Hướng dẫn cách đặt xe ôtô GrabCar tại Cần Thơ

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Như vậy là dịch vụ GrabCar đã chính thức có mặt tại thành phố Cần Thơ từ tháng 06/2020 vì vậy nay nếu bạn đang ở thành phố Cần thơ thì có thể dễ dàng đặt dịch vụ gọi xe hơi GrabCar để di chuyển cùng bạn bè, người thân đặc biệt là khách du lịch tại đây.
Và nếu bạn chưa biết cách đặt xe oto trên Grab bằng GrabCar tại Cần thơ thì ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người các bước thực hiện nhé.

1.Tải ứng dụng Grab

Để đặt được GrabCar thì đầu tiên bạn phải tải ứng dụng Grab về để có thể thao tác, bạn không thể gọi lên tổng đài hoặc vẫy xe ở ngoài đường như dịch vụ taxi mà phải đặt trực tiếp trên ứng dụng Grab.Bạn bấm vào link bên dưới đây để tải ứng dụng Grab về cài đặt nhé.
 • Điện thoại Android: https://goo.gl/DdNPH4 107
 • Điện thoại iPhone(IOS): https://goo.gl/iB3DRu

  Tải ứng dụng Grab để đặt xe ôm.png

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Sau khi tải về bạn mở ứng dụng lên và tiến hành nhập số điện thoại để đăng ký tài khoản Grab để có thể đặt được xe.Bạn tiến hành nhập số điện thoại của bạn vào và sau đó nhập mã OTP được gửi về tin nhắn của bạn để hoàn tất quá trình đăng ký nhé.

buoc-2-dang-ky-tai-khoan-grab.jpg

Bước 3: Chọn dịch vụ Grab ôtô

Sau khi đăng ký tài khoản thành công bạn tiến hành đặt xe được rồi, tại ngay màn hình chính của ứng dụng Grab bạn bấm vào mục Ôtô để đặt xe 4 bánh (4 chỗ hoặc 7 chỗ), nếu bạn muốn đặt xe ôm GrabBike thì bấm vào Xe máy.

buoc-3-chon-vao-dich-vu-grab-oto.jpg

Bước 4: Nhập điểm đi và điểm đón

Lúc này màn hình dịch vụ đặt xe Grab 4 bánh sẽ hiện ra, công việc của bạn bây giờ là nhập địa điểm đón và điểm đến.
 • Điểm tài xế đến đón: đây chính là điểm mà bạn muốn tài xế grab đến đón bạn , mặc định khi mở ứng dụng lên nó sẽ tự điền điểm đón này luôn và nếu bạn thấy không chính xác thì có thể tự nhập mà bằng cách bấm vào cái khung đó rồi nhập nhé.
 • Điểm bạn muốn đi đến: đây chính là địa chỉ bạn muốn đến hay có thể nói là địa chỉ trả khách của tài xế Grab.Địa chỉ này phải nhập vào nhé và sau khi nhập thì sẽ thấy giá cước hiển thị lên luôn.
buoc-4-nhap-diem-di-va-diem-don.jpg

Sau khi nhập xong bạn sẽ thấy chi tiết quãng đường hiển thị lên kèm theo giá tiền của chuyến xe bạn đặt.

Bước 5.Chọn dịch vụ GrabCar và đặt

Ở bước này bạn nếu bạn đặt GrabCar thì bạn phải chọn vào dịch vụ GrabCar nhé chứ không đi nhầm vào dịch vụ khác đấy.Ở đây nếu bạn không thấy dịch vụ GrabCar thì bấm vào dòng Xem tất cả và chọn GrabCar.Lúc này giá tiền cũng sẽ hiển thị lên trên màn hình và đây là giá tiền cuối cùng ban phải trả cho chuyến xe với quãng đường đã nhập ở bước 4 (chưa bao gồm phụ phí nếu có)
buoc-5-chon-dich-vu-grabcar-va-xem-gia-tien.jpg

Nếu như bạn có mã giảm giá GrabCar thì nên bấm vào mục Khuyến mãi để nhập vào nhằm giả giá tiền cho cuốc xe nhé.

Công việc của bạn bây giờ là bấm Đặt xe GrabCar và đợi tài xế liên hệ lại và đến đón.Bạn có thể xem vị trí di chuyển của tài xế trên màn hình ứng dụng Grab để sắp xếp thời gian ra đợi nhé.

Khi đặt xem ôm thì có rất nhiều lưu ý bạn phải ghi nhớ đó nhé và mình có tóm tắt lại cho mọi người xem đỡ quên.

Bảng giá cước GrabCar tại Cần thơ

THÀNH PHỐGiá tối thiểuGiá mỗi KmGiá mỗi phút
GrabCar 4 chỗ23.000đ11.000đ
GrabCar 7 chỗ30.000đ14.000đ

Phụ phí gồm (nếu có):
 • Phí cầu đường, phí sân bay.
 • Thêm điểm dừng sẽ tính phụ thu 10.000đ/ điểm dừng, tối đa cho 02 điểm dừng trong suốt chuyến đi.
 • Thay đổi điểm đến sẽ tính phụ thu 15.000đ/ điểm đến, trong phạm vi tối đa 5km, áp dụng tối đa cho 01 điểm đến. Cho việc thay đổi điểm đến xa hơn 5km, quý khách vui lòng đặt lại chuyến đi.
 • Trong truờng hợp khách quyết định xuống xe nửa chừng (trước khi đến điểm đến đã đặt trên ứng dụng), 100% cuớc phí chuyến xe đã đặt từ đầu sẽ được áp dụng.
 • Cước phí hiển thị trên ứng dụng sẽ chưa bao gồm các khoản khuyến mại/ giảm giá.
Xem thêm: Giá cước dịch vụ GrabCar tại Cần thơ

LƯU Ý KHI ĐẶT GrabCar

Những lưu ý dưới đây là phải ghi nhớ nha mọi người vì toàn là những cái rất hay dễ quên lắm đó.
 • Hãy nhớ nhập mã khuyến mãi để có thể giảm giá và tiết kiệm chi phí nhất có thể nhé.
 • Nhớ chọn đúng loại dịch vụ xe để đi nha mọi người, đi grabbike 2 bánh mà nhầm qua GrabTaxi 4 bánh hoặc ngược lại là xong đó nhé, vừa tốn công tài xế mà lại tốn thời gian.
 • Khi lên xe nhớ hỏi tên và xem biển số xe của tài xế coi mình đã lên đúng xe chưa nhé.
 • Nhớ đánh giá 5 sao cho tài xế nếu họ không làm gì phật ý mọi người nhé, vì nếu sao thấp thì grab sẽ khoá tài khoản họ và họ không thể chạy được nữa.
Chúc mọi người thượng lộ bình an!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top