Hướng dẫn đăng ký xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tài xế Be, Grab, Gojek, BAEMIN, ShopeeFood

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Theo công văn mới nhất của UBND TP.HCM, từ ngày 22/09/2021, các trạm y tế lưu động đã ngừng hỗ trợ xét nghiệm miễn phí cho đội ngũ Tài xế. Để giải quyết những khó khăn của tài xế trong việc chủ động xét nghiệm COVID-19 để đáp ứng yêu cầu hoạt động trong thời gian này, kể từ ngày 24/09/2021 ứng dụng Be, Grab, Gojek, BAEMIN, ShopeeFood...đã có những thông báo về việc hướng dẫn đăng ký xét nghiệm nhanh Covid-19 cũng như hỗ trợ chi phí xét nghiệm cho Tài xế cụ thể như sau:

Cach-dang-ky-xet-nghiem-nhanh-covid-cho-tai-xe-shipper-tu-24-09-2021.jpg

BE​

Để hỗ trợ Đối tác tài xế, Be hỗ trợ các shipper của mình và đưa ra các ưu đãi nhằm giúp tài xế hoạt động an toàn, hiệu qủa và đảm bảo về việc phòng chống dịch theo quy định nhà nước, từ ngày 24/09/2021 gói xét nghiệm nhanh Covid-19 sẽ được cung cấp bởi các Bệnh viện uy tín, tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn phòng dịch và phù hợp các yêu cầu hoạt động của Cơ quan chức năng, thời gian xét nghiệm nhanh chóng, kết quả xét nghiệm trong vòng 30 phút, giảm chờ đợi và tụ tập ở nơi đông người.

1. Cách thức đăng ký​

 • Tài xế Be có nhu cầu xét nghiệm đăng ký tại PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT NGHIỆM NHANH COVID-19
 • Thời hạn đăng ký: Đóng danh sách vào 23 giờ 59 phút mỗi ngày
 • Ngày xét nghiệm: Sau ngày đăng ký ít nhất 02 ngày
 • Cách thức thanh toán: Chi phí xét nghiệm sẽ được khấu trừ vào Tài khoản tài xế trên ứng dụng beDriver vào 16h00 của ngày tiếp theo.
 • Chi phí hợp lý: Chỉ 75.000 đồng/lần xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm có hiệu lực 72 giờ theo quy định của Cơ quan chức năng (áp dụng đến 30/9/2021). (Chi phí xét nghiệm có thể thay đổi theo từng giai đoạn và sẽ được thông báo trước đến Tài xế)
 • Sau khi chi phí đã được thanh toán, danh sách Tài xế tham gia xét nghiệm sẽ được gửi đến Bệnh viện và Be sẽ gửi thông báo xác nhận đến Quý Tài xế qua Hộp thư trên ứng dụng beDriver.

2. Thời gian và địa điểm xét nghiệm​

Thời gian và địa điểm xét nghiệm được phân bố theo quy định của Bệnh viện. Địa điểm sẽ thuộc 1 trong 2 địa điểm sau:
 • Điểm 1: Trạm chờ xe buýt trước Nhà văn hóa thiếu nhi Quận 2, số 200 đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Tây, Thành phố Thủ Đức.
 • Điểm 2: Trạm chờ xe buýt trước Nhà văn hoá thể thao phường Cát Lái, số 707 đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, Thành phố Thủ Đức.
Thông tin thời gian và địa điểm cụ thể sẽ được Be thông báo đến Quý Tài xế đăng ký thành công.

3. Cách tra cứu kết quả xét nghiệm​

 • Cách 1:
  • Truy cập trang web bệnh viện tại https://xn.bvlevanthinh.vn
  • Nhập mã “Số điện thoại đăng ký Be” để tra cứu kết quả
 • Cách 2:
  • Tải ứng dụng “Y TẾ HCM” của của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh
  • Nhập Họ tên, Số điện thoại đã đăng ký khi xét nghiệm để tra cứu
Trong quá trình xét nghiệm Đối tác vui lòng giữ trật tự, đảm bảo nguyên tắc 5K, nếu có thắc mắc hay khó khăn gì Đối tác liên hệ đến Be để được hỗ trợ nhé.

BAEMIN

Áp dụng theo công văn về việc xét nghiệm nhanh Covid 19 sẽ do doanh nghiệp, tài xế tự chi trả, để hỗ trợ Đối tác tài xế, shipper đủ điều kiện được hoạt động, BAEMIN sẽ tiến hành gửi email thông tin hướng dẫn Đối tác về địa điểm và thời gian xét nghiệm từ ngày 24/09/2021. Đối tác vui lòng cần đi đúng địa điểm và thời gian xét nghiệm được BAEMIN sắp xếp.

1. Hướng dẫn khi đi xét nghiệm Covid-19

Khi đến địa điểm xét nghiệm được chỉ định, Đối tác mặc đúng đồng phục BAEMIN, vui lòng cung cấp tên công ty (BAEMIN), họ tên, ngày tháng năm sinh để xác nhận với nhân viên tại điểm và tiến hành xét nghiệm (Chi phí xét nghiệm là hoàn toàn miễn phí).

2. Cách tra cứu kết quả xét nghiệm

Phòng xét nghiệm tạm thời sẽ chưa có giấy chứng nhận âm tính, Đối tác cần dùng kết quả trên ứng dụng Y tế HCM. Sau khi Đối tác hoàn thành xét nghiệm, kết quả trên ứng dụng Y tế HCM sẽ có trong vòng khoảng 60 – 90 phút. Sau khi kết quả được cập nhật, Đối tác sẽ có mã QR, QR này tương đương với giấy xét nghiệm và có hiệu lực sử dụng trong vòng 72 giờ. Đối tác có thể tiến hành xét nghiệm nhanh COVID-19 3 ngày/lần.

Đối tác thực hiện tải ứng dụng Y tế HCM theo hướng dẫn bên dưới:

hinh-ung-dung-y-te-.png

Trong quá trình xét nghiệm Đối tác vui lòng giữ trật tự, đảm bảo nguyên tắc 5K, nếu có thắc mắc hay khó khăn gì Đối tác liên hệ đến BAEMIN để được hỗ trợ nhé.

ShopeeFood​

Để hỗ trợ Đối tác tài xế trong việc xét nghiệm Covid để đủ điều kiện hoạt động ShopeeFood thông báo hỗ trợ chi phí xét nghiệm cho Tài xế thông qua chương trình TIẾP SỨC BÁC TÀI - MỪNG NGÀY TRỞ LẠI, cụ thể như sau:

1. Chính sách hỗ trợ​

 • Chương trình hỗ trợ chi phí cho Tài xế tự chủ động thực hiện xét nghiệm COVID-19 với mức hỗ trợ lên đến 500,000đ/ tuần được áp dụng để hỗ trợ Tài xế trong giai đoạn khó khăn này.
 • Thời gian áp dụng: Từ ngày 24.09.2021 - 30.09.2021.
1445
 • Điều kiện để được hỗ trợ; Mốc hỗ trợ tuần chỉ được áp dụng đối với Tài xế gửi đầy đủ thông tin xét nghiệm âm tính với COVID-19 về ShopeeFood trong thời gian từ 24.09.2021 - 30.09.2021.

2. Hướng dẫn tự xét nghiệm​

 • Cách 1: Thực hiện xét nghiệm tại các bệnh viện, trung tâm y tế theo danh sách được cập nhật mới nhất tại đây.
 • Cách 2: Tài xế tự trang bị bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 và thực hiện xét nghiệm tại nhà.
 • Cách 3: Nhận bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 từ Công ty (số lượng được Sở Y tế hỗ trợ có giới hạn) và tự thực hiện xét nghiệm tại nhà. Thông báo chi tiết về thời gian và địa điểm nhận bộ xét nghiệm nhanh MIỄN PHÍ sẽ được gửi đến các Tài xế đủ điều kiện ở thông báo sau.

3. Hướng dẫn gửi kết quả xét nghiệm và thời gian gửi kết quả​

 • Tài xế vui lòng gửi kết quả xét nghiệm về cho ShopeeFood tại đây: https://docs.google.com/.../1FAIpQLSc7ms1C91cp.../viewform
 • Hoặc truy cập Trung tâm Trợ giúp trên Ứng dụng ShopeeFood Driver > chọn “Hỗ trợ Tài xế hoạt động trong thời gian COVID-19” > chọn “Tôi muốn khai báo kết quả xét nghiệm COVID-19” và thực hiện theo hướng dẫn.
 • ShopeeFood sẽ cập nhật liên tục kết quả xét nghiệm của Tài xế với Cơ quan chức năng vào 03 khung giờ mỗi ngày: 07:00, 13:00 & 22:00.
 • Nếu Tài xế gửi kết quả xét nghiệm cho ShopeeFood sau mỗi khung giờ trên, kết quả của Tài xế sẽ được cập nhật ở khung giờ tiếp theo.

4. Hướng dẫn xem kết quả xét nghiệm​

 • Tài xế vui lòng xem kết quả trên Ứng dụng Y tế HCM theo hướng dẫn: chọn “Thông tin của tôi” trên Ứng dụng Y tế HCM -> chọn “Kết quả xét nghiệm COVID-19”.
 • Kết quả xét nghiệm thể hiện trên Ứng dụng Y tế HCM có giá trị trong 72 giờ (kể từ thời điểm thực hiện xét nghiệm) và có giá trị tương đương với kết quả xét nghiệm được cấp ở các trạm y tế lưu động (như thời gian Tài xế được xét nghiệm miễn phí tại các trạm y tế lưu động trước đây).
 • Link tải Ứng dụng Y tế HCM: AndroidiOS.
 • Tài xế vui lòng đăng nhập Ứng dụng Y tế HCM bằng SĐT đã đăng ký tài khoản ShopeeFood Driver.
Lưu ý:
 • Kết quả xét nghiệm thể hiện trên ứng dụng Y tế HCM có giá trị trong 72 giờ (kể từ thời điểm thực hiện xét nghiệm) và có giá trị tương đương với kết quả xét nghiệm được cấp ở các trạm y tế lưu động mà Đối tác đã được thực hiện miễn phí trước đây.
 • Bằng việc cung cấp các thông tin về kết quả xét nghiệm COVID-19, Tài xế đã xác nhận rằng tất cả thông tin mà Tài xế cung cấp cho ShopeeFood là chính xác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Pháp luật về tính xác thực của thông tin.
 • Chỉ những Tài xế có kết quả âm tính với COVID-19 mới được cập nhật thông tin lên Sở Công thương và tiếp tục hoạt động. Nếu Tài xế có kết quả dương tính với COVID-19, Tài khoản của Tài xế sẽ bị tạm khoá, Tài xế liên hệ ngay với Cơ quan chức năng và thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Grab​

Từ ngày 22/09/2021 Trung tâm Y tế sẽ dừng việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 miễn phí cho các đối tác, Đối tác phải chủ động xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 (có trả phí) để đáp ứng điều kiện hoạt động, nên kể từ ngày 24/9/2021, Grab triển khai chương trình xét nghiệm nhanh Covid-19 cho Đối tác tại TP. HCM với thông tin chi tiết dưới đây:

1.Đối tượng hỗ trợ

Áp dụng đối với Đối tác đã có tên trong danh sách của Sở Công Thương (SCT) TP.HCM và đáp ứng đủ các điều kiện được phép hoạt động theo quy định của cơ quan chức năng.

2. Cơ sở xét nghiệm:

Chương trình được Grab kết hợp với các Bệnh viện/Cơ sở y tế (cơ sở xét nghiệm) đủ tiêu chuẩn và được cấp phép hoạt động theo quy định của Sở Y tế TP.HCM

STTTên Bệnh viện/Cơ sở xét nghiệmĐịa điểm xét nghiệmQuận/PhườngNăng lực xét nghiệm theo mỗi 30 phútChi phí xét nghiệm
1Bệnh viện đa khoa Tâm AnhSân Vận Động quân khu 7
2A Phan Đình Giót, Phường 2
Quận Tân Bình40 Tài xế/điểm160.000đ/ Tài xế
2Bệnh viện Lê Văn Thịnh
(Điểm lưu động)
709 Nguyễn Thị Định, Cát Lái
TP. Thủ Đức
30 Tài xế/ điểm75.000đ/Tài xế
3Bệnh viện Lê Văn Thịnh
(Điểm lưu động)
Nhà thiếu Quận 2,
200 Nguyễn Duy Trinh, Bình Trưng Tây

TP. Thủ Đức
4TT Chẩn Đoán
Y Khoa Diag
119 Yersin, P. Phạm Ngũ LãoQuận 120 Tài xế/ Ca100.000đ/ Tài xế
553 Nguyen Du, P. Bến Nghé
Quận 1
6
309 Trần Phú, P8
Quận 5
7198 Nguyễn Thị Thập, P. Bình ThuậnQuận 7
8414 – 420 Cao Thắng, P12Quận 10
999 Bình Thới, P11Quận 11
107 ( số cũ 4/1) Phan Văn Hớn, P. Tân Thới NhấtQuận 12
11101-103 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B
Quận Bình Tân
1285 Nơ Trang Long, P 11Quận Bình Thạnh
13Quang Trung, P 12Quận Gò Vấp
14231 Hoàng Văn Thụ, P8Quận Phú Nhuận
15742 Lũy Bán Bích, P. Tân ThànhQuận Tân Phú (Gần Cây xăng Tân Thạnh)
16275 Tô Ngọc Vân, P.Linh ĐôngTP Thủ Đức

3. Chi phí xét nghiệm nhanh Covid-19 do Đối tác tự chi trả​

 • Đối tác vui lòng thanh toán chi phí xét nghiệm trực tiếp cho cán bộ y tế hoặc nhân viên của cơ sở xét nghiệm.
 • Từ ngày 24/09/2021, Grab triển khai chương trình hỗ trợ chi phí xét nghiệm cho Đối tác có mức độ gắn kết cao trong tuần tại TP.HCM và Tiền thưởng sẽ được cộng vào ví dưới của Đối tác vào thứ 6 hằng tuần .

M%C3%A3-SHIPCITY-1-1.png

4. Quy trình đăng ký xét nghiệm nhanh Covid-19​

Đối tác truy cập: https://dangkytest.grab-bat.net/ điền đầy đủ thông tin để hoàn tất bước đăng ký xét nghiệm với Grab.

Sau khi hoàn thành đăng ký xét nghiệm, trong vòng 01 ngày sau đó, Đối tác sẽ nhận được tin nhắn qua ứng dụng xác nhận đăng ký xét nghiệm thành công cùng với thông tin thời gian và địa điểm xét nghiệm cụ thể.

unnamed.png

Từ lần xét nghiệm tiếp theo, Đối tác sẽ nhận được tin nhắn nhắc nhở từ Grab về việc thực hiện đăng ký xét nghiệm trước khi kết quả của lần xét nghiệm trước đó hết hiệu lực. Đối tác cần chủ động sắp xếp thời gian và thực hiện xét nghiệm đúng thời hạn để đảm bảo quá trình hoạt động với Grab không bị gián đoạn.

5. Hướng dẫn xem kết quả xét nghiệm​

Đối tác tham khảo Hướng dẫn tra cứu và lưu giữ kết quả xét nghiệm qua ứng dụng “Y Tế HCM” như dưới đây:

unnamed-2.png

Trong quá trình xét nghiệm Đối tác vui lòng giữ trật tự, đảm bảo nguyên tắc 5K, nếu có thắc mắc hay khó khăn gì Đối tác liên hệ đến Grab để được hỗ trợ nhé.

GOJEK​

Thực hiện theo chỉ đạo mới về việc xét nghiệm nhanh Covid của các tài xế, shipper và tạo điều kiện thuận lợi công tác xét nghiệm nhanh của lực lượng giao hàng (shipper) tiến tới quản lý bằng công nghệ, Gojek xin thông báo một số thông tin như sau:
 • Kể từ ngày 22/09/2021, các trạm Y tế lưu động trên địa bàn TP.HCM sẽ tạm ngừng xét nghiệm nhanh cho các shipper.
 • Ngày 23/09/2021 trở đi, Gojek sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành tập huấn công tác xét nghiệm nhanh và chốt phương án xét nghiệm thuận lợi nhất cho các Đối tác Tài xế, sau đó sẽ gửi thông báo đến các Đối tác trong thời gian sớm nhất.
Trong khi chờ thông báo tiếp theo, nếu có kết quả xét nghiệm còn giá trị (2 ngày), Đối tác vẫn có thể tiếp tục hoạt động theo các quy định hiện hành.
Gojek đã và đang nỗ lực phối hợp với các Sở ban ngành (bao gồm Công an TP.HCM) để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các Đối tác.
 
Top