Hướng dẫn đặt đồ ăn trên ứng dụng Now.vn bằng điện thoại

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Hiện nay ở Việt Nam khi nhắc đến dịch vụ giao đồ nhanh thì ai cũng sẽ nghĩ đến Foody và Now, thực ra đây là 2 dịch vụ cùng thuộc một công ty của Foody và quy trình đặt cũng giống nhau.Bạn rất dễ có thể đặt một phần cơm, một ly cafe, ly trà sữa... trong vòng 45 phút sẽ có người giao đến với ứng dụng Now.
Và dưới đây là hướng dẫn các mọi người đặt đồ ăn trên ứng dụng Now.vn với việc sử dụng mã khuyến mãi, cũng như các thủ thuật để bạn để tiết kiệm chi phí khi sử dụng nhé.
Để đặt đồ ăn trên ứng dụng NOW thì bạn thực hiện theo 6 bước như sau nhé.

Bước 1.Tìm món ăn

Đầu tiên bạn mở ứng dụng NOW lên rồi thực hiện tìm kiếm món ăn cần đặt nhé, một mẹo ở đây mình khuyên mọi người nên để ý đó là chọn món ăn gần mình để tiết kiệm chi phí vận chuyển.Như ở dưới mình chọn vào những món ăn ở vị trí Gần tôi

buoc-1-tim-mon-an.jpg


Ngoài ra bạn có thể tự tìm kiếm món ăn theo tên để tìm được món ăn mình yêu thích nhé.

Bước 2.Chọn khẩu phần ăn

Tiếp theo bạn chọn khẩu phần ăn, số lượng cần mua để tài xế có thể đặt cho bạn, bạn có thể đặt nhiều món cùng một cửa hàng bán tuy nhiên không thể đặt các món thuộc các cửa hàng khác nhau.


buoc-2-chon-khau-phan-an.jpg

Bước 3.Nhập địa chỉ nhận hàng

Bước tiếp theo bạn nhập địa chỉ nhận hàng của mình vào nhé, bạn nên nhập thật chi tiết để tài xế có thể tìm được nhé.Bạn có thể đặt dùm bạn bè, người thân cũng được nhé.
Nếu bạn nhập địa chỉ mà không thấy hiển thị thì có thể bạn tự điền vào cũng được bằng cách bấm vào chữ Tạo mới nhé.

buoc-3-nhap-dia-chi-nhan-hang-now.jpg


Bước 4.Chọn phương thức thanh toán

Now hỗ trợ rất nhiều phương thức thanh toán như ví Airpay, Now Credits, Tiền mặt, Visa, Internet Banking...mình cũng khuyên mọi người chọn phương thức thanh toán Airpay để tiết kiệm vì Now hay khuyến mãi khi thanh toán bằng hình thức này.

buoc-4-doi-phuong-thuc-thanh-toan.jpg

Bước 5.Nhập mã khuyến mãi

Một thủ thuật để giúp bạn tiết kiệm thêm tiền đó là nhập mã khuyến mãi nếu như gian hàng đó đang khuyến mãi hoặc là bạn có thể xem thêm mã khuyến mãi Now tại bài viết tổng hợp ở techbike nhé.

buoc-5-nhap-ma-khuyen-mai.jpg


Bước 6.Trạng thái đơn hàng

Sau khi thực hiện các bước trên thì bạn bấm Đặt hàng để tiến hành đặt để tài xế giao đến cho bạn nhé.Bạn sẽ xem trạng thái đơn hàng thông qua các thông báo sau:

buoc-6-trang-thai-don-hang.jpg


1.Submitted: Hệ thống đã tiếp nhận chuyến xe của bạn.
2.Confirmed: Hệ thống đang tìm tài xế gần của hàng bạn đặt nhất để có thể đi mua đồ ăn cho bạn.Hệ thống tìm được tài xế, lúc này thông tin tài xế sẽ hiện lên bao gồm : tên, biển số xe, số điện thoại...
3.Assigned: Tài xế đang di chuyển đến của hàng để đặt đơn hàng cho bạn.
4.Picked: Tài xế đã đặt xong đồ ăn và đang giao đến cho bạn.
5.Completed: Tài xế đã đưa bạn tới điểm đến an toàn và hoàn thành chuyến đi. Để giúp các Shipper cải thiện dịch vụ, bạn có thể vào phần lịch sử -> đánh giá shipper và đưa ra ý kiến của bạn nhé.
Trong quá trình đặt nếu như bạn muốn hủy đơn hàng Now thì có thể xem bài viết hướng dẫn thêm tại TECHBIKE nhé.

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành một quy trình đặt đồ ăn trên ứng dụng Now rồi đó, khá là đơn giản đúng không nào? Ngoài ra nếu bạn muốn đặt đồ ăn Now theo nhóm hay còn gọi là Group order thì có thể xem hướng dẫn bên dưới đây nhé.
Từ ngày 28/08/2019 dịch vụ đồ ăn Now chính thức có mặt trên ứng dụng Shopee chính vì vậy bạn có thể thêm một cách đặt đồ ăn now trên ứng dụng shopee thay vì phải tải ứng dụng Now về.
Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top