Hướng dẫn đăng ký làm đối tác xe ôm VATO BIKE

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Như các bạn đã biết hiện ứng dụng VIVU chính thức đổi tên sang VATO và với sự đầu từ hơn 2200 tỉ đồng kèm với sự ra đi của Uber tại thị trường Việt Nam thì có thể nói ứng dụng này đang được nhiều đối tác và khách hàng sử dụng quan tâm. Nếu là khách hàng sử dụng các bạn hãy xem bài viết hướng dẫn cài đặt và sử dụng tại đây nhé, hiện có rất nhiều chương trình khuyến mãi đó.
Ở bài viết này mình sẽ đi hướng dẫn mọi người cách đăng ký trở thành tài xế lái xe của VATO, ở đây là dịch vụ VATO Bike (2 bánh), dịch vụ này tương tự như GrabBike hay UberMoto nhé các bạn.
Mức thu chiết khấu cho đối tác của dịch vụ VATO Bike hiện tại là 20% bằng với dịch vụ GrabBike.​
Nếu bạn là đối tác muốn đăng ký dịch vụ 4 bánh là VatoCar thì xem bài viết khác tại diễn đàn nhé.
Dưới đây quy trình và các bước đăng ký VATO BIKE cho ai đang muốn đăng ký dịch vụ này để chạy xe ôm.

Chuẩn bị giấy tờ

Dịch vụ VATO Bike là loại hình xe 2 bánh nên trong quá trình đăng ký ứng dụng chỉ yếu cầu bạn chụp hình ảnh xe với cà vẹt thôi.
  1. Giấy đăng ký xe (Cà vẹt).
  2. Hình ảnh xe.
  3. Lý lịch tư pháp (bản gốc hoặc bản sao y công chứng) hoặc Sơ yếu lý lịch hoặc Xác nhận hạnh kiểm (Các giấy tờ trên phải là bản gốc và có công chứng).
Trường hợp bác nào chưa các giấy tờ ở mục số 4 ở trên thì VATO sẽ thời gian bổ sung sau trong vòng 30 ngày nhé. (cái lý lịch tư pháp là các bác tự làm chứ VATO ko có dịch vụ làm zụ này đâu ngen đừng hỏi mất công).

Mọi người dùng điện thoại chụp lại các giấy tờ trên để lát nữa đăng ký sẽ tải lên (upload) ứng dụng nhé.

Tải ứng dụng VATO Driver

Đầu tiên các bạn truy cập vào đường đẫn dưới đây để tải và cài đặt ứng dụng VATO Driver nhé:
Sau khi tải về thành công thì mọi người mở ứng dụng lên và tiến hành đăng ký tài khoản và thêm xe vào là có thể hoạt động được ngay.

Nhập thông tin đăng ký

Khi mở ứng dụng lên, màn hình đầu tiên bạn sẽ nhập số điện thoại để đăng ký nhé, sau đó một mã xác minh sẽ được gửi về bạn nhập vào để tiến hành xác minh.

nhap-thong-tin-dang-ky-vato-driver.jpg

Sau đó ứng dụng yêu cầu bạn nhập các thông tin căn bản như : tên , địa chỉ email và khu vưc hoạt động.

Hiện tại mình thấy ứng dụng này đang hoạt động mạnh ở : Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Vũng Tàu, Hà Nội…Còn ở các khu vực khác bạn đều có thể đăng ký được tuy nhiên sợ chưa có khách hàng sử dụng. Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình đăng ký tài khoản rồi, giao diện ứng dụng lúc này như sau:

dang-ky-thanh-cong.jpg

Tuy nhiên lúc này ứng dụng chưa thể bật sang chế độ Trực tuyến được bởi vì bạn chưa thêm xe vào ứng dụng để chạy.


khong-the-truc-tuyen.jpg

Tạo xe VATO Bike

Công việc bây giờ giờ bạn bạn phải tạo xe để đăng ký với ứng dụng thông tin về dịch vụ bạn muốn chạy như mình nới ở trên hiện tại ứng dụng này cung cấp 2 hình thức chạy là: VATO Bike và Vato Car còn VATO Taxi chưa thấy triển khai.

Bạn truy cập vào màn hình Menu bên góc trái trên cùng, sau đó bấm chọn vào mục Tạo xe :

tao-xe-moi.jpg

Tiếp tục bấm vào dấu + trên cùng hoặc nút TẠO XE MỚI để thêm xe vào nhé.Ở bước này các bạn nhập các thông tin của xe vào bao gồm: loại xe, hãng xe, tên xe, màu sắc, biển số.

cap-nhat-thong-tin-xe.jpg

Và sau đó bạn tải (upload) hình của xe và cà vẹt xe lên như hình ở trên nhé, ở bên dưới là loại hình dịch vụ bạn chọn vào VATO Bike là được.

Sau đó bấm Lưu và chọn xe này lại là xong, lúc này quay lại màn hình chính bạn đã có thể bật chế độ trực tuyến của ứng dụng lên rồi.

da-nap-tien-vato.jpg

Nếu bạn muốn kiểm tra xe mình đã trực tuyến chưa thì có thể tải ứng dụng VATO dành cho khách hàng về để xem nhé, lúc này bạn sẽ thấy bạn hiện lên ứng dụng như sau:

da-truc-tuyen.jpg

Ok! Bây giờ bạn có thể bắt đầu nhận cuốc xe từ khách hàng được rồi đó tuy nhiên bạn phải nạp tiền vào ứng dụng này thì mới có cuốc xe để chạy, ở bên dưới mình đang có 65.000đ trong ví để nhận cuốc xe rồi nhé.

Nạp tiền vào ví để nhận cuốc xe

da-nap-tien-vato.jpg
'
Hiện tại VATO có 3 hình thức nạp tiền vào ứng dụng là : nạp trực tiếp tại đại lý, nạp qua ZaloPaynạp bằng MoMo, bạn có thể xem hướng dẫn tại bài viết dưới đây nhé.
Và mỗi khi có cuốc xe thì màn hình sẽ hiển thị như sau:

man-hinh-nhan-chuyen-xe-vatobike.jpg

Vậy là xong! Bây giờ bạn có thể nhận khách để đón và kiếm tiền được rồi.Mình sẽ câp nhật các video hướng dẫn ở bài viết sau nhé. Đừng quên bấm đăng ký thành viên để hỏi đáp tại diễn đàn nhé.

Ngoài ra nếu bạn không biết cách đăng ký online bằng ứng dụng Vato Driver thì có thể đến trực tiếp văn phòng Vato tại các địa chỉ bên dưới đây để đăng ký trực tiếp nhé.

TP.HCM:
  • 102 Trần Hưng Đạo, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1
  • 937 Luỹ Bán Bích, Q.Tân Phú
  • 486a Lê Văn Lương, P.Tân Phong, Q.7
Hà Nội:
  • Tầng 1, 69 Phùng Chí Kiên, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
Cần Thơ:
  • Bến xe khách Cần Thơ, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Cần Thơ
Đà Lạt:
  • 01 Đường Tô Hiến Thành, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Đà Nẵng:
  • 16 Trần Phú, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Xem thêm: [Giải đáp] Muốn đăng ký làm tài xế VATO phải làm sao?

Vậy là xong, các thắc mắc hỏi đáp mọi người có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé.Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top