lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Ứng dụng Now đã chính thức đổi tên thương hiệu thành ShopeeFood từ ngày 18/08/2021, vậy những anh em tài xế nào đang có nhu cầu đăng ký chạy ShopeeFood để giao đồ ăn, thức uống... thì hãy nhanh tay đăng ký để trở thành Đối tác tài xế của ShopeeFood, với hình thức đăng ký online trực tuyến giúp anh em tài xế đăng ký nhanh chóng và dễ dàng hơn, anh em tài xế nào có nhu cầu thì cùng tìm hiểu quy trình đăng ký và các thông tin hồ sơ đăng ký làm tài xế ShopeeFood trong bài viết dưới đây.

Huong-dan-dang-ky-lam-doi-tac-tai-xe-shopeefood.jpg

Hiện nay ShopeeFood đang tuyển dụng 2 loại hình đối tác là Full Time và Partime và chi tiết hơn mình sẽ nói ở phía dưới, và sau đây là các bước để mọi người đăng ký chạy ShopeeFood

1. Hồ sơ đăng ký​

Hồ sơ đăng ký tài xế ShopeeFood cũng khá giống với cách hãng xe ôm công nghệ như: Grab, Gojek, Be... cụ thể anh em phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:
 • 2 hình chụp bản gốc CMND/CCCD (mặt trước & sau)
 • 2 hình chụp bản gốc Bằng lái xe máy (mặt trước & sau)
 • 2 hình chụp bản gốc Giấy đăng ký xe máy (Cà vẹt xe) (mặt trước & sau)
 • 1 hình chụp bản gốc Lý lịch tư pháp (thời hạn 01 năm kể từ ngày cấp)
Đối với lý lịch tư pháp hiện nay đã có hình thức làm lý lịch tư pháp trực tuyến (online) cho tài xế ShopeeFood, anh em có thể tham khảo trong bài viết:


Làm LLTP thường mất 200k đối với người bình thường, 100k đối với sinh viên và anh em có thể đem giấy hẹn lên đăng ký rồi bổ sung LLTP bản gốc sau cũng được nhé.

Yêu cầu đối với Đối tác:​

 • Tuổi từ 18 - 55 tuổi
 • Có thiết bị di động/ điện thoại thông minh (smartphone) có cài đặt sẵn Ví điện tử ShopeePay đã được liên kết ngân hàng
Nếu anh em đã có thẻ ngân hàng (Eximbank, Vietinbank, MSB, Techcombank...) rồi thì nhớ đăng ký luôn ví điện tử ShopeePay nhé, vì khi chạy ShopeePay anh em sẽ dùng ví này để nạp tiền, rút tiền hoặc mua đồ ăn để được chiết khấu.Và khi lên văn phòng anh em cũng sẽ phải đăng ký ví ShopeePay vì vậy trước sau gì anh em cũng phải làm, chi tiết anh em xem hướng dẫn dưới đây nhé.

2. Các bước đăng ký​

Để tiết kiệm thời gian mọi người nên đăng ký online trực tuyến thay vì đến văn phòng ShopeeFood (hiện không hỗ trợ đăng ký tại văn phòng) vì có thể phải đi nhiều lần vì thiếu giấy tờ hoặc trục trặc gì đó, để đăng ký và thi trực tuyến mọi người sẽ làm như sau:
 • Bước 1.Điền thông tin đăng ký​

Đầu tiên mọi người truy cập vào trang: https://shopeefood.vn/tuyen-dung để tiến hành điền thông tin đăng ký như bên dưới nhé,

Dien-thong-tin-dang-ky-tai-xe-chay-shopeefood.jpg

Sau khi nhập đầy đủ thông tin xong anh em bấm Đăng ký, sau đó màn hình sẽ hiện yêu cầu nhập số điện thoại, bạn nhập số điện thoại đang sử dụng và nhập mã code được gửi đến tin nhắn điện thoại vừa nhập, nhâp xong bấm Tiếp tục để qua bước tiếp theo nhé.

Nhap-so-dien-thoai-va-ma-xac-nhan-dang-nhap-shopeefood.jpg
 • Bước 2. Làm bài kiểm tra trả lời 10 câu hỏi​

Khi bạn đăng ký xong, ShopeeFood sẽ thông báo yêu cầu tiếp tục làm bài kiểm tra để hoàn tất thủ tục đăng ký làm tài xế shipper ShopeeFood, bấm vào Làm bài test để bắt đầu

chon-lam-bai-test-de-lam-bai-kiem-tra-chay-shopeefood.jpg

Trước khi tham gia bài kiểm tra đăng ký tài xế ShopeeFood mới bạn điền thông tin theo form bên dưới gồm: Họ tên và CMND/CCCD theo yêu cầu, bấm Tiếp rồi sau đó trả lời 10 câu hỏi và chỉ cần đúng 7/10 câu là bạn sẽ đậu.

Nhap-thong-tin-lam-bai-kiem-tra-dang-ky-tai-xe-chay-shopeefood.jpg

Bài kiếm tra cũng rất dễ chỉ cần anh em đọc kỹ xíu là có thể làm được rồi và đương nhiên anh em đã phần sẽ trả lời được hết vì mình đã có bài biết hướng dẫn đáp áp bên dưới đây anh em xem đối chiếu để thi nhé.


Sau khi làm xong bài thi thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: Đúng 7 câu trở lên => bạn đã vượt qua bài kiểm tra
Trường hợp 2: Đúng 6 câu trở xuống => bạn chưa vượt qua bài kiểm tra, vui lòng kiểm tra hộp thư của gmail để làm lại.
 • Bước 3.Chờ email lên văn phòng​

Sau khi làm bài kiểm tra đúng 7 câu trở lên bạn sẽ nhận được phản hồi từ ShopeeFood qua email cụ thể là 1 email mời nhận việc.Trong email sẽ ghi thông báo bạn vượt qua được bài kiểm tra và bộ phận tuyển dụng sẽ kiểm tra các thông tin sau đó liên hệ trực tiếp qua email để hướng dẫn bạn về thủ tục nhận việc.

Cho-email-thong-bao-len-van-phong-shopeefood.jpg
 • Bước 4: Nhận ký hợp đồng điện tử qua email và chuẩn bị hồ sơ​

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra và đợi email phản hồi, thì sau 4-5 ngày ShopeeFood sẽ gửi email thư mời bạn hoàn tất thủ tục đăng ký tài xế, thực hiện đầy đủ các yêu cầu trong email trước ngày đến văn phòng, bạn điền thông tin để tạo hợp đồng điện tử và bấm gửi nhé.

Nhan-ky-hop-dong-dien-tu-gui-qua-email (1).jpg

Sau đó thực hiện liên kết ví ShopeePay với tài khoản ngân hàng và chuẩn bị để mang theo đầy đủ những hồ sơ sau khi đến văn phòng để hoàn tất thủ tục đăng ký bao gồm:
 1. Tiền ký quỹ: Không bắt buộc
 2. Tiền mua combo đồng phục: nộp ngay tại buổi đầu tiên tại văn phòng, công ty sẽ không thu hồi và hoàn trả lại phí đồng phục (combo đồng phục 1 là 450.000đ bao gồm: 01 áo khoác, 01 túi giao hàng, 01 nón bảo hiểm)
 3. 01 CMND (bản gốc): có trong buổi đầu tiên nhận việc
 4. 01 Lý lịch tư pháp được cấp trong vòng 1 năm, 01 bằng lái xe, 01 giấy chứng nhận đăng ký xe, 01 hộ khẩu hoặc KT3: bổ sung hồ sơ bằng hình ảnh trong 30 ngày kể từ ngày nhận việc.
 5. Tài khoản ShopeePay có liên kết ngân hàng: bắt buộc có trong buổi đầu tiên nhận việc tại văn phòng
 • Bước 5: Lên văn phòng​

Khi nào bạn nhận được email mời lên văn phòng bạn sẽ tiếp tục hoàn tất các thủ tục tiếp theo như Thanh toán và nhận đồng phục, Tham gia đào tạo và làm bài kiểm tra sau đào tạo, Kích hoạt tài khoản và Bổ sung hồ sơ còn thiếu trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận việc.
Anh em sẽ thắc mắc là sau khi đăng ký tài khoản xong mất bao để được kích hoạt và có thể hoạt động? Thì thời gian hoàn tất thủ tục từ 5 - 15 ngày làm việc (trừ thứ 7, CN và các ngày lễ Tết), anh em sẽ chính thức được chạy nhé.
Như vậy mình đã hướng dẫn mọi người cách đăng ký chạy giao đồ ăn cho ShopeeFood thành công cũng như các thông tin liên quan, mọi ý kiến thắc mắc, đóng góp các bạn cứ để lại bình luận bên dưới nhé.
Chúc anh em thành công!
 
Sửa lần cuối:

chautan

Tài xế mới
Chủ thớt cho mình hỏi?
Mình có đk và làm bài kiểm tra 8/10 vào ngày 3/1/2022 đến nay là hơn 1 tháng, mà sao vẫn chưa thấy email hay tổng đài gôi để hoàn tất hồ sơ để chạy vậy.
Mong bạn hướng dẫn và hỗ trợ. Thanks.
 
Top