hocthilaixeoto

Tài xế Đồng
Đỗ xe song song hay lùi chuồng là 1 trong những kỹ năng làm khó người lái xe, nhất là với người lái chưa có kinh nghiệm. Theo kinh nghiệm lùi xe vào chuồng trong hoàn cảnh này thì cài số lùi là một giải pháp. tuy vậy làm sao có thể kiểm soát tốt khi lùi xe? bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chúng ta các bước.

huong-dan-lui-chuong-lai-xe-o-to-2.jpg

Bước 1. Dừng xe, bật đèn cảnh báo và cài số lùi

Đây là bước lần đầu và cần thiết cực kì nhất mà bạn yêu cầu thực hiện để lùi xe an toàn. Khi xe đã dừng hoàn toàn thì đồng thời nhấn phanh, vào số lùi và bắt đầu lùi xe. Mỗi xe sẽ có cách vào số lùi khác nhau, tuy vậy điều cần thiết nhất chúng ta phải nhớ là dù lái xe số sàn hay xe tự động thì yêu cầu đạp phanh trong suốt quá trình thực hiện bước lần đầu này. Dừng xe, bật đèn cảnh báo và cài số lùi.


Bước 2. Chỉnh gương

Chỉnh gương chiếu hậu giúp lái xe có tầm quan sát phía sau tuyệt vời hơn ở mỗi trường hợp cần lùi cụ thể. Những lái xe kinh nghiệm có thể không nên chỉnh lại gương, nhưng với tài xế mới thì việc làm này rất cần thiết.

Nhiều người có thói quen gập thấp gương bên phía khách để quan sát được vệt bánh xe cuối cùng. Người quen xe có thể ước lượng chính xác kích thước của xe, từ đó không phải chỉnh gương quá nhiều.


Bước 3. Quay đầu để quan sát rõ nếu thiết yếu

Đây luôn là tranh cãi lớn nhất khi lùi xe dù là tài già hay tài non, chỉ cần nhìn vào gương chiếu hậu hay bắt buộc quay hẳn đầu trở lại để quan sát? Quay đầu lại tài xế sẽ có góc quan sát thuận mắt và thật hơn khi nhìn qua gương, nhưng điều đó có thực sự đề nghị thiết?

Thực tế, nếu nhìn qua gương chiếu hậu phía trong xe và thấy cửa kính hậu thường là cách để tài xế ước lượng xem xe đã sát vách chưa. Quan sát theo cách này chỉ phù hợp khi tài xế ước lượng tốt kích thước của xe.
 
Top