• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Hồ sơ và quy trình bồi thường bảo hiểm Tai nạn tài xế GrabBike

tranthihai

tranthihai

Moderator trial
Thành viên BQT
Như vậy Grab đã thay đổi đơn vị bảo hiểm tai nạn từ Liberty sang Chubb của Mỹ cho tài xế GrabBike và hành khách vậy nên nếu có trường hợp không hay xảy ra anh em có thể yêu cầu bảo hiểm theo quy trình và hồ sơ thủ tục dưới đây.
Bảo hiểm Chubb khá uy tín thấy nhiều người sử dụng đều khen nên anh em nên biết để phòng nhé, vì chỉ cần thiếu 1 trong các điều kiện thì bảo hiểm họ không chịu trách nhiệm.

Cách xử lý khi gặp tai nại

Trong quá trình hoạt động, khi gặp sự cố như bị tai nạn, hành hung, hư xe…Anh em tác vui lòng làm theo các bước hướng dẫn như sau để được hỗ trợ và xử lý kịp thời:
 • Bước 1: Liên hệ Đội trưởng hoặc Grab Cơ Động
 • Bước 2: Liên hệ công an khu vực gần nhất
 • Bước 3: Liên hệ đến Grab để thông báo sự việc
 • Bước 4: Đến các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám
Lưu ý:Giữ lại tất cả chứng từ hoá đơn để được hỗ trợ bảo hiểm kịp thời.

1.Hồ sơ yêu cầu

 • Đơn yêu cầu bồi thường bảo hiểm Tai nạn cá nhân. (Đối với hình thức nộp Hồ sơ online vui lòng xem hướng dẫn cách điền thông tin phía dưới)
 • Các hóa đơn và biên lai y tế (bản gốc)
 • Tất cả các chứng nhận y tế có liên quan của bác sĩ nêu rõ chẩn đoán hoặc lý do điều trị
 • Biên bản công an (áp dụng cho trường hợp yêu cầu bồi thường trên 20 triệu đồng)

Quy trình yêu cầu bồi thường

 • Để yêu cầu bồi thường được giải quyết kịp thời, người yêu cầu bảo hiểm nên nộp những giấy tờ được quy định theo trường hợp tai nạn/ sự cố tương ứng đang sẵn có tới đại diện BPPT bồi thường của Chubb nhanh nhất có thể, tối đa 30 ngày kể từ khi xảy ra sự cố, Những giấy tờ chưa thể cung cấp ngay tại thời điểm nộp hồ sơ bồi thường có thể bổ sung sau đó.
 • Có 2 cách để nộp Hồ sơ bảo hiểm:
  • Cách 1: Nộp online qua link https://www.chubbclaims.com/ace/vn-vn/claims.aspx
  • Cách 2: Gửi/ đến trực tiếp văn phòng giải quyết yêu cầu bồi thường, địa chỉ:
   • Khu vực miền Nam: 9 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, HCM
   • Khu vực miền Bắc: 31 Hai Bà Trưng, phường Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, TP.HN
   • Điện thoại: +84(28) 3910 7227 (T2 – T6 từ 8h30 – 17h30, không bao gồm ngày Lễ
   • Email: Claims.VN@chubb.com

Thời gian xử lý

Thông báo tiếp nhận Hồ sơTrong vòng 1 ngày làm việc kể từ ngày nhận bộ Hồ sơ yêu cầu BH
Thông báo kết quả bồi thường (Chấp thuận, Từ chối hoặc yêu cầu bổ sung)Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận bộ Hồ sơ yêu cầu BH
Thông báo theo dõi/ cập nhật (nếu có)Mỗi 14 ngày làm việc
Thanh toán bồi thườngThanh toán qua chuyển khoản Ngân hàng trong 3 ngày làm việc kể từ ngày Chubb nhận được đầy đủ bản gốc hóa đơn, hồ sơ bệnh án

Grab chỉ hỗ trợ anh em việc giải đáp các vấn đề về hồ sơ, thủ tục để mọi người nộp cho CHUBB yêu cầu bồi thường chứ không can thiệp trực tiếp nên mọi người chủ động trong mọi tình huống nha.

Dưới đây là một số thông tin về số tiền bồi thưởng của bảo hiểm CHUBB mà Grab công bố.


Danh___________mụcChubb(Đơn vị mới)Đơn vị cũ
HẠN MỨC TRÁCH NHIỆM BẢO HIỂMTử vong/ thương tật vĩnh viễn do tai nạn:115.000.000 VNĐ/người/vụ
Bồi hoàn chi phí y tế do tai nạn:23.000.000 VNĐ/người/vụ (**)
Tử vong/ thương tật vĩnh viễn do tai nạn:113.400.000 VNĐ/người/vụ
Bồi hoàn chi phí y tế do tai nạn:22.680.000 VNĐ/người/vụ
ÁP DỤNG THÊM CHO CÁC TRƯỜNG HỢP ĐẶC BIỆTĐối tác và Hành khách gặp sự cố bị hành hung/ảnh hưởng tới tính mạng (bao gồm cả trường hợp những vụ việc bắt nguồn từ bên thứ 3) trong thời gian diễn ra chuyến xe trên hệ thống.Chỉ áp dụng cho các trường hợp giao thông trên đường, không hỗ trợ cho các trường hợp khác.
THỜI GIAN ĐƯỢC BỒI HOÀN CHI PHÍ Y TẾ5 ngày làm việc(kể từ khi nhận đầy đủ chứng từ, hóa đơn hợp lệ)10 ngày làm việc(kể từ khi nhận đầy đủ chứng từ, hóa đơn hợp lệ)
AI SẼ ĐƯỢC HƯỞNG NHỮNG QUYỀN LỢI BẢO HIỂMNhững cá nhân được hưởng chính sách bảo hiểm gồm có:(a) Đối tác đã đăng ký hợp lệ và hoạt động các dịch vụ Grab 2 bánh, bao gồm:GrabBike – GrabExpress- GrabFoodĐể đảm bảo nhận được hỗ trợ bảo hiểm trong các tình huống không may, quý Đối tác lưu ý tuân thủ những điều sau:phải đi đúng người, đúng biển số xe đã đăng ký với Grab.Phải có cuốc xe đúng dịch vụ của Grab.Mặc đồng phục Grab hợp lệ trong quá trình hoạt động.
(b) Hành khách sử dụng các dịch vụ Grab 2 bánh hợp lệ từ ứng dụng Grab.
THỜI GIAN BẢO HIỂM ĐƯỢC ÁP DỤNGBất cứ khi nào bạn sử dụng các dịch vụ Grab 2 bánh, Bảo hiểm Tai nạn Cá nhân sẽ đảm bảo cho toàn bộ chuyến đi:
Tài xế: từ thời điểm xác nhận đặt xe/đơn hàng đến thời điểm hoàn thành chuyến xe/đơn hàng.Hành khách: từ lúc bắt đầu dịch vụ đến lúc kết thúc dịch vụ trên ứng dụng Grab.

Đối với anh em và khách hàng sử dụng dịch vụ gọi xe của be (beBike, beCar) thì xem thông tin về bảo hiểm tại nạn bên dưới đây:

Chúc anh em luôn thượng lộ bình an!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
A

Aosomi

Tài xế Đồng
Liberty hay Chubb cũng vậy thôi, quan trọng là chú Grab có mua bảo hiểm cho đối tác không ấy, đến lúc đòi bảo hiểm thì đợi nhăn răng
 

Đính kèm

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN THẢO LUẬN

NHẬN 100K TỪ MOMO MIỄN PHÍ

Top