• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn đăng ký làm đối tác Shipper Now - Foody (Online)

hoangnam

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Nếu anh em đang có ý định đăng ký làm Shipper giao đồ ăn cho Now hay còn gọi là Deliverynow thì hãy quá qua chi tiết quy trình các bước đăng ký cũng như hồ sơ, chi phí chuẩn bị bên dưới đây nhé.Hiện Now cũng đã chính thức cho đăng ký online trực tuyến vậy nên cũng dễ dàng cho anh em đăng ký vì trước đây đăng ký chạy Now rất lâu mới đượt gọi đi phỏng vấn.

huong-dan-dang-ky-shipper-now-jpg.4099


Hiện Now đang tuyển dụng 2 loại hình đối tác là Full Time và Partime và chi tiết hơn mình sẽ nói ở phía dưới, và sau đây là các bước để mọi người đăng ký chạy Now.

Xem thêm: Now.vn là gì và các thông tin liên quan

1.Chuẩn bị giấy tờ

ho-so-dang-ky-shipper-now-jpg.4101

Thủ tục đăng ký Now cũng khá giống với cách hãng xe ôm công nghệ như: Grab, Go-Viet... cụ thể anh em phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:
 • Lý lịch tư pháp (bản gốc)
 • CMND hoặc thẻ căn cước
 • Bằng lái xe (công chứng)
 • Cà vẹt xe
 • Thẻ ATM Sacombank (Có internet banking)
 • Hộ khẩu hoặc KT3 (công chứng)
 • Sơ yếu lí lịch(Công chứng)
 • Giấy khám sức khỏe (6 tháng gần nhất)
Trong đó Giấy khám sức khỏe anh em có thể bổ sung sau cũng được và giấy này mọi người có thể đến các bệnh viện cấp Phường trở lên để làm khoảng chưa tới 100k hoặc ở các bệnh viện tư nào hỗ trợ làm giấy này.
Còn về giấy Lí lịch tư pháp là rắc rối và làm lâu nhất và chi tiết cách làm giấy này techbike đã có hướng dẫn cho mọi người rồi bạn có thể xem bài viết bên dưới đây.
Làm LLTP thường mất 200k đối với người bình thường, 100k đối với sinh viên và anh em có thể đem giấy hẹn lên đăng ký rồi bổ sung LLTP bản gốc sau cũng được nhé.

Đối với thẻ ATM ngân hàng Sacombank thì sau khi đăng ký Now xong làm cũng được rồi bổ sung sau, đây là tài khoản mà Now trả tiền cho shipper và bắt buộc phải dùng Sacombank, nếu anh em chưa có thì đến các địa bên dưới đây để làm miễn phí nhé, anh em ở thành phố khác thì cứ ra chỗ Sacombank gần nhất làm thẻ ATM đăng ký thêm dịch vụ Internet Banking nhé.
 • CN Sài gòn : 177 - 179 -181 Nguyễn Thái Học, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1
 • PGD Nguyễn Thái Bình: 132 Nguyễn Thái bình, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1
 • PGD Cao Thắng: 87-87A Cao Thắng, P3. Q.3
 • PGD Cống Quỳnh: 260 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1
 • GGD Huỳnh Thúc Kháng: 2-4-6 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bến Nghé, Q.1

2.Các bước đăng ký

Cách 1.

Như mình đã nói thì để tiết kiệm thời gian mọi người nên đăng ký online trực tuyến thay vì đến văn phòng now vì có thể phải đi nhiều lần vì thiếu giấy tờ hoặc trục trặc gì đó, để đăng ký và thi trực tuyến mọi người sẽ làm như sau:

Bước 1.Điền thông tin đăng ký

Đầu tiên mọi người truy cập vào trang: https://www.now.vn/tuyen-dung để tiến hành điền thông tin đăng ký như bên dưới nhé,

dien-thong-tin-dang-ky-now-jpg.4102

Ở đây có mục làm làm PartTime và FullTime thì cụ thể khác nhau là làm Fulltime bạn sẽ phải làm công việc theo yêu cầu của bên now chứ không hẳn là chỉ chạy giao đồ ăn, làm đúng số giờ, có lương căn bản và được đóng BHXH còn làm Partime thì bạn ưng chạy khi nào thì chạy ứng nghĩ thì nghĩ tương tự như chạy GrabBike, GrabFood vậy...

Sau khi điền xong thông tin mọi người bấm vào Đăng ký nhé.

Bước 2. Thi trả lời 15 câu hỏi

Sau khi hoàn thành xong Bước 1 thì bạn sẽ được chuyển đến khu vực làm bài kiểm tra bằng cách xem 3 video hướng dẫn các thao tác sử dụng ứng dụng shipper now (NowPatner) cũng như quy trình giao nhận đồ ăn, cách xử lí các tình huống... rồi sau đó trả lời 15 câu hỏi liên quan tới video đã xem và chỉ cần đúng 10 câu là bạn sẽ đậu.
Bạn điền thông tin theo form yêu cầu rồi bắt đầu Xác nhận để tiến hành làm bài kiểm tra nhé.


Bài kiếm tra cũng rất dễ chỉ cần anh em xem xong hết các video ở trong bài thi là có thể làm được rồi và đương nhiên anh em đã phần sẽ trả lời được hết vì mình đã có bài biết hướng dẫn đáp áp bên dưới đây anh em xem đối chiếu để thi nhé.


Sau khi làm xong bài thi thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra:
 • Trường hợp 1: Đúng 13 câu trở lên => bạn đã vượt qua bài kiểm tra
 • Trường hợp 2: Đúng 12 câu trở xuống => bạn chưa vượt qua bài kiểm tra, vui lòng kiểm tra hộp thư của gmail để làm lại.

Cách 2

Ngoài việc đăng ký trực tuyến như trên mọi người có thể đăng ký bằng cách lên trực tiếp văn phòng now để làm thủ tục khi đi mọi người cũng đem hồ sơ như ở phía trên mình đã ghi nhé, địa chỉ các văn phòng tại các khu vực như sau:


Sau khi lên văn phòng đăng ký thành công anh em sẽ được cung cấp tài khoản đăng nhập vào ứng dụng NowPartner để nhận đơn hàng và bắt đầu đi giao.

3.Chi phí

Việc đăng ký chạy Now thì bạn sẽ tốn một khoản tiền bao gồm tiền mua đồng phục + balo giữ nhiệt và tiền ký quỹ cụ thể các mức tiền như sau: • Tiền ký quỹ: 2.000.000đ, đây là tiền kí quỹ phòng trường hợp shipper lấy đồ ăn của khách và tiền này anh em sẽ lấy lại khi thanh lí hợp đồng với now.
 • Tiền đồng phục: 600.000đ gồm áo, balo, mũ bảo hiểm
Xem thêm: Bảng giá đồng phục, túi giữ nhiệt shipper Now.vn (Deliverynow)
Như vậy chưa kể tiền làm các thủ tục giấy tờ như: LLTP, Giấy khám sức khỏe... còn khi đi đăng ký mọi người nên cầm theo hơn 2tr500 đồng để kí quỹ và mua áo quần nhé.

Theo cập nhật mới nhất từ tháng 06/2019 đăng ký Now không cần phải đặt cọc tiền 2 triệu nữa mà chỉ cần chuẩn bị 600.000đ để mua đồng phục balo thôi nha anh em

Bảng giá và chiết khấu

Hiện tại khi đăng ký Now anh em có thể chạy nhiều dịch vụ khác nhau như: giao đồ ăn, xe ôm NowMoto, NowShip... và mỗi dịch vụ có một mức cước phí khác nhau và anh em có thể bật tắt nếu không muốn chạy các dịch vụ nào đó.
cuoc-phi-chay-now-jpg.4103

Ngoài ra khi chạy giao đồ ăn Now thì mỗi Part (Part ở đây tương tự như lớp, bạn chạy Part nào thì áp dụng chương trình thưởng Part đó) sẽ có một mức thưởng đơn khác nhau chi tiết mình nói bên dưới nhé.

Về mặt chiết khấu hiện tại Shipper Now sẽ nhận 10% từ phí Ship giao hàng cho khách bạn hãy nhìn qua hình ảnh chi tiết đơn hàng bên dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

chi-tiet-don-hang-now-jpg.4104

Hệ thống Now phát cho bạn một đơn hàng từ khách hàng có giá là 90.000đ trong đó 15.000đ là phí ship (2.9km) như vậy khi đến quán ăn bạn sẽ trả tiền cho quán 90.000đ tuy nhiên quán ăn trên Now cũng bị tính chiết khấu với Now nên phần Quán giảm giá chính là chiết khấu Quán trả cho Now (18.000đ) nên bạn sẽ chỉ trả cho quán đó 72.000đ, bạn thu theo mục TỔNG TIỀN TRẢ QUÁN

Khi giao đồ ăn cho khác bạn sẽ thu tiền của khách là 90.000đ + tiền ship 15.000đ tuy nhiên khách có thể nhập mã giảm giá nên được giảm phí ship nên bạn sẽ thu theo mục TỔNG TIỀN THU KHÁCH.

Lúc này thu nhập của bạn sẽ là bao nhiêu:
 • Bạn sẽ trả lại 18.000đ cho Now vì đây là tiền Now thu chiết khấu của cửa hàng.
 • Bạn sẽ nhận được 90% của 15.000đ (13.500đ) vì Now thu bạn 10% phí Ship
 • Ngoài ra Now còn thưởng đơn thành công ví dụ 9.000đ/đơn như mình đã nói phía trên (có thể không được thưởng)
Vậy tổng doanh du là: 13.500đ+9000đ = 22.500đ.
Bạn bỏ ra 72.000đ thu của khách 90.000đ vậy nên phải trả lại now 18.000đ, tuy nhiên thu nhập bạn là 22.500đ nên Now sẽ bù thêm 4.500đ nữa cho bạn.
Trong một số trường hợp khách hàng không sử dụng mã khuyến mãi thì cách tính sẽ khách một chút tuy nhiên khi đi tranning mọi người sẽ được hướng dẫn kĩ với lại chạy vài đơn sẽ hiểu.
Nếu lần đầu giao đồ ăn cho now chắc hẳn anh em sẽ có nhiều thắc mắc hay kinh nghiệm cần học hỏi, anh em có thể xem qua các hướng dẫn bên dưới đây để biết thêm nhé:
Như vậy mình đã hướng dẫn mọi người cách đăng ký chạy giao đồ ăn cho Now thành công cũng như các thông tin liên quan, mọi ý kiến thắc mắc, đóng góp các bạn cứ để lại bình luận bên dưới nhé.
Chúc anh em thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Phamhoangthien

Phamhoangthien

Tài xế mới
 • Phamhoangthien

  Phamhoangthien

Đăng ký cần bằng lái xe máy không?
 
Nguyentienvan

Nguyentienvan

Tài xế mới
 • Nguyentienvan

  Nguyentienvan

Em đang làm giấy lltp có giấy hẹn lấy v em có thể đk chạy now được không ạ
 
hoangnam

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Theo cập nhật mới nhất từ tháng 06/2019 đăng ký Now không cần phải đặt cọc tiền 2 triệu nữa mà chỉ cần chuẩn bị 600.000đ để mua đồng phục balo thôi nha anh em
 
Bolatui

Bolatui

Tài xế Đồng
 • Bolatui

  Bolatui

Hồ sợ cần gì giấy tờ nào có thể bổ sung sau vay a
 
Còn 1 trả lời bên dưới
hoangnam

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
 • hoangnam

  hoangnam

Lúc đầu đi đăng ký chỉ cần cầm cmnd + 450k trở lên để mua đồng phục thôi, các giấy tờ kia bổ sung sau 30 ngày cũng được bác :)
Lưu ý: Sau 30 ngày nếu chưa bổ sung đủ hồ sơ theo quy định sẽ bị tạm khóa tài khoản Nowpartner cho đến khi nộp đủ hồ sơ.
 
Lethai

Lethai

Tài xế mới
A gì ơi cho e hỏi với e dki rồi song đến mục trả lời 15 câu hỏi ở đâu ạ . N kêu đăng kí thànnh công ròii cho e trở về mục mới bắt đầu đặng kí ah
 
hoangnam

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
 • hoangnam

  hoangnam

Trả lời xong đợi bên now nhắn tin lại thôi bạn hoặc bạn lên trực tiếp văn phòng Now hoàn tất luôn cho nhanh nha.
 
Còn 1 trả lời bên dưới
Trungruoi

Trungruoi

Tài xế mới
 • Trungruoi

  Trungruoi

Anh cho em hỏi xin nghỉ chạy bên now lấy cọc giờ đăng kí chạy lại đk k ạ
 
Còn 2 trả lời bên dưới
hoangnam

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
 • hoangnam

  hoangnam

Được chứ bác chả ai cấm cả chỉ khi bị khóa vĩnh viễn mới ko đăng ký lại được rồi, nghĩ rồi chạy lại nó càng khuyến khích :D
 
Shiper

Shiper

Tài xế mới
 • Shiper

  Shiper

Em có tn báo dk online thành công kêu ngày mai 4/9 lên văn phòng làm hs, mà tại bận nên mấy hôm sau mình lên có đc ko bác nhỉ
 
Huulam

Huulam

Tài xế mới
Cho mình hỏi: sau bước 1 làm sao để làm kiểm tra trực tuyến luôn ???
 
H

Hieuhoang

Tài xế mới
Em 16 tuổi có đăng kí chạy now đc ko ạ
 
CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
 • CHENG

  CHENG

Theo anh nghĩ phải đủ 18 tuổi điều khiển xe máy với lại các doanh nghiệp ko tuyển dụng đối tác dưới 18 tuổi vì tuổi này chưa đủ tuổi lao động nên chắc không được đâu bạn ơi.
Với lại còn nhỏ quá em tập trung vào việc học vẫn hơn
 
Còn 1 trả lời bên dưới
Shiper

Shiper

Tài xế mới
 • Shiper

  Shiper

Cần giấy khám sức khoẻ nữa à bác
 
Còn 1 trả lời bên dưới
CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
 • CHENG

  CHENG

Khi đi đăng ký bạn chỉ cầm CMND công chứng (02 bản) còn giấy tờ còn lại bổ sung sau 1 tháng, lên đó nv nó tư vấn cho bạn chứ hồ sơ đôi khi nó thay đổi so với trước
 
Còn 2 trả lời bên dưới
Shiper

Shiper

Tài xế mới
 • Shiper

  Shiper

E đủ hết giấy tờ chỉ thiếu giấy khám SK , dk xong chạy luền đc k ạ ? Còn 2 tr có thể ký hoặc ko ký à bác
 
CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
 • CHENG

  CHENG

Đăng ký lúc đầu chỉ cần câdm 2 bản cmnd công chứng rồi các giấy tờ sau bổ sung sau 1 tháng cũng đc, hiện ở HCM, HN và các tỉnh miền bắc chỉ đóng tiền đồng phục 450k-600k chứ ko đóng cọc nữa :)
 
wujingchan

wujingchan

Tài xế mới
Cho mình hỏi xe mình 50cc có chạy Now được không nhỉ?
 
hoangnam

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
 • hoangnam

  hoangnam

Giao đồ ăn thì được đó bạn, cứ đi đăng ký đi :)
 
T

Thuyho

Tài xế mới
Đăng kí xong rồi vài đâu để trả lời 15 câu hỏi bạn ơi
 
Longthanhphan

Longthanhphan

Tài xế mới
Em định đăng ký chạy now nhưng em chạy 1 ngày còn 1 ngày làm việc khác được ko ạ là chạy ngày nghỉ 1 ngày .mong các anh tư vấn giúp
 
CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
 • CHENG

  CHENG

Thoải con gà mái, chạy 1 ngày nghĩ 1 tháng cũng được nha bác :D...chắc phải không chạy 2 tháng mới bị tạm khóa :)
 
Tantrung11

Tantrung11

Tài xế mới
Cho mình hỏi mình đăng kí tài khoản sacombank ở tại bên now giờ lấy tài khoản ở bất kì ngân hàng nào cũng được hay sao vậy ?
 
hoangnam

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
 • hoangnam

  hoangnam

Số tài khoản sao lấy bác, lấy thẻ ATM chứ? Bên now ghi địa chỉ lấy thẻ ở đâu thì lấy ở đó thôi.
Còn bác muốn biết số tài khoản ATM của bác thì gọi lên tổng đài Sacombank độc số CMND, ngày sinh nó cung cấp cho bác :)
 
T

TRANTRITHINH

Tài xế mới
anh em cho hỏi, 19/09/2019 bên now bảo chỉ được đăng ký qua online phải không? và nếu đăng ký online để lại CMND, SÔ ĐTH, GMAIL mà quên làm bài test bên now có liên lạc không? ( vì CMND chỉ nhập được 1 lần mà lỡ out rồi, web ko cho nhập lại để làm test)
 
hoangnam

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
 • hoangnam

  hoangnam

Làm bài test đậu mới được gọi lên làm bác ơi, bác dùng email khác để vào làm bài test đăng ký lại đi.
 
Còn 1 trả lời bên dưới
T

TRANTRITHINH

Tài xế mới
 • T

  TRANTRITHINH

lấy CMND khác làm bài test rồi lên chỉnh sửa CMND lại được ko? chứ giờ nó kiu đã nhập CMND của em vào hồ sơ rồi mà em chưa làm test! dạo này xe ôm công nghệ cũng khó khăn ghê :<
 
Còn 1 trả lời bên dưới
hoangnam

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
 • hoangnam

  hoangnam

Thôi lên thẳng VP Now đăng ký đi bác, ko nhất thiết phải đăng ký trực tuyến đâu, đằng nào cũng lên vp hết.
 
Top