Hướng dẫn cách đặt GrabFood để giao đồ ăn tận nơi

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Như vậy là dịch vụ GrabFood chính thức hoạt động và đang triển khai hầu hết các tỉnh thành tại Hồ Chí Minh và trong tương lai dịch vụ này sẽ có mặt khắp các tỉnh thành lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng.
Thực ra dịch vụ này không có gì xa lạ với những ai đã sử dụng dịch vụ giao đồ ăn khác như: Vietnammm, Foody, Deliverynow...
Tuy nhiên Grab khá là tiện lợi và nhanh chóng bởi ưu điểm của nó là tận dụng các tài xế GrabBike của mình và hiện tại tài xế GrabBike của Grab lến đến con số vài chục ngàn đông hơn rất nhiều so với các dịch vụ trên.
Vậy các đặt GrabFood làm sao? Làm sao để ngồi ở nhà mà thức ăn đưa tới tận miệng nhỉ? Và đặt biệt là làm sao đặt GrabFood với giá rẽ bằng mã khuyến mãi thì hãy cùng xem bài viết hướng dẫn cách sử dụng dưới đây nhé.

Bạn có thể đặt GrabFood cho người khác, bạn bè người thân của bạn cũng được nhé.


Cài đặt ứng dụng GrabFood

Bạn có thể tải ứng dụng GrabFood tại đường dẫn bên dưới đây nếu như bạn chưa cài đặt, lưu ý là GrabFood được tính hợp trong ứng dụng Grab đặt xe luôn nhé, nếu bạn đã tải ứng dụng Grab rồi thì không cần tải nữa nhé.

Các bước đặt GrabFood

Bước 1 Chọn dịch vụ giao đồ ăn

Đầu tiên bạn mở ứng dụng Grab lên nhé, chọn vào mục Đồ ăn nhé, đây chính là dịch vụ GrabFood đang cung cấp để giao đồ ăn.

3378

Bước 2 Điền địa chỉ giao đồ ăn

Tiếp theo là tới phần nhập địa chỉ nhận thức ăn, bạn bấm vào ô địa chỉ như hình dưới đây để nhập lại địa chỉ nhé.
Thông thường ứng dụng sẽ tự lấy vị trí của bạn để tìm các nhà hàng gần nhất, hoặc bạn có thể nhập bất kì địa chỉ nào dễ dàng cho tài xế giao hơn hoặc đặt dùm bạn bè, người thân.

3379

Bước 3 Nhập nhà hàng/món ăn

Ở bước này bạn có thể nhập tên nhà hàng hoặc món ăn bạn đang muốn mua hoặc đơn giản hơn là bạn có thể lướt ngẫu nhiên hoặc chọn vào các chuyên mục như: khuyến mãi, trà sữa, Món nước... để phân loại được loại thức ăn để dễ dàng chọn lựa.

3380

Bước 4.Thêm thức ăn vào đơn hàng

Danh sách món ăn của nhà hàng sẽ hiện lên, công việc của bạn là chọn món ăn yêu thích mà thôi, bạn nhớ chọn số lượng muốn mua nhé.

3381

Sau khi chọn xong món ăn bạn bấm Thêm vào giỏ hàng và sau đó bấm Xem giỏ đồ ăn để tiên hành bước thanh toán và xem lại cước phí.

Bước 5.Đặt đơn hàng, nhập mã khuyến mãi

Ở bước này bạn có thể nhập chú thích cho tài xế và đặc biệt nhập mã khuyến mãi để được giảm giá nhé cụ thể:

3382

1.Mục Ghi chú
Bạn có thể ghi cho các thông tin cần thiết cho tài xế như: bỏ thềm đường, ít đá, không ăn ớt... hoặc các thông tin khác nếu bạn cần.

2.Phương thức thanh toán
Ngoài thanh toán bằng tiền mặt bạn có thể sử dụng phương thức khác như: GrabPay by Moca. thẻ visa/master... để thay thế nhé.

3.Khuyến mãi
Một mẹo vặt bạn cần biết đó là nên sử dụng mã khuyến mãi để tiết kiệm chi phí, GrabFood có rất nhiều mã khuyến mãi được diễn đàn cập nhật liên tục bạ có thể xem qua tại bài viết dưới đây nhé.
Mã khuyến mãi độc quyền tại TECHBIKE.VN

[MÃ ĐỘC QUYỀN CỦA TECHBIKE] Nhập mã VNGFTECH để được giảm 40% tối đa 40.000đ cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng khi thanh toán qua thẻ hoặc ví điện tử Grab Moca.Áp dụng với quán ăn yêu thích, quán có dấu tích xanh.HSD đến 30/06/2020.Bấm vào link dưới để đặt, tự động mở app GrabFood.

Ngoài ra bạn chưa biết cách sử dụng mã khuyến mãi GrabFood thì có thể xem bài viết hướng dẫn tại đây nhé.

Sau khi xong bạn tiến hành bấm Đặt đơn là xong, lúc này sẽ có tài xế nhận đơn hàng của bạn để đi mua và giao cho bạn sớm nhất có thể, chậm nhất là 45 phút như Grab đã thông báo.

Trạng thái đơn hàng

Sau khi đặt đơn hàng xong để biết trạng thái đơn hàng của mình như thế nào ví dụ tài xế đã tới nhà hàng chưa, tài xế đã order chưa? tài xế đem đi giao chưa? thì bạn hãy xem các thông báo tự đông mà Grab gửi cho bạn trong tin nhắn tài xế nhé.

trang-thai-don-hang-grabfood-da-dat.jpg


1146

Và kết quả là đồ ăn đã đưa đến miệng chờ bạn ăn thôi.

1145

Đừng quên đánh giá 5 sao cho tài xế và nhà hàng nếu chất lượng phục vụ tốt nhé,Chúc bạn ngon miệng!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top