Hướng dẫn đăng ký làm đối tác tài xế VATO CAR

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Hiện tại VATO đang cung cấp chủ yếu 2 dịch vụ cho đối tác đăng ký đó là : Vato Car và Vato Bike, còn Vato Taxi thì hiện tại chưa thấy thông thông báo gì. Mức chiết khấu hiện tại của dịch vụ VATO Car là 20% tuy nhiên có kèm theo hỗ trợ giờ cao điểm.
Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn mọi người cách đăng ký làm đối tác VATO Bike rồi và hôm nay mình sẽ hướng dẫn về VATO Car cho anh em tài xế 4 bánh.
Khác với các ứng dụng trên thị trường như: Grab, Uber…khi đăng ký phải đến trụ sở để làm thủ tục thì VATO lại khác.Hãng này cho phép các đối tác đăng ký trên ứng dụng rất nhanh chóng và đăng ký xong là có thể chạy được luôn nếu trong ví có tiền. Cụ thể các bước chuẩn bị và đăng ký như sau.

Chuẩn bị giấy tờ

Dịch vụ VATO Car là loại hình xe 4 bánh nên trong quá trình đăng ký ứng dụng sẽ yêu cầu bạn các giấy tờ như sau:
  • Giấy đăng ký xe (Cà vẹt).
  • Giấy đăng kiểm xe.
  • Hình ảnh xe.
Mọi người dùng điện thoại chụp lại các giấy tờ trên để lát nữa đăng ký sẽ tải lên (upload) ứng dụng nhé.

Tải ứng dụng VATO Driver

Đầu tiên các bạn truy cập vào đường đẫn dưới đây để tải và cài đặt ứng dụng VATO Driver nhé:
Sau khi tải về thành công thì mọi người mở ứng dụng lên và tiến hành đăng ký tài khoản và thêm xe vào là có thể hoạt động được ngay.

Nhập thông tin đăng ký

Sau khi tải ứng dụng về xong các bạn mở lên và điền thông tin đăng ký của mình vào như hình ảnh dưới đây:

tao-tai-khoan-vato-car.jpg
Các bạn nhập số điện thoại sau đó xác mình và điền các thông tin liên quan khác như : Tên, email, khu vực hoạt động.

Cho đến thời điểm hiện tại ứng dụng VATO cũng hoạt động được ở vài tỉnh thành trong đó có HCM và HNcũng đang được nhiều tài xế đăng ký sau khiUber bán cho vào Grab.

Sau khi hoàn tất quá trình trên bạn sẽ được truy cập vào ứng dụng lúc này cũng đã gần hoàn tất quá trình đăng ký rồi. Ứng dụng bây giờ sẽ có giao diện như sau:

giao-dien-ung-dung.jpg

Lúc này bạn nếu bạn bật sang chế độ Trực tuyến để nhận cuốc xe thì sẽ có thông báo lỗi như sau.

ung-dung-chua-hoat-dong.jpg
Nguyên nhân là do bạn chưa Tạo xe nào cả, bạn phải tạo xe để ứng dụng biết bạn đang lái xe gì để phát cuốc xe từ khách hàng.

Tạo xe VATO Car

Bạn có thể tạo nhiều xe ví dụ như vừa chạy VATO Car vừa chạy VATO Bike cũng được chỉ cần thêm xe đó vào là được. Để tạo xe, bạn bấm vào Menu góc trên cùng bên trái rồi chọn Tạo xe

tao-xe-vato-car.jpg
Lúc này màn hình sẽ hiển thị ra cho bạn điền các thông tin xe, ở đây bạn chọn loại xe là Ô tô để đăng ký dịch vụ Vato Car nhé.Bạn điền đầy đủ các thông tin của xe mình vào cho chính xác nhé.

them-xe-vao-vato.jpg

Ở hình thứ 2, bạn sẽ phải tải lên các giấy tờ mà lúc này mình bảo các bạ chuẩn bị bao gồm: Cà vẹt, giấy đăng kiểm và hình ảnh của xe. Sau đó bạn bấm LƯU VÀ CHỌN XE NÀY là xong nhé.

Bây giờ bạn quay lại màn hình chính và đã có thể bật sang chế độ Trực tuyến để nhận cuốc xe được rồi.

ung-dung-da-online-nhan-cuoc.jpg

Nạp tiền vào ví để nhận cuốc xe

Như hình ở trên thì các bạn thấy rằng ví của mình là chính vì vậy mình không thể nào nhận được cuốc xe từ VATO chính vì vậy mọi người phải nạp tiền vào ví mới có thể lái xe được nhé. Hiện tại VATO hỗ trợ 3 hình thức nạp tiền vào ví bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây.
Ở hình dưới đây mình đã nạp hơn 300.000đ vào ví VATO bằng Momo và Zalo Pay.

nap-tien-vao-vi-vato-car.jpg

Nếu số tiền bạn ít thì 20.000đ thì bạn sẽ không được phát cuốc xe và nếu cuốc xe có chiết khấu 20% lớn hơn số tiền trong ví thì bạn cũng không bấm nhân được chuyến xe đó.

Khi khách hàng đặt xe Vato Car thì màn hình hiển thị cuốc xe sẽ như sau:

man-hinh-cuoc-xe.jpg

Các đối tác sẽ có 25s để nhận cuốc xe, một điểm lạ của VATO khác với Uber, Grab… đó là khách hàng có thể trả giá cho chuyến xe họ đi.Khách hàng có thể trả giá nhiều hơn (không được thấp hơn) giá tiền ứng dụng để tài xế có thể dễ chấp nhận chuyến hơn và cũng mang lại thu nhập cao hơn cho đối tác.

Video hướng dẫn


Vậy là xong! Bây giờ bạn có thể nhận khách để đón và kiếm tiền được rồi.Mình sẽ câp nhật các hướng dẫn ở bài viết sau nhé. Đừng quên bấm đăng ký thành viên để hỏi đáp tại diễn đàn nhé.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top