Hướng dẫn chia đôi màn hình trên Vsmart Live Android 9 Pie

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Điện thoại Vsmart của VinGroup hiện tại cũng được rất nhiều người sử dụng bởi giá tiền rẽ và cũng như một phần ủng hộ hàng Việt Nam.Nếu bạn đang dùng điện thoại Vsmart như Vsmart Live, Joy 2+, Bee, Active, Star... mà chưa biết cách chia đôi màn hình để sử dụng 1 lần 2 ứng dụng hoặc chơi 2 tài game cùng 1 lúc... thì ở bài viết này Techbike sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách thực hiện nhé.

Ở đây Techbike sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện trên điện thoại Vsmart Live đang chạy phiên bản Android 9 nhé bạn có thể xem và làm theo như sau.

Bước 1.Mở 2 ứng dụng hoặc game lên

Đầu tiên bạn mở ứng dụng thứ nhất mà bạn sẽ tiến hành chạy đa nhiệm chia đôi màn hình ví dụ ở đây mình mở ứng dụng Facebook lên trước nhé, sau khi mở xong bạn để im đó và tiến hành mở ứng dụng thứ 2 lên ở đây mình sẽ mở Zalo lên.

Bước 2.Bật đa nhiệm trên điện thoại Vsmart

Ở bước tiếp theo bạn tiếp hành bật tính năng đa nhiệm để mở danh sách các ứng dụng đang chạy trên điện thoại.Với dòng điện thoại Vsmart thì từ android 9 các bạn vuốt từ dưới lên, vuốt ngay vị trí nút home nhé mọi người.

mo-man-hinh-da-nhiem-tren-dien-thoai-vsmart.jpg

Đối với các bạn dùng điện thoại Vsmart mà android 8 thì bạn bấm vào biểu tượng dấu ba gạch ngang bên phải nút Home là sẽ hiện lên.
Ở trên ứng dụng hiện lên Facebook và Zalo và đây là 2 ứng dụng để mình tiến hành chạy đa nhiệm nhé.

Bước 3.Chia đôi màn hình

Ở bước 2 sau khi bạn đã bật đa nhiệm lên lúc này trên mỗi ứng dụng bạn sẽ thấy một biểu tượng icon, bạn bấm chọn vào icon đó và giữ trong vòng 1 đến 2 giây nhé.Lúc này nếu ứng dụng hỗ trợ chia đôi màn hình thì sẽ hiện dòng Chia đôi màn hình như hình dưới đây.

chia-doi-man-hinh-tren-vsmart-live-android-9.jpg

Bạn bấm chọn vào dòng Chia đôi mà hình và ngay lập tức màn hình bạn sẽ được chia làm 2, 1 ứng dụng ở trên và môt ứng dụng ở dưới.
Như vậy là bạn đã có thể chạy song song 2 ứng dụng hoặc game trên 1 màn hình điện thoại rồi đó và các dòng điện thoại Vsmart không riêng gì Vsmart Live thì đều thao tác tương tự như trên nhé các bạn.

Vậy là xong rồi đó, bây giờ bạn có thể chơi game, nhắn tin, nghe youtube trên 1 điện thoại VSmart với tính năng chia đôi màn hình này rồi đó.

Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top