hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Nếu anh em đang có ý định đăng ký làm Shipper giao đồ ăn cho Now hay còn gọi là Deliverynow thì hãy quá qua chi tiết quy trình các bước đăng ký cũng như hồ sơ, chi phí chuẩn bị bên dưới đây nhé.Hiện Now cũng đã chính thức cho đăng ký online trực tuyến vậy nên cũng dễ dàng cho anh em đăng ký vì trước đây đăng ký chạy Now rất lâu mới đượt gọi đi phỏng vấn.

4099


Hiện Now đang tuyển dụng 2 loại hình đối tác là Full Time và Partime và chi tiết hơn mình sẽ nói ở phía dưới, và sau đây là các bước để mọi người đăng ký chạy Now.

Xem thêm: Now.vn là gì và các thông tin liên quan

1.Chuẩn bị giấy tờ

4101

Thủ tục đăng ký Now cũng khá giống với cách hãng xe ôm công nghệ như: Grab, Go-Viet... cụ thể anh em phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:
 • Lý lịch tư pháp (bản gốc)
 • CMND hoặc thẻ căn cước
 • Bằng lái xe (công chứng)
 • Cà vẹt xe
 • Thẻ ATM Sacombank (Có internet banking), có thể lên văn phòng Now làm.
 • Hộ khẩu hoặc KT3 (công chứng)
 • Sơ yếu lí lịch(Công chứng)
 • Giấy khám sức khỏe (6 tháng gần nhất)
Trong đó Giấy khám sức khỏe anh em có thể bổ sung sau cũng được và giấy này mọi người có thể đến các bệnh viện cấp Phường trở lên để làm khoảng chưa tới 100k hoặc ở các bệnh viện tư nào hỗ trợ làm giấy này.
Còn về giấy Lí lịch tư pháp là rắc rối và làm lâu nhất và chi tiết cách làm giấy này techbike đã có hướng dẫn cho mọi người rồi bạn có thể xem bài viết bên dưới đây.
Làm LLTP thường mất 200k đối với người bình thường, 100k đối với sinh viên và anh em có thể đem giấy hẹn lên đăng ký rồi bổ sung LLTP bản gốc sau cũng được nhé.

Đối với thẻ ATM ngân hàng Sacombank thì sau khi đăng ký Now xong làm cũng được rồi bổ sung sau, đây là tài khoản mà Now trả tiền cho shipper và bắt buộc phải dùng Sacombank, nếu anh em chưa có thì đến các địa bên dưới đây để làm miễn phí nhé, anh em ở thành phố khác thì cứ ra chỗ Sacombank gần nhất làm thẻ ATM đăng ký thêm dịch vụ Internet Banking nhé.
 • CN Sài gòn : 177 - 179 -181 Nguyễn Thái Học, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1
 • PGD Nguyễn Thái Bình: 132 Nguyễn Thái bình, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1
 • PGD Cao Thắng: 87-87A Cao Thắng, P3. Q.3
 • PGD Cống Quỳnh: 260 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1
 • GGD Huỳnh Thúc Kháng: 2-4-6 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bến Nghé, Q.1
Nếu anh em đã có thẻ ngân hàng rồi thì nhớ đăng ký luôn ví điện tử AirPay nhé, vì khi chạy Now anh em sẽ dùng ví này để nạp tiền, rút tiền hoặc mua đồ ăn để được chiết khấu.Và khi lên văn phòng anh em cũng sẽ phải đăng ký ví AirPay vì vậy trước sau gì anh em cũng phải làm, chi tiết anh em xem hướng dẫn dưới đây nhé.

2.Các bước đăng ký

Như mình đã nói thì để tiết kiệm thời gian mọi người nên đăng ký online trực tuyến thay vì đến văn phòng now (hiện không hỗ trợ đăng ký tại văn phòng) vì có thể phải đi nhiều lần vì thiếu giấy tờ hoặc trục trặc gì đó, để đăng ký và thi trực tuyến mọi người sẽ làm như sau:

Bước 1.Điền thông tin đăng ký


Đầu tiên mọi người truy cập vào trang: https://www.now.vn/tuyen-dung để tiến hành điền thông tin đăng ký như bên dưới nhé,

4102

Ở đây có mục làm làm PartTime và FullTime thì cụ thể khác nhau là làm Fulltime bạn sẽ phải làm công việc theo yêu cầu của bên now chứ không hẳn là chỉ chạy giao đồ ăn, làm đúng số giờ, có lương căn bản và được đóng BHXH còn làm Partime thì bạn ưng chạy khi nào thì chạy ứng nghĩ thì nghĩ tương tự như chạy GrabBike, GrabFood vậy...

Sau khi điền xong thông tin mọi người bấm vào Đăng ký nhé.

Bước 2. Thi trả lời 15 câu hỏi


Sau khi hoàn thành xong Bước 1 thì bạn sẽ được chuyển đến khu vực làm bài kiểm tra bằng cách xem 3 video hướng dẫn các thao tác sử dụng ứng dụng shipper now (NowPatner) cũng như quy trình giao nhận đồ ăn, cách xử lí các tình huống... rồi sau đó trả lời 15 câu hỏi liên quan tới video đã xem và chỉ cần đúng 13/15 câu là bạn sẽ đậu.
Bạn điền thông tin theo form yêu cầu rồi bắt đầu Xác nhận để tiến hành làm bài kiểm tra nhé.

Ml9tAVp.jpg

Bài kiếm tra cũng rất dễ chỉ cần anh em xem xong hết các video ở trong bài thi là có thể làm được rồi và đương nhiên anh em đã phần sẽ trả lời được hết vì mình đã có bài biết hướng dẫn đáp áp bên dưới đây anh em xem đối chiếu để thi nhé.


Sau khi làm xong bài thi thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra:
 • Trường hợp 1: Đúng 13 câu trở lên => bạn đã vượt qua bài kiểm tra
 • Trường hợp 2: Đúng 12 câu trở xuống => bạn chưa vượt qua bài kiểm tra, vui lòng kiểm tra hộp thư của gmail để làm lại.

Bước 3.Chờ email lên văn phòng


Sau khi làm bài kiểm tra đúng 13 câu trở lên bạn sẽ đợi phản hồi từ Now qua email cụ thể là 1 email mời nhận việc.Trong email sẽ có ghi rõ địa điểm, thời gian và thông tin hồ sơ thủ tục cần thiết để các bạn cầm theo khi lên đăng ký.
email-moi-len-van-phong.jpg
Các bạn thắc mắc là bao lâu sẽ nhận được email này thì câu trả lời là 4 tuần.Bên now sau 4 tuần kể từ lúc bạn vượt qua bài kiểm tra 13/15 câu nhé.
Còn các bạn lưu ý trả lời sai 12 câu thì sẽ không có email này đâu nhé, chịu khó làm lại bài kiểm tra.

Ngoài ra sau khi nhận được email thông báo thời gian lên văn phòng Now nhận việc nếu không sắp xếp được thời gian thì anh em có thể dời ngày lên văn phòng tại hướng dẫn dưới đây:

3.Chi phí

Việc đăng ký chạy Now thì bạn sẽ tốn một khoản tiền bao gồm tiền mua đồng phục + balo giữ nhiệt và tiền ký quỹ cụ thể các mức tiền như sau:

LVA4Lhg.png


 • Tiền ký quỹ: 2.000.000đ, đây là tiền kí quỹ phòng trường hợp shipper lấy đồ ăn của khách và tiền này anh em sẽ lấy lại khi thanh lí hợp đồng với now.
 • Tiền đồng phục: 600.000đ gồm áo, balo, mũ bảo hiểm
Xem thêm: Bảng giá đồng phục, túi giữ nhiệt shipper Now.vn (Deliverynow)
Như vậy chưa kể tiền làm các thủ tục giấy tờ như: LLTP, Giấy khám sức khỏe... còn khi đi đăng ký mọi người nên cầm theo hơn 2tr500 đồng để kí quỹ và mua áo quần nhé.

Theo cập nhật mới nhất từ tháng 06/2019 đăng ký Now không cần phải đặt cọc tiền 2 triệu nữa mà chỉ cần chuẩn bị 600.000đ để mua đồng phục balo thôi nha anh em

Bảng giá và chiết khấu

Hiện tại khi đăng ký Now anh em có thể chạy nhiều dịch vụ khác nhau như: giao đồ ăn, xe ôm NowMoto, NowShip... và mỗi dịch vụ có một mức cước phí khác nhau và anh em có thể bật tắt nếu không muốn chạy các dịch vụ nào đó.
4103

Ngoài ra khi chạy giao đồ ăn Now thì mỗi Part (Part ở đây tương tự như lớp, bạn chạy Part nào thì áp dụng chương trình thưởng Part đó) sẽ có một mức thưởng đơn khác nhau chi tiết mình nói bên dưới nhé.

Về mặt chiết khấu hiện tại Shipper Now sẽ nhận 10% từ phí Ship giao hàng cho khách bạn hãy nhìn qua hình ảnh chi tiết đơn hàng bên dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

4104

Hệ thống Now phát cho bạn một đơn hàng từ khách hàng có giá là 90.000đ trong đó 15.000đ là phí ship (2.9km) như vậy khi đến quán ăn bạn sẽ trả tiền cho quán 90.000đ tuy nhiên quán ăn trên Now cũng bị tính chiết khấu với Now nên phần Quán giảm giá chính là chiết khấu Quán trả cho Now (18.000đ) nên bạn sẽ chỉ trả cho quán đó 72.000đ, bạn thu theo mục TỔNG TIỀN TRẢ QUÁN

Khi giao đồ ăn cho khác bạn sẽ thu tiền của khách là 90.000đ + tiền ship 15.000đ tuy nhiên khách có thể nhập mã giảm giá nên được giảm phí ship nên bạn sẽ thu theo mục TỔNG TIỀN THU KHÁCH.

Lúc này thu nhập của bạn sẽ là bao nhiêu:
 • Bạn sẽ trả lại 18.000đ cho Now vì đây là tiền Now thu chiết khấu của cửa hàng.
 • Bạn sẽ nhận được 90% của 15.000đ (13.500đ) vì Now thu bạn 10% phí Ship
 • Ngoài ra Now còn thưởng đơn thành công ví dụ 9.000đ/đơn như mình đã nói phía trên (có thể không được thưởng)
Vậy tổng doanh du là: 13.500đ+9000đ = 22.500đ.
Bạn bỏ ra 72.000đ thu của khách 90.000đ vậy nên phải trả lại now 18.000đ, tuy nhiên thu nhập bạn là 22.500đ nên Now sẽ bù thêm 4.500đ nữa cho bạn.
Trong một số trường hợp khách hàng không sử dụng mã khuyến mãi thì cách tính sẽ khách một chút tuy nhiên khi đi tranning mọi người sẽ được hướng dẫn kĩ với lại chạy vài đơn sẽ hiểu.

Anh em lưu ý là thu nhập của anh em không chỉ là tiền từ phí ship giao hàng từ khách mà đa phần đến từ chương trình thưởng của Now nữa, chạy càng nhiều đơn thì thưởng càng nhiều chi tiết cách tính thu nhập , thưởng... khi chạy Now anh em xem thêm ở đây nhé.

cach-tinh-thu-nhap-shipper-now-jpg.7146
Nếu lần đầu giao đồ ăn cho now chắc hẳn anh em sẽ có nhiều thắc mắc hay kinh nghiệm cần học hỏi, anh em có thể xem qua các hướng dẫn bên dưới đây để biết thêm nhé:
Như vậy mình đã hướng dẫn mọi người cách đăng ký chạy giao đồ ăn cho Now thành công cũng như các thông tin liên quan, mọi ý kiến thắc mắc, đóng góp các bạn cứ để lại bình luận bên dưới nhé.
Chúc anh em thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Nguyentienvan

Tài xế mới
Em đang làm giấy lltp có giấy hẹn lấy v em có thể đk chạy now được không ạ
 

thanhthu0805

Tài xế mới
cho e hỏi chờ hoài ko thấy email gửi lại e ở gần chỗ đăng kí e lên đăng kí trực tiếp đc ko ạ
 

Ducanh

Tài xế mới
Em nay mới 16t nhưng lúc em đk xe 50 nhưng lúc chạy giao đồ ăn chạy xe trên 100cc thì có sao không ạ?
 

dungdh

Tài xế mới
Hiện tại Now đang không cho đăng ký trực tiếp, em về nhà đăng ký online mà 1 lần bị fail và lần thứ 2 thì success mà hiện tại t7 cn thứ 2 thứ 3 rồi em vẫn chưa nhận được mail, hay cuốc điện thoại nào từ tổng đài thế thì em phải làm như thế nào để chạy được vậy ạ?
 

Heoheo04

Tài xế mới
Ai đó giúp em khung này với :(
 

Đính kèm

 • 8F3DA949-9B2A-44D9-8E5F-E88C5FCD5F52.png
  8F3DA949-9B2A-44D9-8E5F-E88C5FCD5F52.png
  413.2 KB · Lượt xem: 7,919

nhut0502

Tài xế mới
Cho mình hỏi làm bài test lại khi fail lần 1 như thế nào?? Minh vào mail không thấy nó phản hồi lại đê làm lại.
 

nhut0502

Tài xế mới
Ad cho mình hỏi mình làm bài test mình làm fail lần 1 rùi nhưng vào mail thì không thấy nó phản hồi làm lại. Vào link đăng ký làm lại thì nó cứ hiện thế này.
 

Đính kèm

 • EF8AED93-2FEA-4014-B996-6A12B35F1D92.png
  EF8AED93-2FEA-4014-B996-6A12B35F1D92.png
  386.8 KB · Lượt xem: 7,104

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Lúc đầu đi đăng ký chỉ cần cầm cmnd + 450k trở lên để mua đồng phục thôi, các giấy tờ kia bổ sung sau 30 ngày cũng được bác :)
Lưu ý: Sau 30 ngày nếu chưa bổ sung đủ hồ sơ theo quy định sẽ bị tạm khóa tài khoản Nowpartner cho đến khi nộp đủ hồ sơ.
 

Lethai

Tài xế mới
A gì ơi cho e hỏi với e dki rồi song đến mục trả lời 15 câu hỏi ở đâu ạ . N kêu đăng kí thànnh công ròii cho e trở về mục mới bắt đầu đặng kí ah
 

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Trả lời xong đợi bên now nhắn tin lại thôi bạn hoặc bạn lên trực tiếp văn phòng Now hoàn tất luôn cho nhanh nha.
 

Trungruoi

Tài xế mới
Anh cho em hỏi xin nghỉ chạy bên now lấy cọc giờ đăng kí chạy lại đk k ạ
 

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Được chứ bác chả ai cấm cả chỉ khi bị khóa vĩnh viễn mới ko đăng ký lại được rồi, nghĩ rồi chạy lại nó càng khuyến khích :D
 

Shiper

Tài xế mới
Em có tn báo dk online thành công kêu ngày mai 4/9 lên văn phòng làm hs, mà tại bận nên mấy hôm sau mình lên có đc ko bác nhỉ
 

Huulam

Tài xế mới
Cho mình hỏi: sau bước 1 làm sao để làm kiểm tra trực tuyến luôn ???
 

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Theo anh nghĩ phải đủ 18 tuổi điều khiển xe máy với lại các doanh nghiệp ko tuyển dụng đối tác dưới 18 tuổi vì tuổi này chưa đủ tuổi lao động nên chắc không được đâu bạn ơi.
Với lại còn nhỏ quá em tập trung vào việc học vẫn hơn
 

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Khi đi đăng ký bạn chỉ cầm CMND công chứng (02 bản) còn giấy tờ còn lại bổ sung sau 1 tháng, lên đó nv nó tư vấn cho bạn chứ hồ sơ đôi khi nó thay đổi so với trước
 

Shiper

Tài xế mới
E đủ hết giấy tờ chỉ thiếu giấy khám SK , dk xong chạy luền đc k ạ ? Còn 2 tr có thể ký hoặc ko ký à bác
 

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Đăng ký lúc đầu chỉ cần câdm 2 bản cmnd công chứng rồi các giấy tờ sau bổ sung sau 1 tháng cũng đc, hiện ở HCM, HN và các tỉnh miền bắc chỉ đóng tiền đồng phục 450k-600k chứ ko đóng cọc nữa :)
 

ThanhThai

Tài xế mới
16t có xe. Cà vẹt. Cccd. Atm đc làm k ad ( hiện e đang k còn học ạ)
 

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Mình vẫn thấy những bạn 16 17 tuổi chạy Now rồi, bạn có xe 50 ko cần bằng lái chắc được :) ATM thì chắc dùng thẻ của người thân nhận :)
 

ThienTam

Tài xế mới
Thế thì em có xe 50cc giấy tờ đầy đủ, cmnd có, 16 tuổi đủ tuổi lao động, thế thì đăng ký chạy now có đậu không ạ, vì em cũng e ngại việc sử dụng chung tài khoản để chạy, khóa tài khoản vĩnh viễn thì buồn
 

Ducanh

Tài xế mới
Đăng kí xe 50 nhưng lúc giao đồ ăn chạy xe 100 có sao k ak
 

Cuong2401

Tài xế mới
A ơi cho e hỏi gmail cua ben now là gì a tại e co gọi tong dai co nó chóp gì đó e nghe hk đc có gì a giup do e . E cảm o ư
 

wujingchan

Tài xế mới
Cho mình hỏi xe mình 50cc có chạy Now được không nhỉ?
 

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Giao đồ ăn thì được đó bạn, cứ đi đăng ký đi :)
 

Longthanhphan

Tài xế mới
Em định đăng ký chạy now nhưng em chạy 1 ngày còn 1 ngày làm việc khác được ko ạ là chạy ngày nghỉ 1 ngày .mong các anh tư vấn giúp
 

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Thoải con gà mái, chạy 1 ngày nghĩ 1 tháng cũng được nha bác :D...chắc phải không chạy 2 tháng mới bị tạm khóa :)
 

Tantrung11

Tài xế mới
Cho mình hỏi mình đăng kí tài khoản sacombank ở tại bên now giờ lấy tài khoản ở bất kì ngân hàng nào cũng được hay sao vậy ?
 

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Số tài khoản sao lấy bác, lấy thẻ ATM chứ? Bên now ghi địa chỉ lấy thẻ ở đâu thì lấy ở đó thôi.
Còn bác muốn biết số tài khoản ATM của bác thì gọi lên tổng đài Sacombank độc số CMND, ngày sinh nó cung cấp cho bác :)
 

TRANTRITHINH

Tài xế mới
anh em cho hỏi, 19/09/2019 bên now bảo chỉ được đăng ký qua online phải không? và nếu đăng ký online để lại CMND, SÔ ĐTH, GMAIL mà quên làm bài test bên now có liên lạc không? ( vì CMND chỉ nhập được 1 lần mà lỡ out rồi, web ko cho nhập lại để làm test)
 

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Làm bài test đậu mới được gọi lên làm bác ơi, bác dùng email khác để vào làm bài test đăng ký lại đi.
 

TRANTRITHINH

Tài xế mới
lấy CMND khác làm bài test rồi lên chỉnh sửa CMND lại được ko? chứ giờ nó kiu đã nhập CMND của em vào hồ sơ rồi mà em chưa làm test! dạo này xe ôm công nghệ cũng khó khăn ghê :<
 

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Thôi lên thẳng VP Now đăng ký đi bác, ko nhất thiết phải đăng ký trực tuyến đâu, đằng nào cũng lên vp hết.
 

chin79cr

Tài xế Đồng
Sau khi làm bài test đã có kết quả đậu tuy nhiên đợi mail phản hồi lâu quá thì phải làm sao bác?
 

MercedesC250

Tài xế Đồng
bác ơi cho em hỏi em nhận được mail hẹn lịch lên văn phòng nhận việc nhưng em bận việc nên miss lịch không biết có được nhận lại lịch không bác
 

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Bạn mà ko lên nó dời lại không biết tới ngày nào luôn đấy, thấy nhiều người bị rồi :*
 

Longhoang700

Tài xế mới
Bác cho em hoi
Em làm xong bào kiểm tra rồi mà em củng đợi năm ngày rồi
Giờ em trực tiếp lên vang phòng đăng ky luôn hay phải đợi maill hả bác
Mong bác giúp đỡ
 

Thanhhai89

Tài xế mới
Cho hỏi ko có bằng lái xe thì có đăng ký chạy giao hàng được không vậy??
 

Vanminh

Tài xế mới
Bạn ơi mình hỏi xíu
Mình ĐK now ở da nẵng
Khi nhận đồng phục xong
Co ra huế chạy đc k bạn
 

khaihuA

Tài xế mới
em làm bài test online dc 15/15 luôn r nhưng vẫn chưa nhận dc mail thì lên thẳng vp ở cống quỳnh lun dc k ạ
 

chin79cr

Tài xế Đồng
Em mình đang là sinh viên mới lên nộp hồ sơ phỏng vấn trượt, vậy mất bao lâu thể quay lại phỏng vấn tiếp vậy ?
 

Tandat0410

Tài xế mới
E làm test 15 câu, qua rồi, giờ now gửi mail này cho e mà không có thời gian gì hết
311F1F68-C457-46D5-B3B3-EF4F7636CCE9.png
 

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Chắc nv gửi nhầm quá, cầm email này lên văn phòng luôn đi bác :D
 

Nguyentay

Tài xế mới
Cho em hỏi 1 tuẩn rồi mà em chưa nhận được gmail lên văn phòng thì phải làm sao ạ
 

Đính kèm

 • Screenshot_20191009-102710_Gmail.jpg
  Screenshot_20191009-102710_Gmail.jpg
  549.5 KB · Lượt xem: 3,831

Nguyentay

Tài xế mới
Cho hỏi em vượt qua bài kiểm tra rồi mà 1 tuần rồi em chưa nhận được mail lên văn phòng thì phải làm sao ạ , em cảm ơn
 

Đính kèm

 • Screenshot_20191009-102710_Gmail.jpg
  Screenshot_20191009-102710_Gmail.jpg
  549.5 KB · Lượt xem: 3,730

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Có anh em 2 tuần cũng chưa có email gọi lên luôn bác ơi, hiện tại văn phòng Now quá tải rồi kiểu ko nhận thêm nên khi nào hết lượt tài xế đến đky thì chắc anh em mới nhận được email mời lên.

Now ngày xưa đăng ký 1 tháng chưa gọi lên, sau này mới nhanh có khi vài ngày và hiện tại thì 2 tuần vẫn chưa có email mời lên đky.
Anh em lên VP thì bảo vệ cũng ko cho vào vì chưa có email mời lên, nên chỉ có cách đợi thôi anh em ơi :)

Cập nhật:

Hiện tại 4 tuần bên now mới gửi email lên nhận việc nha anh em, anh em đợi thêm nha chưa tới 4 tuần thì anh em đừng lo lắng.
 
Sửa lần cuối:

Nguyentay

Tài xế mới
Cho em hỏi hiện giờ em có thể làm hồ sơ y trên và lên văn phòng nộp hay là em chờ now gửi gmail lên văn phòng ạ em đăng ký onl cũng gần 2 tuần rồi chưa có thông tin gì từ now hết :(
 

Datduong

Tài xế mới
Ai cho em hỏi cái , em mới được bên now gửi về , và em làm đủ hồ sơ rồi nhưng bằng lái xe em đang học? Mà 31.10 là lên nộp rồi , giờ em nói em đang học bằng lái xe có bị gì không ạ , cho em tư vấn với em cảm ơn ạ!
 
Top