Hướng dẫn đặt dịch vụ xe ôm 2 bánh GoRide của Gojek

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
huong-dan-dat-xe-om-goride-gojek.jpg


Từ ngày 05/08/2020 thì ứng dụng gọi xe Gojek của Indonesia chính thức có mặt và hoạt động tại thị trường Việt Nam thay thế cho ứng dụng GoViet.Và ngây bây giờ bạn có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ của ứng dụng gọi xe này ở đây phổ biến nhất là dịch vụ gọi xe ôm 2 bánh Goride.
Nếu bạn thường xuyên đặt xe ôm 2 bánh đi làm, đi học hay di chuyển thì hãy xem chi tiết hướng dẫn đặt xe trên ứng dụng Gojek bên dưới đây nhé.

Bước 1.Tải ứng dụng Gojek và đăng ký tài khoản

Đầu tiên để đặt xe ôm trên Gojek thì đầu tiên bạn phải có điện thoại smartphone cài đặt ứng dụng này để đặt xe nhé.Để cài đặt ứng dụng Gojek thì bạn có thể lên kho ứng dụng bấm vào tìm kiếm từ khóa Gojek rồi tải về cài đặt vào điện thoại.
buoc-1-tai-ung-dung-gojek-viet-nam.jpg
Hoặc bạn có thể bấm vào link bên dưới đây để cài đặt nhé:

Bước 2.Đăng ký tài khoản

Sau khi tải về bạn tiến hành đăng ký tài khoản bằng số điện thoại mình mới có thể đặt xe được, bạn mở ứng dụng lên nhập số điện thoại vào để đăng ký nhé.Nếu bạn đang sử dụng GoViet trước đó thì có thể dùng số điện thoại Goviet để đăng nhập không cần phải đăng ký.

buoc-2-dang-ky-tai-khoan-gojek _1_.jpg

Bước 3.Chọn dịch vụ Goride

Sau khi đăng ký tài khoản xong là bạn có thể vào ứng dụng để tiến hành đặt xe ôm để tài xế đến đón bạn rồi đó.Ngay màn hình chính của ứng dụng bạn bấm vào mục Goride, đây là dịch vụ gọi xe 2 bánh (trước đây có tên là Gobike).

buoc-3-chon-dich-vu-goride.jpg

Bước 4.Nhập điểm đón

Công việc tiếp theo của bạn là nhập Điểm đón để tài xế đến đón bạn, thường bạn sẽ nhập chính xác địa chỉ bạn đang đứng hoặc đứng gần, nên nhập địa chỉ chính xác để tài xế dễ tìm kiếm bạn hơn nhé.
buoc-4-chon-diem-don-goride.jpg

Bước 5.Nhập điểm đến

Sau khi nhập xong điểm đón bạn sẽ nhập điểm đến, điểm đến là điểm đích mà bạn muốn tài xế chở đến đó, tương tự việc nhập điểm đón thì bạn cũng nhập chính xác điểm này nhé.

buoc-5-chon-diem-den-goride.jpg

Bước 6.Đặt xe

Sau khi nhập xong điểm đón và điểm đến thì lúc này giá cước và lộ trình chuyến xe sẽ hiện ra chi tiết, bạn kiểm tra lại mọi thông tin đã đúng chưa nếu đúng rồi thì bấm Đặt GoRide để tiến hành tìm kiếm tài xế đến đón bạn.

buoc-6-dat-goride.jpg

Ngay sau bấm đặt xe thì sẽ có tài xế nhận chuyến và liên hệ lại bạn để xác nhận thông tin và bạn có thể nhìn trên bản đồ trên ứng dụng để xem vị trí tài xế nhé.

Lưu ý khi đặt GoRide
  • Khi lên xe nhớ hỏi tên và xem biển số xe của tài xế coi mình đã lên đúng xe chưa nhé.
  • Nhớ đánh giá 5 sao cho tài xế nếu họ không làm gì phật ý mọi người nhé, vì nếu sao thấp thì Gojek sẽ khoá tài khoản tài xế và họ không thể chạy được nữa.
Chúc bạn có một chuyến đi tốt lành!
 
Top