Hướng dẫn cách đặt xe ôm GrabBike ở Vũng Tàu

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Hiện nay, dịch vụ xe ôm công nghệ Grab đã có mặt đông đảo và rộng rãi trên khắp thị trường Việt Nam. Grab đã tiến hành mở rộng quy mô hoạt động trên khắp các tỉnh thành trong đó có Vũng Tàu đối với các bạn trẻ thì việc đặt xe ôm Grab sẽ đơn giản nhưng đối với các anh chị trung niên hay những người lớn tuổi hơn thì sẽ khó khăn.
Nên trong bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn mọi người chưa biết cách sử dụng dịch vụ xe ôm Grab ở Vũng Tàu hay cụ thể là đặt xe ôm 2 bánh GrabBike như thế nào nhé.

I. Cài đặt và đăng ký tài khoản Grab​

Đầu tiên mọi người phải cài đặt ứng dụng Grab trước để có thể book - đặt được xe nhé.Ứng dụng Grab đang hỗ trợ trên các dòng điện thoại hệ điều hạnh IOS và Android, mọi người có thể xem đường dẫn tải về dưới đây nha.
Hoặc đơn giản mọi người lên Google Play (Android) hay App Store (iPhone) search từ khoá “Grab” là có thể tải ứng dụng về được rồi.

tai-ung-dung-grab-de-dat-xe-om-png.12443

Sau khi tải ứng dụng về xong mọi người tiến hành đăng ký tài khoản Grab để đặt được xe nhé.Nếu mọi người không biết cách đăng ký tài khoản thì có thể xem bài viết hướng dẫn dưới đây nha.
Sau khi đăng ký xong rồi thì mình sẽ tiến hành đi đặt thử cuốc xe ôm Grabbike coi như thế nào nhé.

II. Cách đặt xe ôm Grab​

Đầu tiên để đặt được xe ôm Grab hay cụ thể là GrabBike bạn phải bật ứng dụng Grab đã tải trên điện thoại lên nhé để tiến hành đặt xe Grab nhanh chóng.
 • Bước 1: Tại giao diện Grab sẽ hiện ra các dịch vụ gồm Xe máy (GrabBike), Ô tô (GrabCar), Đồ ăn (GrabFood) hay Giao hàng (GrabExpress), lúc này bạn cần đặt xe ôm Grabike thì sẽ chọn vào mục Xe máy để sử dụng dịch vụ.

Buoc-1-chon-xe-may-de-dat-grabbike-tren-ung-dung-grab.jpg

 • Bước 2: Chọn điểm đến. Lúc này giao diện sẽ hiện ra mục để nhập điểm đến như hình. Bạn bấm vào ô Đến đâu đây chính là địa chỉ bạn muốn đến để thực hiện việc nhập địa chỉ điểm đi và điểm đến trên ứng dụng Grab. Đến đâu hay chính là điểm bạn muốn đi đến: đây chính là địa chỉ bạn muốn đến hay có thể nói là địa chỉ trả khách của tài xế Grab.
  buoc-2-chon-diem-den-hay-diem-tai-xe-tra-khach-tren-ung-dung-grab-jpg.12447
Địa chỉ này bắt buộc phải nhập vào và sau khi nhập xong bạn sẽ xác nhận lại địa chỉ điểm đến này một lần nữa cho chính xác (vị trí chấm tròn màu đỏ như trên hình)
 • Bước 3: Chọn điểm đi. Vị trí hiện tại hay chính là điểm tài xế đến đón: đây chính là điểm mà bạn muốn tài xế grab đến đón bạn, mặc định khi mở ứng dụng lên nó sẽ tự định vị luôn vị trí (địa chỉ hiện tại) của bạn đang thực hiện việc đặt xe và nếu bạn muốn thay đổi địa chỉ khác thì có thể tự nhập vào bằng cách bấm vào cái khung đó rồi nhập nhé (điểm đi sẽ được nhập vào vị trí chấm tròn màu xanh như hình)
buoc-3-chon-diem-di-hay-diem-tai-xe-den-don-de-xuat-phat-tren-grab-jpg.12448
 • Bước 4: Trước khi bấm đặt xe bạn chọn loại dịch vụ, dịch vụ xe ôm Grab 2 bánh chọn sẽ chọn vào Grabbike, lúc này quãng đường từ điểm đi đến điểm đón sẽ được hiển thị trên bản đồ, và ứng dụng sẽ hiển thị tiền cước phí di chuyển tương ứng bên cạnh loại dịch vụ xe.

buoc-4-tien-hanh-dat-xe-grabbike-tren-ung-dung-grab-jpg.12449
Ở mục Gợi ý dịch vụ nhấn chọn xem tất cả bạn có thể thay đổi dịch vụ sao cho rẻ nhất hoặc chọn dịch vụ xe theo nhu cầu của bạn như:
 • GrabCar 4 chỗ
 • GrabCar Plus
 • GrabCar 7 chỗ
 • Grab Tỉnh 2 chiều- 4 chỗ
 • Grab Tỉnh 2 chiều - 7 chỗ
 • GrabBike Premium (xe cao cấp)
 • Larger Vehicles Taxi 7 chỗ hay Grabtaxi (xe kích thước lớn
Khi chọn loại hình dịch vụ xe xong, bạn sẽ chọn Phương thức thanh toán, có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc bấm kích hoạt để thanh toán bằng ví điện tử Moca hay thêm các phương thức thanh toán khác tùy nhu cầu của bạn.

chon-phuong-thuc-thanh-toan-khi-dat-grabbike-jpg.12450

Sau khi chọn loại xe xong bạn nên bấm vào mục Ưu đãi để lựa chọn mã giảm giá để được giảm tiền tiết kiệm được chi phí sử dụng dịch vụ xe.

chon-uu-dai-de-giam-gia-khi-dat-grabbike-jpg.12451
Mã khuyến mãi của Grab luôn được mình cập nhật tại diễn đàn mọi người có thể xem và nhập vào nhé.
[Cập nhật hàng ngày] Xem mã khuyến mãi Grab hôm nay

bam-dat-xe-de-tim-tai-xe-grabbike-nhanh-chong-jpg.12452
Khi đã nhập xong hết bạn tiến hành bấm vào chữ ĐẶT XE là tiến hành quá trình đặt xe, sau đó ứng dụng sẽ tìm tài xế cho bạn.
 • Bước 5: Lúc này ứng dụng đã tìm thấy tài xế cho bạn và gửi thông báo về thông tin tài xế trên ứng dụng Grab của bạn. Tài xế grab gọi điện lại cho bạn để xác nhận chuyến đi và sẽ đến đón bạn trong thời gian bao lâu đó cũng tùy vào khu vực bạn có nhiều tài xế hay không. Xong tài xế đến đón bạn và chở bạn đến địa điểm bạn đã đặt là xong.
buoc-5-dat-xe-grabbike-thanh-cong-jpg.12453

III. Những lưu ý khi đặt xe​

Dưới đây là những lưu ý bạn cần phải ghi nhớ khi đặt xe để quá trình sử dụng dịch vụ của Grab dễ dàng và thuận lợi hơn nhé.
 • Hãy nhớ nhập mã khuyến mãi trong mục ưu đãi để có thể giảm giá và tiết kiệm chi phí nhất có thể.
 • Nhớ chọn đúng loại dịch vụ xe để đi nha mọi người, đi grabbike 2 bánh mà nhầm qua GrabTaxi 4 bánh hoặc ngược lại là xong đó nhé, vừa tốn công tài xế mà lại tốn thời gian.
 • Khi lên xe nhớ hỏi tên và xem biển số xe của tài xế coi mình đã lên đúng xe chưa để an toàn nhé mọi người.
 • Nhớ đánh giá 5 sao cho tài xế nếu họ lái xe tốt, thân thiện, vui vẻ để họ có động lực tinh thần hoạt động tốt hơn nhé, vì nếu bạn đánh sao thấp thì grab sẽ khóa tài khoản họ và họ không thể chạy được nữa.
Chúc mọi người thượng lộ bình an!
 
Top