Hướng dẫn đặt Grab Giao hàng toàn quốc (Ninja Van)

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Hiện tại trên ứng dụng Grab đã hỗ trợ việc đặt dịch vụ giao hàng toàn quốc do đơn vị vận chuyển Ninja Van giao hàng hay còn được gọi là Giao hàng toàn quốc Ninja Van chính vì vậy nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ giao hàng toàn quốc như ViettelPost, Giaohangnhanh, GHTK, VNPost... muốn sử dụng thử dịch vụ của Grab thì có thể xem qua hướng dẫn bên dưới đây nhé.

Bước 1.Chọn giao hàng toàn quốc

Tương tự như việc đặt GrabExpress thì đặt Grab giao hàng toàn quốc bạn cũng bấm chọn vào mục Giao hàng chọn sang mục Toàn quốc.

buoc-1-chon-dich-vụ-giao-hang-toan-quoc.jpg

Ở đây Ninja Van chính là đối tác của Grab sẽ giao hàng cho bạn chứ không phải các tài xế GrabExpress giao đâu nhé.Tuy nhiên trước khi đặt bạn nên đóng gói hàng hóa của bạn theo đúng quy trình nhé.
Hãy đảm bảo hàng gửi được đóng gói bên ngoài bao phủ 100% diện tích tiếp xúc và dán nhãn ghi rõ thông tin người nhận hàng (mã đơn hàng, tên người nhận, số điện thoại và địa chỉ chi tiết).Nếu hàng gửi là sản phẩm dễ vỡ, hãy gói chèn hàng thêm lớp giấy nilon xốp bong bóng và dán thêm nhãn “Hàng dễ vỡ” bên ngoài bao bì đóng gói. Ninja Van không cung cấp dịch vụ đóng gói, vì vậy hãy đảm bảo đóng gói hàng gửi của bạn đúng quy cách trước khi giao hàng cho đối tác Ninja Van.

Bước 2.Điền thông tin người nhận, đơn hàng

Ở bước tiếp theo bạn bấm chọn vào ô Nhập thông tin người nhận để tiến hành nhập các thông tin người nhân như: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, khối lượng đơn hàng (bạn tự cân)...

buoc-2-dien-thong-tin-dia-chi-nguoi-nhan.jpg

Bước 3.Thêm người nhận

Nếu bạn có nhiều đơn hàng,sau khi điền xong đơn hàng thứ nhất bạn tiếp tục bấm vào “Thêm người nhận” và lặp lại các bước 3-5 ở trên để cung cấp thông tin của các đơn hàng khác và sau khi hoàn tất thì bấm “Tiếp theo”. Nếu bạn chỉ gửi 1 đơn hàng thì bỏ qua bước 3 này nhé.

buoc-3-them-nguoi-nhan.jpg

Bước 4.Thiết lập giờ lấy hàng

Tiếp theo bạn tiến hành thiết lập thời gian để nhân viên giao hàng đến địa chỉ của bạn lấy hàng đem đi giao.Khung giờ tài xế lấy hàng mặc định là 9:00 - 12:00, bạn có thể thay đổi sang khung giờ khác bằng cách bấm vào "Thay đổi", chọn khung giờ lấy hàng khác phù hợp và bấm "Xác nhận".

buoc-4-thiet-lap-gio-lay-hang.jpg

Bước 5.Sau khi xong tất cả mọi thứ rồi bạn chọn phương thức thanh toán, nhập mã giảm giá Grab nếu có rồi bấm Xác nhận và đặt.

buoc-5-dat-hang.jpg
Sau khi đặt xong bạn có thể vào mục "Hoạt động" phía dưới màn hình ứng dụng Grab và chọn "Giao hàng". Tiếp tục bấm chọn đơn hàng để xem tình trạng giao đơn hàng của bạn.

Bạn có thể đặt đến 30 đơn hàng khác nhau trong 1 yêu cầu lấy hàng. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể đặt 1 yêu cầu lấy hàng cho Ninja Van trong 1 ngày. Ngoài ra, bạn cần đặt yêu cầu trước 24h00 để đảm bảo đơn hàng của bạn được Ninja Van đến lấy trong ngày hôm sau.

Hiện tại bạn có thể đặt dịch vụ Giao hàng toàn quốc Ninja Van với địa chỉ lấy hàng ở TP Hồ Chí Minh và có thể giao hàng đến tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.

Tất cả hàng gửi ra ngoại tỉnh cần được đóng gói trước khi gửi theo đúng quy định đóng gói hàng hóa dưới đây.

cach-dong-goi-hang-hoa.jpg

CƯỚC PHÍ CỦA DỊCH VỤ

Hiện tại cước phí bao gồm phí lấy hàng và phí giao hàng. Cụ thể như sau:
  • Phí lấy hàng: số tiền cố định tính cho 1 yêu cầu lấy hàng (không phụ thuộc vào số lượng đơn hàng trong 1 yêu cầu lấy hàng).
  • Phí giao hàng: tính cho từng đơn hàng trong 1 yêu cầu lấy hàng. Phí giao hàng được tính theo biểu phí của đối tác Ninja Van.
Bạn cũng có thể xem trước giá cước từ mục "Nhận báo giá" bằng cách nhập điểm lấy hàng, điểm giao hàng và trọng lượng gói hàng và nhận báo giá cước giao hàng cho gói hàng của bạn.

THỜI GIAN GIAO NHẬN

Người nhận sẽ nhận hàng sau tối đa 5 ngày làm việc. Thời gian giao hàng của Ninja Van là 08:00 - 22:00, từ thứ Hai đến thứ Bảy, không hoạt động vào Chủ Nhật và Ngày lễ.
Bạn chỉ có thể đặt 1 yêu cầu lấy hàng cho Ninja Van trong một ngày. Tuy nhiên bạn có thể gửi nhiều đơn hàng khác nhau trong một yêu cầu lấy hàng (tối đa 30 đơn hàng).

Bạn cần đặt trước 24h00 để đảm bảo đơn hàng của bạn được Ninja Van đến lấy trong ngày hôm sau. Hiện tại có 2 khung thời gian đối tác Ninja Van lấy hàng từ người giao như sau:
  • 9h00 - 12h00
  • 12h00 -18h00
Các khung thời gian lấy hàng này là quy định của đối tác giao hàng Ninja Van.

Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top