Hồ sơ đăng ký làm đối tác tài xế shipper ShopeeFood

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Kể từ ngày 18/08/2021 ứng dụng Now chính thức đổi tên thành ShopeeFood, vậy những tài xế, shipper nào muốn đăng ký trở thành Đối tác của ShopeeFood mà chưa biết hồ sơ đăng ký gồm những gì, thì anh em tham khảo nội dung bên dưới để nắm được các hồ sơ cần chuẩn bị trước khi đăng ký trở thành Đối tác trên ShopeeFood nhé.

Ho-so-dang-ky-tai-xe-shipper-shopeefood.jpg

Các giấy tờ chuẩn bị​

1. Giấy tờ đăng ký online​

Hiện tại ShopeeFood đang áp dụng hình thức đăng ký online đối với các đối tác tài xế, shipper của ShopeeFood, dưới đây là những hồ sơ, giấy tờ bạn cần chuẩn bị trong quá trình đăng ký trực tuyến, bao gồm:
 • 2 hình chụp bản gốc CMND/CCCD (mặt trước & sau)
 • 2 hình chụp bản gốc Bằng lái xe máy (mặt trước & sau)
 • 2 hình chụp bản gốc Giấy đăng ký xe máy (Cà vẹt xe) (mặt trước & sau)
 • 1 hình chụp bản gốc Lý lịch tư pháp (thời hạn 01 năm kể từ ngày cấp

2. Giấy tờ chuẩn bị khi lên văn phòng​

Sau khi đăng ký trực tuyến thành công, ShopeeFood sẽ gửi email mời bạn lên văn phòng nhận việc, và bạn chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ sau khi đến văn phòng để hoàn tất thủ tục đăng ký bao gồm:
 • Tiền ký quỹ: Không bắt buộc, nếu muốn nộp tiền ký quỹ bạn có thể chuyển khoản online mà không cần nộp trực tiếp tại công ty, tiền ký quỹ sẽ giúp bạn nhận nhiều đơn hơn trên hệ thống và sẽ được hoàn trả khi đối tác không còn hợp tác với công ty.
 • Tiền mua combo đồng phục: nộp ngay tại buổi đầu tiên tại văn phòng, công ty sẽ không thu hồi và hoàn trả lại phí đồng phục (combo đồng phục 1 là 450.000đ bao gồm: 01 áo khoác, 01 túi giao hàng, 01 nón bảo hiểm)
 • Tài khoản ShopeePay có liên kết ngân hàng: bắt buộc có trong buổi đầu tiên nhận việc tại văn phòng
 • 01 CMND (bản gốc): bắt buộc có trong buổi đầu tiên nhận việc
 • 01 bản Lý lịch tư pháp được cấp trong vòng 1 năm
 • 01 bản bằng lái xe
 • 01 giấy chứng nhận đăng ký xe
 • 01 hộ khẩu hoặc KT3
Lưu ý: Đối với 01 bản Lý lịch tư pháp, 01 bản bằng lái xe, 01 giấy chứng nhận đăng ký xe, 01 hộ khẩu hoặc KT3 bạn có thể bổ sung hồ sơ bằng hình ảnh trong 30 ngày kể từ ngày nhận việc được nên các bạn yên tâm nếu chưa đủ hồ sơ trên, nếu sau 30 ngày nếu chưa bổ sung đủ hồ sơ theo quy định, đối tác sẽ bị tạm khóa tài khoản cho đến khi nộp đủ hồ sơ.

Đặc biệt trước khi đến nhận việc đối tác tài xế bắt buộc phải có tài khoản ShopeePay đã liên kết ngân hàng, vậy nên anh em nên đăng ký tài khoản ví ShopeePay để sử dụng trước nhé. Nếu anh em đã có thẻ ngân hàng rồi thì nhớ đăng ký luôn ví điện tử ShopeePay nhé, vì khi chạy ShopeeFood anh em sẽ dùng ví này để nạp tiền, rút tiền hoặc mua đồ ăn để được chiết khấu. Và khi lên văn phòng anh em cũng sẽ phải đăng ký ví ShopeePay vì vậy trước sau gì anh em cũng phải làm, chi tiết anh em xem hướng dẫn dưới đây nhé.
lien-ket-tai-khoan-voi-vi-shopeepay (1).jpg
Anh em chọn ngân hàng mình đang sử dụng thẻ để liên kết như Eximbank, VietinBank, MSB, Techcombank....hoặc theo ngân hàng mà ShopeeFood yêu cầu nhé, để hiểu hơn về ví ShopeePay anh em có thể tham khảo thêm:

Bổ sung hồ sơ​

Bo-sung-ho-so-dang-ky-tai-xe-shopeefood.jpg

Để nộp bổ sung hồ sơ, đối tác có thể thực hiện theo 2 cách sau:
 • Cách 1: Đối tác qua trực tiếp Văn Phòng tại khu vực vận hành để nộp bổ sung hồ sơ
 • Cách 2: Đối tác có bổ sung hồ sơ bằng hình ảnh
Anh em lưu ý phải có thêm giấy tờ Lí lịch tư pháp và giấy phép lái xe vậy nên anh em đăng ký cũ đừng thấy làm lạ nhé.

Về cách làm LLTP thì ở Techbike đã hướng dẫn anh em chạy xe ôm công nghệ làm rất nhiều rồi nên anh em có thể xem hướng dẫn bên dưới đây nhé.

2.Phí mua đồng phục​

 • Combo 1: 450.000đ bao gồm 1 áo khoác, 1 túi giao hàng và 1 nón bảo hiểm
Chi phí đồng phục trên nộp ngay buổi đầu tiên tại văn phòng, công ty sẽ không thu hồi và hoàn trả lại phí đồng phục

CÁCH ĐĂNG KÝ LÀM ĐỐI TÁC ShopeeFood​

Sau khi chuẩn bị xong giấy tờ bạn có thể tiến hành đăng ký làm đối tác của ShopeeFood theo 2 cách sau đây nhé:

1.Lên trực tiếp văn phòng ShopeeFood.vn theo địa chỉ bên dưới đây để đăng ký nhé.
 • TP. Hồ Chí Minh: Lầu 8, Jabes Building, 244 Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM
 • TP. Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà 101 Láng Hạ, 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • TP Đà Nẵng: Tầng 9, Tòa nhà VietNam Post Đà Nẵng, 155 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng
Tại các địa chỉ khác anh em xem ở bài viết này nhé: Danh sách địa chỉ văn phòng đăng ký ShopeeFood tại Việt Nam

2. Đăng ký online trực tuyến tại địa chỉ trang web sau: https://shopeefood.vn/tuyen-dung ...Anh em điền thông tin và gửi chờ bên ShopeeFood gửi tin nhắn kêu lên văn phòng đăng ký , hoặc chi tiết hơn anh em xem hướng dẫn cách đăng ký và thi kiểm tra làm Shipper ShopeeFood ở bài viết hướng dẫn bên dưới đây:
Hiện tại đối với việc đăng ký tài xế ShopeeFood không cần phải đặt cọc tiền nữa mà chỉ cần chuẩn bị tiền để mua đồng phục balo thôi nha anh em, tuy nhiên việc nộp tiền ký quỹ sẽ giúp bạn nhận nhiều đơn hơn trên hệ thống và sẽ được hoàn trả khi đối tác không còn hợp tác với công ty, nếu muốn nộp tiền ký quỹ bạn có thể chuyển khoản online mà không cần nộp trực tiếp tại công ty cũng được nhé.

Để liên hệ với tổng đài ShopeeFood khi cần thiết hoặc cần hỗ trợ, Đối tác tài xế có thể gọi lên Tổng đài hỗ trợ tài xế shipper và khách hàng của ShopeeFood nhé.

Như vậy là Techbike đã cung cấp chi tiết các hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị trong quá trình đăng ký làm tài xế, shipper ShopeeFood kể cả đăng ký online và khi lên văn phòng, anh em chuẩn bị sẵn sàng để việc đăng ký làm Đối tác diễn ra nhanh chóng và đỡ mất thời gian đi lại nhé, nếu có thắc mắc gì anh em cứ để lại bình luận bên dưới để được giải đáp.

Chúc anh em luôn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top