Hướng dẫn đăng ký tài khoản ứng dụng VNeID mới nhất 2024

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng VNeID của Bộ Công An để thay thế các giấy tờ truyền thống, lưu trữ các thông tin và dữ liệu cá nhân của người dùng, nhằm mục đích xác thực danh tính và cung cấp các dịch vụ tiện ích trực tuyến như căn cước công dân, bảo hiểm y tế, giấy tờ xe... tất cả các thông tin của công dân đã được tích hợp đầy đủ trong ứng dụng, khi làm các thủ tục hành chính chỉ cần có ứng dụng VNeID là đã đầy đủ thông tin không cần tới các giấy tờ truyền thống nữa. Trong bài viết này Techbike sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước để đăng ký tài khoản sử dụng ứng dụng VNeID của Bộ Công An mới nhất.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản ứng dụng VNeID mới nhất 2024
Ứng dụng VNeID tích hợp nhiều tính năng hữu ích nhằm cung cấp trải nghiệm người dùng thuận tiện và an toàn. Dưới đây là một số tính năng phổ biến thường được tích hợp trong ứng dụng này:
 • Xác thực danh tính: VNeID cung cấp tính năng xác thực danh tính cho người dùng, giúp họ xác nhận thông tin cá nhân một cách an toàn và nhanh chóng khi sử dụng các dịch vụ trực tuyến.
 • Thanh toán trực tuyến: Người dùng có thể liên kết tài khoản ngân hàng của mình với VNeID để thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến một cách tiện lợi và an toàn.
 • Quản lý tài khoản: Tính năng quản lý tài khoản cho phép người dùng cập nhật thông tin cá nhân, thay đổi mật khẩu và quản lý các cài đặt bảo mật khác.
 • Bảo mật thông tin: VNeID cung cấp các biện pháp bảo mật như mã hóa dữ liệu, xác thực hai yếu tố và cơ chế bảo vệ thông tin cá nhân để đảm bảo an toàn cho người dùng.
 • Xác thực hai yếu tố: Để tăng cường bảo mật, VNeID hỗ trợ tính năng xác thực hai yếu tố, yêu cầu người dùng cung cấp cả mật khẩu và mã xác nhận để truy cập vào tài khoản.
 • Thông báo và cập nhật: Người dùng có thể nhận thông báo về các hoạt động quan trọng trên tài khoản của họ và cập nhật về các tính năng mới của ứng dụng thông qua VNeID.
 • Tích hợp với các dịch vụ trực tuyến khác: VNeID thường được tích hợp với các dịch vụ trực tuyến khác như mua sắm, thanh toán hóa đơn, đặt vé và các dịch vụ khác, giúp người dùng trải nghiệm một cách liền mạch.
Như vậy để đăng nhập được ứng dụng VNeID bạn cần thực hiện các bước đăng ký tài khoản trên ứng dụng VNeID của Bộ Công An như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng VNEID​

Đầu tiên để đăng ký tài khoản đăng nhập cho ứng dụng VNeID của Bộ Công An thì bạn cần tải ứng dụng về máy, bạn truy cập vào một trong hai đường dẫn dưới đây tùy theo thiết bị di động của mình sử dụng hệ điều hành là Android hay iOS.
Sau khi tải ứng dụng xong bạn mở ứng dụng lên và chọn vào Kích hoạt tài khoản định danh điện tử nếu bạn chưa có tài khoản để đăng ký được tài khoản và sử dụng đăng nhập vào các lần sau.

Buoc-1-tai-ung-dung-va-kich-hoat-tai-khoan-vneid.jpg

Bước 2: Nhập thông tin đăng ký​

Bước tiếp theo bạn nhập thông tin đăng ký là số định danh cá nhân hoặc số Căn cước công dân của mình, tiếp theo là nhập Số điện thoại chính chủ đã đăng ký với nhà mạng, nhập xong bạn bấm Tiếp tục như hình (1) để sang màn hình tiếp nhập các thông tin chi tiết.

Sau đó nhập đầy đủ các thông tin như hình (2):
 • Số định danh cá nhân: là số căn cước công dân (CCCD) của bạn
 • Số điện thoại: là số điện thoại chính chủ đã đăng ký với nhà mạng
 • Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính: trên giấy khai sinh
 • Nơi thường trú: bạn có thể nhập thông tin thường trú hiện bạn đã làm thủ tục cư trú với cơ quan Công an
Ngoài ra bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng
symbol1.png
ở góc trên phải màn hình (2) để đọc thông tin từ mã vạch QR trên mặt thẻ căn cước công dân gắn chip.
Sau khi các thông tin được điền đầy đủ, chính xác, bạn hãy nhấn vào link “Điều khoản sử dụng ứng dụng và dịch vụ” để hiểu rõ về các điều khoản liên quan đến việc sử dụng ứng dụng và các dịch vụ được cung cấp trên ứng dụng. Nếu đồng ý với các điều khoản bạn hãy tích vào mục "Tôi đồng ý với điều khoản ứng dụng và dịch vụ". Sau đó bạn bấm Đăng ký để hoàn thành.

Buoc-2-nhap-thong-tin-dang-ky-tai-khoan-vneid.jpg

Lưu ý: Sau khi bạn nhấn nút Đăng ký, có thể một số thông tin không khớp với dữ liệu hiện tại trong Cơ sở dữ liệu Quốc gia về Dân cư, có 2 cách (hay có thể hiểu là 2 tình huống với dữ liệu của bạn) bạn có thể thực hiện:
 • Cách 1: Bạn điều chỉnh lại thông tin tương ứng với thông báo hiển thị trên ứng dụng
 • Cách 2: Bạn nhận thấy thông tin hiện mình nhập vào ứng dụng đã đúng, khớp với thông tin mình đang có, hãy liên hệ với cảnh sát khu vực, nơi bạn cư trú để đề nghị cập nhật thông tin trong Cơ sở dữ liệu Quốc gia về Dân cư trước khi tiếp tục đăng ký thông tin trên ứng dụng.

kiem-tra-thong-tin-dang-ky-vneid.jpg

Bước 3: Xác thực mã OTP​

Sau khi nhập chính xác thông tin đăng ký tài khoản ứng dụng VNeID bạn cần nhập mã xác thực OTP được gửi đến tin nhắn số điện thoại chính chủ bạn đã đăng ký ở trên, trường hợp mã OTP hết hạn bạn chưa kịp nhập bạn bấm Gửi lại mã để hệ thống gửi lại mã xác thực OTP cho bạn vào tin nhắn.

Buoc-3-xac-thuc-ma-otp.jpg

Bước 4: Thiết lập mật khẩu​

Bước tiếp theo bạn cần thiết lập mật khẩu cho tài khoản ứng dụng VNeID của bạn, mật khẩu bạn nhập cần đảm bảo các yêu cầu sau:
 • Mật khẩu phải từ 8 đến 20 ký tự
 • Bao gồm số (từ 0-9), chữ viết hoa (A- Z), chữ viết thường (a-z),
 • Bao gồm ít nhất một ký tự đặc biệt (!@#$^*()_)
Sau đó nhập lại mật khẩu vừa đặt vào ô Nhập lại mật khẩu để xác thực mật khẩu bạn vừa tạo và bấm Xác nhận để hoàn thành.
Lưu ý: thông tin nhập vào ô Mật khẩu và Nhập lại mật khẩu được yêu cầu bắt buộc hoàn toàn giống nhau

Buoc-4-tao-mat-khau-de-dang-nhap-vneid.jpg

Bước 5: Đăng ký thành công​

Sau khi hoàn thành các bước trên như vậy là bạn đã đăng ký tài khoản VNeID thành công, bạn có thể đăng nhập ứng dụng bằng cách nhập số định danh/ căn cước công dân và nhập mật khẩu vừa tạo để đăng nhập vào ứng dụng và sử dụng. Nếu trường hợp khi bạn đăng nhập bạn quên mật khẩu, bạn có thể nhấn vào Quên mật khẩu để thực hiện các bước thiết lập mật khẩu mới theo các hướng dẫn trên ứng dụng.

Buoc-5-dang-ky-tai-khoan-vneid- thanh-cong.jpg


Như vậy Techbike đã hướng dẫn bạn chi tiết các bước đăng ký tài khoản ứng dụng VNeID của Bộ Công An để sử dụng và tiến hành định danh điện tử mức 1 để phục vụ cho việc thực hiện các giấy tờ hành chính về dân cư, nếu có thắc mắc gì bạn cứ để lại bình luận bên dưới để được giải đáp.
Chúc bạn luôn thành công!
 

kltechvn27

Tài xế mới
Cái ứng dụng VNeID rất tiện lợi nhé mọi người, trước mình đăng ký tạm trú online ngay trên này được luôn.
 
Top