Hướng dẫn chuyển tiền mặt về quê cho người thân với ViettelPay nhận trong 2 giờ

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Hiện nay trong tất cả các các ví điện tử thì chỉ có ViettelPay hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền mặt về quê cho người thân, ba mẹ... hoặc bất kỳ nơi đâu trên lãnh thổ Việt Nam.Với ưu điểm là có hơn 200.000 điểm giao dịch trên khắp cả nước chính vì vậy dù người thân bạn ở bất kỳ thành phố hoặc ở nông thôn, miền núi đều có thể dễ dàng nhận tiền bằng cách ra điểm giao dịch gần nhất hoặc sẽ có nhân viên Viettel vay đem tiền đến tận nhà.

Rất đơn giản bạn chỉ cần lên ứng dụng ViettelPay nhập thông tin người nhận và chọn hình thức nhận tiền mặt tại quầy giao dịch hay tại nhà vậy là xong. Sớm nhất trong vòng 2 tiếng thì người thân của bạn đã có thể nhận tiền và gửi khi thay vì trước đây bạn phải chuyển khoản qua ngân hàng hoặc nhờ người thân bạn bè gửi hộ.

Vậy cách thức chuyển tiền mặt cho người thân trên ViettelPay như thế nào và và cách nhận tiền cũng như như cước phí ra làm sao thì ở bài viết này mình sẽ sẽ hướng dẫn và thông tin chi tiết cho các bạn.

Cơ chế hoạt động

Nếu bạn đang thắc mắc gần dịch vụ chuyển tiền mặt của ViettelPay hoạt động như thế nào thì Techbike cũng xin giải thích thích luôn.Đó là bạn sẽ dùng tiền trong ứng dụng Viettel pay của mình, bạn có thể nạp từ ngân hàng hoặc bất kỳ hình thức nào sau đó dùng tiền này chuyển đến người thân của các bạn bằng cách nhập chi tiết thông tin của người thân.
Sau đó người thân của các bạn sẽ sẽ đến các điểm giao dịch của Viettel và cầm theo chứng minh nhân dân để nhận tiền hoặc người thân bạn có thể nhận tiền tại nhà sẽ có nhân viên Viettel đến đưa tuy nhiên sẽ sẽ mất một khoản phí nhiều hơn và techbike sẽ đề cập ở phía dưới.

Bước 1.Nâng cấp lên gói 3

Như các bạn đã biết thì sau khi đăng ký thành công tài khoản Viettel pay thì mặc định bạn sẽ thuộc gói 1 Viettel Pay. Hiện tại thì gói 1 Viettel pay chưa hỗ trợ các dịch vụ chuyển tiền trong đó có hình thức chuyển tiền mặt chính vì vậy đầu tiên bạn phải nâng cấp gói của mình lên thành gói 3.Vậy nên nếu bạn chưa nâng cấp thì khi chuyển tiền sẽ nhận được thông báo rằng:

6oavORL.jpg

Tính năng chuyển tiền hiện chưa hỗ trợ cho thuê bao ViettelPay gói 1

Việc nâng cấp từ gói ViettelPay gói 1 lên gói 3 cũng rất là đơn giản và hoàn toàn không mất bất kỳ khoản phí nào chính vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm nhé và bạn hãy xem hướng dẫn cách nâng cấp bên dưới đây tại Techbike nhé.

Bước 2.Liên kết với ngân hàng nạp tiền vào ví

Để thực hiện các giao dịch trên ứng dụng ViettelPay hoặc chính xác hơn là chuyển tiền mặt thì bắt buộc trong ví bạn phải có tiền thì như Techbike đã hướng dẫn ăn lần trước thì sẽ có 2 cách nạp tiền vào ví điện tử Viettel Pay bạn có thể xem tại diễn đàn nhé.
Và nếu như bạn đã có sẵn tiền trong ví rồi thì bây giờ hãy xem hướng dẫn ở bước 3 để thực hiện quá trình chuyển tiền

Bước 3.Thực hiện lệnh chuyển tiền

Trên ứng dụng Viettel pay thì có rất nhiều hình thức chuyển tiền như chuyển tiền đến số tài khoản chuyển tiền đến số thẻ, chuyển tiền mặt... thì sau khi kích hoạt lên gói 3 bạn có thể để sử dụng được những dịch này.

1.Điền thông tin người nhận

Tại màn hình chính của ứng dụng Viettel pay bạn chọn vào mục Chuyển tiền mặt và sau đó tiến hành nhập chi tiết thông tin người nhận bao gồm:
 • Số điện thoại
 • Họ và tên (ghi không dấu)
 • Số tiền
chuyen-tien-mat-tren-viettelpay-ve-que.jpg

Ở đây một quan trọng nhất chính là họ và tên và số điện thoại bởi vì người thân của các bạn phải cầm chứng minh nhân dân trùng với tên bạn đã điền thì mới có thể nhận được tiền.

2.Chọn hình thức nhận tiền

Sau khi điền xong thông tin người nhận và sẽ chọn hình thức nhận tiền ở đây Viettel hỗ trợ hai hình thức nhận tiền đó là:
 • Nhận tiền tại quầy
Người nhận tiền sẽ đến điểm giao dịch gần nhất của Viettel để nhận tiền khi đi đem theo chứng minh nhân dân/ hộ chiếu để xác thực thông tin.Bạn có thể xem địa chỉ cửa hàng Viettel gần nhà người nhận nhất tại đây nhé: https://vietteltelecom.vn/ho-tro/thong-tin-hotro/danh-sach-cua-hang
 • Nhận tiền tại nhà
3822

Cộng tác viên của Viettel sẽ đến tận nhà người nhận như thông tin bạn đã điền như hình ảnh phía trên và lúc này người nhận cũng xuất trình giấy tờ tùy thân (CMND/ TCCCD/ Hộ chiếu) cho CTV như việc nhận tại quầy.Với hình thức nhận tiền tại nhà thì sẽ có 2 mốc thời gian nhận tiền là
 • Trong vòng 24 tiếng: Viettel giao tiền cho khách hàng trong 2 giờ (đối với địa bàn loại 1) hoặc 4 giờ (nếu nhận tại địa bàn loại 2), kể từ thời điểm người gửi lập GD chuyển tiền thành công.Thời gian giao tiền trong khoảng 08h- 18h hàng ngày
 • Trong 2 đến 4 tiếng: Viettel giao tiền cho khách hàng trong 24h kể từ thời điểm người gửi lập GD chuyển tiền thành công. Thời gian giao tiền được tính từ thời điểm Khách hàng thực hiện giao dịch.
Tiếp theo bạn tiến hành xác nhận giao dịch và lúc này cước phí cũng sẽ hiện lên, bạn Xác nhận là hoàn tất quá trình chuyển tiền rồi đó nhé.

3823

Công việc bây giờ của bạn là nói người thân ra quầy giao dịch nhận tiền hay có nhân viên đem tiền tới tùy vào hình thức nhận tiền lúc nãy bạn đã chọn và mỗi hình thức sẽ tốn các khoản phí khác nhau bạn có thể xem bên dưới đây.

Hạn mức và cước phí

 • Hạn mức tối đa nhận tiền tại nhà: 20 triệu/lần
 • Hạn mức tối đa nhận tiền tại Quầy: 20 triệu/lần
Cước phí dịch vụ chuyển tiền mặt trên Viettel pay sẽ phụ thuộc vào từng khu vực cũng như hình thức nhận tiền cụ thể theo bảng cước phí sau:

Chuyển tiền mặt nhận tại quầy

Dịch vụCước phí
10.000đ - 1.000.000đ9.000đ
1.000.000đ - 2.000.000đ10.000đ
2.000.000đ - 3.000.000đ12.500đ
3.000.000đ - 4.000.000đ13.500đ
4.000.000đ - 5.000.000đ14.500đ
5.000.000đ - 10.000.000đ22.500đ
10.000.000đ - 15.000.000đ30.000đ
15.000.000đ - 20.000.000đ35.000đ

Chuyển tiền mặt nhận tại nhà

Cước phí khi chuyển tiền mặt nhận tại nhà được tính theo công thức sau = Chuyển tiền nhận tại quầy + Phụ phí .Trong đó phụ phí sẽ được tính như sau:
Phụ phíThời gianĐịa bàn 1Địa bàn 2Đại bàn 3
Nhận tiền/ giao tiền tiết kiệm tại địa chỉ24h15.000đ25.000đ45.000đ
Nhận tiền/ giao tiền tiết kiệm tại địa chỉ2h - 4h35.000đ45.000đKhông áp dụng

Chi tiết phân loại địa bàn
 • Địa bàn loại 1: Địa bàn thuận lợi, gồm các phường thuộc Quận/Thành phố/Thị xã, thị trấn trực thuộc Huyện
 • Địa bàn loại 2: Địa bàn thường, gồm các phường/xã thuộc Quận/Thành phố/Thị xã, các xã khu vực đồng bằng, trung du.
 • Địa bàn loại 3: Địa bàn khó khăn gồm các xã thuộc khu vực núi cao, sông nước, hải đảo
Như vậy techbike để hướng dẫn mọi người chi tiết cách chuyển tiền mặt cho người thân bạn bè ở xa thông qua ứng dụng Viettel Pay.Ngoài ra ViettelPay còn có dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng nhận tiền ngay lập tức, nếu bạn chưa biết đến dịch vụ này thì có thể xem thêm tại diễn đàn nhé.
Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn gì cần giải đáp thì có thể để lại bình luận bên dưới nhé Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top