Hướng dẫn đăng ký tài khoản ví điện tử VNPAY

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Hiện nay nhu cầu khách hàng sử dụng các ví điện tử để thanh toán hàng ngày trở nên rộng rãi và phổ biến, ví điện tử VNPAY là một trong những ví điện tử được lựa chọn hàng đầu, một điểm nổi bật của ví điện tử VNPAY đó chính là tính năng Ví gia đình lần đầu xuất hiện tại Việt Nam. Khi sử dụng ví VNPAY bạn có thể thanh toán tất cả các dịch vụ tiện ích như mua sắm online, thanh toán điện nước, nạp tiền, rút tiền từ tài khoản ngân hàng, mua vé xem phim, du lịch...chỉ cần vài thao tác tại ứng dụng trên điện thoại smartphone có kết nối wifI, internet rấ nhanh chóng và dễ dàng.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ví điện tử VNPAY

Để đăng ký kích hoạt sử dụng được tài khoản ví điện tử VNPAY thì trong bài viết này Techbike sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn để bạn có thể sử dụng phục vụ nhu cầu thanh toán trực tuyến hàng ngày nhé.

Bước 1: Tải ứng dụng vnpay và Đăng ký​

Hiện tại ví điện tử VNPAY có thể cài đặt được hầu hết các dòng điện thoại smartphone trên thị trường, đang hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành Android (từ 4.4 trở lên) và iOS (từ 10.0 trở lên), bạn có thể: Truy cập ứng dụng Google Play đối với Android hoặc App Store đối với iOS.Tìm kiếm theo từ khóa "VNPAY” và tải ví điện tử VNPAY về thiết bị di động của bạn. Hoặc tải trực tiếp tại link sau:
Sau khi tải ứng dụng thành công về máy, bạn tiến hành mở ứng dụng và chọn mục Đăng ký để đăng ký sử dụng tài khoản VNPAY, đối với những khách hàng lần đầu chưa có tài khoản thì phải thực hiện đăng ký trước, khi đăng ký thành công rồi lần sau bạn chỉ cần bấm Đăng nhập thôi nhé.

Buoc-1-tai-ung-dung-vi-vnpay-va-dang-ky.jpg

Bước 2: Nhập số điện thoại​

Bạn tiến hành nhập số điện thoại cá nhân còn sử dụng để đăng ký tài khoản VNPAY, sau khi nhập xong số điện thoại bấm Tiếp tục
Lưu ý: Nếu số điện thoại của quý khách đã tồn tại trên hệ thống VNPAY, vui lòng xác nhận lại thông tin và thực hiện theo hướng dẫn để hoàn tất đăng ký tài khoản Ví điện tử VNPAY.

Buoc-2-nhap-so-dien-thoai-dang-ky-vi-vnpay.jpg

Bước 3: Nhập thông tin đăng ký tài khoản​

Sau khi đăng ký số điện thoại xong, bạn tiến hành cung cấp các thông tin để đăng ký sử dụng được tài khoản ví điện tử VNPAY bao gồm Họ và tên, email, mật khẩu để đăng nhập (tiến hành nhập 2 lần mật khẩu), xong rồi bấm Đăng ký

Buoc-3-nhap-cac-thong-tin-ca-nhan-dang-ky-tai-khoan-vi-vnpay.jpg

Bước 4: Nhập mã xác thực OTP​

Lúc này hệ thống sẽ gửi mã xác thực OTP về tin nhắn số điện thoại đã đăng ký lúc đầu, bạn mở tin nhắn và nhập mã OTP gồm 6 số vào ô vuông như hình, nếu bạn nhập mã OTP không kịp có thể bấm gửi lại mã OTP để hệ thống gửi lại và nhập vào nhé.

Buoc-4-nhap-ma-xac-thuc-otp.jpg

Bước 5: Cài đặt mã pin cho Soft OTP​

Để đảm bảo cho quá trình sử dụng ví điện tử VNPAY để thanh toán các dịch vụ trực tuyến được an toàn, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đặt một mã pin hay mật khẩu cho soft OTP, mã pin này sẽ sử dụng để xác thực giao dịch khi thanh toán, đảm bảo chính xác đó là các giao dịch thanh toán của chính bạn, tránh trường hợp bị mất điện thoại hay giao dịch bởi người khác. Sau khi nhập mã pin 2 lần hệ thống sẽ gửi thông báo cài đặt mã pin thành công.

Buoc-5-dat-mat-khau-hay-ma-pin-cho-soft-otp.jpg

Bước 6: Liên kết tài khoản ngân hàng, tài khoản thẻ​

Để sử dụng được ví VNPAY bạn cần phải khai báo thông tin định danh theo quy định để ngăn chặn các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên ví điện tử của khách hàng. Bạn bấm vào Định danh và LKNH sau đó chọn một ngân hàng để thực hiện liên kết, các ngân hàng được thể hiện sẵn để bạn lựa chọn, việc liên kết giữa ví điện tử VNPAY với ngân hàng để bạn có thể thực hiện nạp tiền, rút tiền và thanh toán.

Buoc-6-lien-ket-ngan-hang-the-de-dang-ky-vi-vnpay.jpg

Bước 7: Cập nhật thông tin định danh và hoàn thành đăng ký​

Để nâng cao tính an toàn, bảo mật tài khoản ví của bạn và sử dụng đầy đủ các dịch vụ, tính năng có trên ví điện tử VNPAY, tại bước đăng ký cuối cùng bạn cần phải cập nhật thông tin để định danh, bấm vào Cập nhật thông tin để hệ thống xác thực thông tin và xác thực hoàn thành đăng ký thành công.

Buoc-7-cap-nhat-thong-tin-dinh-danh.jpg

Như vậy Techbike đã hướng dẫn chi tiết cho bạn các bước để tiến hành đăng ký tài khoản ví điện tử VNPAY, bạn có thể trải nghiệm ngay các tính năng tiện ích mà VNPAY mang lại nhé.
Chúc bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top