congdongketoan

Support
Moderator
Hiện nay Java là môi trường để chạy rất nhiều chương trình trên máy tính chính vì bạn bắt buộc phải cài Java để sử dụng các công cụ đó.Đơn cử ở đây là nộp thuế, tờ khai qua mạng nếu không cài Java hoặc cài sai phiên bản cũng sẽ bị lỗi không thể nộp được.
Đối với các bạn lập trình Java, Android... thì cũng phải cài và thiết lập biến môi trường để có thể chạy được các tập tin Java vậy nên ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người các cài Java trên máy tính Windows 7, 8, 10... để bạn cài đặt nhé.

Trước khi cài đảm bảo máy tính bạn chưa cài Java nhé, nếu cài rồi bạn có thể xem hướng dẫn xóa java trên máy tính tại Techbike đã nhé, sau khi xóa xong Java thì bạn tiến hành cài đặt lại như hướng dẫn dưới đây.
  • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang https://www.java.com/en/download/ để tiến hành Donwload phiên bản mới nhất dành cho máy tính của bạn.
4136

Mỗi thời điểm sẽ có các phiên bản Java khác nhau vậy nên lúc bạn tải sẽ là bản mới nhất là Java 8 hoặc Java 9.Tuy nhiên với dân kế toàn thì không nên tải bản mới vì có thể bị lỗi dẫn đến không nộp tờ khai hay thuế được, bạn có thể tải phiên bản Java 6, 7 theo link dưới đây nhé:

Tải Java 7:Download
Tải Java 6: Download
  • Bước 2: Sau khi tải Java về máy tính xong bạn tiến hành mở file Java lên để cài đặt nhé, mỗi phiên bản java sẽ có tên khác nhau nhé nhưng thường sẽ có ghi là JavaSetup hay Jre.
4137

  • Bước 3: Bạn tiến hành bấmInstall (Cài đặt) java tương tự như việc cài đặt các ứng dụng trên máy tính Windows vậy.​
4138

Quá trình cài đặt Java sẽ diễn ra khoảng 2 đến 5 phút tùy vào tốc độ mạng của bạn, bạn cứ bấm Next nếu có thông báo còn không cứ để chương trình cài đặt khi nào xong thì thôi.

L32WYBu.jpg

  • Bước 4: Sau khi cài đặt xong bạn để kiểm tra Java đã cài đặt thành công trên máy tính Windows của bạn chưa thì bạn vào Control Panel -> All Control Panel Items, nếu thấy xuất hiện Java (32 bit) hay Java (64 bit) xuất hiện là bạn đã cài thành công rồi đó.

4139

Ngay bây giờ bạ có thể chạy các chương trình yêu cầu Java hoặc làm bất cứ gì liên quan được rồi, nếu bạn có thắc mắc gì có thể để lại bài viết hay comment bên dưới techbike sẽ trả lời cho bạn nhé.

Chúc bạn thành công!
 

Rafael

Tài xế mới
Bạn ơi, hiện tại là mình đang sử dụng win 7 32 bit, khi mình tải Java 8(phiên bản mới nhất về) và run thì Java chả hiện lên cái gì cả(mình đã xóa Java phiên bản cũ đi từ trước rồi). Bạn có thể góp ý kiến được không ạ?
 
Top