congdongketoan

Support
Moderator
Khi cài đặt phần mềm trên máy tính, laptop Windows thì lúc nào sẽ cũng có 2 phiên bản là dành cho Windows 64-bit và 1 phiên bản cho 32-bit.Nếu như bạn cài sai phiên bản bit cho máy tính của bạn thì có thể bị lỗi không chạy được, vậy làm sao xác định được máy tính của bạn thuộc 32bit hay 64bit thì hãy cùng tìm hiểu các bước xác định windows bao nhiêu bit bên dưới đây nhé.

Dành cho máy tính, Laptop Windows 7

Nếu bạn đang dùng máy tính, laptop Windows 7 thì để xem máy bạn đang cài đặt Win bao nhiêu bit thì rất đơn giản là hãy bấm chuột phải vào My Computer chọn vào Properties để xem thông tin về hệ điều hành máy bạn nhé.

proterties-windown-7 (1).jpg

Lúc này toàn bộ thông tin về hệ điều hành Windows bạn đã cài đặt trên máy tính, laptop bạn sẽ hiện ra cũng như cấu hình của máy.
Ở đây bạn chỉ cần quan tâm đến dòng System Type là biết được Windows của bạn bao nhiêu bit, nếu như hiển thị là 64-bit Operating System thì máy bạn 64 bit, còn nếu 32-bit Operating System thì máy bạn là 32 bit.

thong-tin-windows-7-64bit.jpg

Dành cho máy tính, Laptop Windows 8, 10

Đối với máy tính Windows 8, 10 thì cách xem cũng tương tự như trên bạn chỉ cần bấm chuột phải vào This PC -> Properties tương tự như trên Windows 7 để xem thông tin về hệ điều hành máy tính bạn.

proterties-windown-8-10.jpg

Lúc này thông tin sẽ hiên ra tương tự như trên bạn cũng nhìn vào dòng System Type để xem máy tính Win 10 bạn thuộc bao nhiêu bit, như hình dưới đây là máy tính mình 64 bit.


xac-dinh-may-tinh-windows-bao-nhieu-bit (1).jpg

Bạn thường nghe đến 2 cụm từ x64 và x86 không? X64 cũng có nghĩa là 64 bit và x86 là 32 bit ở trên System type ghi là 64-Bit Operating System, x64 based processer. (64 bit)

Vậy là xong, mình đã hướng dẫn chi tiết cho mọi người các xác định máy tính của bạn thuộc Windows bao nhiêu bit rồi đúng không nào? Nếu bạn không thực hiện được thì có thể lại bình luận bên dưới để mình hỗ trợ nhé.

Chúc các bạn thành công!
 
Top