đặt xe ôm Grab thì có thể xem bài viết khác tại diễn đàn.

LƯU Ý:
Vì hình thức thanh toán bằng thẻ hoặc GrabPay Credits rất hay có khuyến mãi nên bạn đừng quên nhập mã khuyến mãi Grab trước khi đi để tiếp kiệm chi phí nhé.Mã giảm giá Grab và nhiều dịch vụ khác mình đã đăng tải tại chuyên mục dưới đây, các bạn ghé xem nhé.

Chúc các bạn thành công![/H3]
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

ducthinhh

Tài xế Đồng
Ad xem lại đặt bằng cách này không tìm được tài xế cứ báo không có bấm cả trăm lần cũng vậy còn trả tiền mặt hay mica là có liền
 
Top