xamviettattoo

Tài xế mới

Ý NGHĨA VỀ HÌNH XĂM CÁ CHÉP

Xăm hình nghệ thuật dần trở thành trào lưu phổ biến trong giới trẻ. Có những bạn xăm hình vì sở thích, có bạn lại muốn thể hiện cá tính hoặc gửi gắm một ý nghĩa nào đó vào từng hình xăm cụ thể. Trong số những hình xăm được lựa chọn nhiều nhất thì hình xăm cá chép là một trong những hình xăm tạo được nhiều ấn tượng.Hình xăm cá chép không chỉ mang lại yếu tố nghệ thuật mà còn mang biểu tượng ý nghĩa riêng biệt. Hãy cùng Xăm Việt Tattoo tìm hiểu kĩ hơn về "Ý nghĩa hình xăm cá chép" nhé!

Truyền thuyết về hình xăm "Cá chép vượt vũ môn"

Tích xưa kể rằng khi trời đất mới sinh, thì chính Trời phải làm ra mưa gió cho dân làm ăn. Sau, vì khó nhọc quá, Trời không làm mưa gió nữa. Trời sai rồng lấy nước phun xuống làm ra mưa. Nhưng vì số rồng trên trời ít không đủ làm mưa cho đều hòa khắp mọi nơi. Nên Trời mới đặt ra một kỳ thi kén các vật lên làm rồng gọi là “Thi rồng”. Khi chiếu Trời ban xuống dưới Thủy phủ thì vua Thủy tề loan báo cho cả các giống dưới nước ganh đua mà đi thi. Hạch có ba kỳ, mỗi kỳ vượt qua một đợt sóng, vật nào đủ sức, đủ tài, vượt qua cả đợt thì mới lấy đỗ vào cho hóa rồng.

Xăm Hình Nghệ Thuật - Xăm Việt Tattoo


Hình xăm về "Cá chép vượt vũ môn"

Trong 1 tháng trời, bao nhiêu loài thủy tộc đến thi đều bị loại cả. Vì không con nào vượt trót được cả ba đợt sóng. Sau có con cá rô nhảy qua được 1 đợt, thì bị rơi ngaỵ. Có con tôm nhảy qua được 2 đợt, ruột, gan, vây vẩy, râu, đuôi dã gần hóa rồng, thì đến đợt 3, đuối sức ngã bổ xuống mà lưng cong khoằm lại. Đến lượt con cá chép vào thi, thì gió thổi ào ào, mây kéo ầm trời, chép vượt luôn 1 hồi qua ba đợt sóng, vào lọt cửa Vũ Môn.

Cá Chép đỗ, vẫy, đuôi, râu, sừng tự nhiên mọc đủ, thật là hình dung trọn vẻ dạng bộ oai linh, phận đẹp duyên maỵ. Cá chép hóa rồng phun nước làm cho gió táp, mưa sa, đường đăng hóa rõ nên rực rỡ. Bởi vậy người ta thường đặt hình ảnh cá chép hóa rồng để mang lại điều may mắn và sung túc.

Hình xăm cá chép và Ý nghĩa của hình xăm

Hình xăm cá chép có nguồn gốc từ Nhật Bản là hình xăm rất được yêu thích, cũng như rồng, phụng, cá chép là một trong những biểu tượng được nhiều người lựa chọn hàng đầu khi nghệ thuật xăm hình mới du nhập vào Việt Nam, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho công việc cũng như cuộc sống của chủ nhân nó.

Từ xa xưa các loài cá nói chung đã là biểu tượng của sự Phục sinh. Cá là linh vật của sự kiên trì, may mắn, là con vật luôn mang lại điềm lành. Cá trong tiếng Hán là “Ngư”, phát âm là “Yu”, nó đồng âm với “dư” trong từ dư dả. Vì thế mà cá còn là biểu trưng cho sự dư dả, may mắn, loại trừ sát khí, bệnh tật và tai họa cho con người.

Hình xăm cá chép vượt vũ môn


Cá chép trong tiếng Hán phát âm giống như “li”, vì vậy cá chép còn tượng trưng cho thu nhập và lợi nhuận trong kinh doanh. Cá chép là biểu trưng cho lòng dũng cảm, tính ngoan cường, hơn thế nữa là sự thông minh, ưu việt. Với biểu tượng của sự thành đạt, lòng kiên nhẫn vượt qua thử thách khó khăn trong cuộc sống chính là thông điệp lớn nhất của cá chép.

Ý nghĩa của hình xăm cá chép cũng gắn liền với sức mạnh cá nhân, sự kiên trì đối với các tình huống khó khăn, gặp nhiều trắc trở và khát vọng hoàn thiện bản thân. Cá chép vì thế mà trở thành biểu tượng của sự thành công của con người trong cuộc sống.

Ý nghĩa hình xăm cá chép qua màu sắc và vị trí xăm

Cá chép với vẻ ngoài thường sặc sỡ khi sở hữu nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau. Người ta cho rằng, với mỗi loại hoa văn sẽ thể hiện một ý nghĩa đặc trưng riêng biệt. Ví dụ, cá chép với hoa văn màu vàng thường tượng cho cho tiền tài, địa vị.

Cá chép màu trắng lại thể hiện cho sự may mắn trong sự nghiệp. Còn màu đỏ thể hiện cho sự hạnh phúc viên mãn trong tình yêu gia đình, đôi khi nó còn thể hiện cho bản lĩnh, khí chất và lòng dũng cảm của con người.

Ý nghĩa hình xăm cá chép qua màu sắc và vị trí xăm


Nếu một con cá mang nhiều màu sắc pha trộn, nó lại tượng trưng cho sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Mỗi một màu là đại diện cho một thành viên, và tùy theo giới tính từng người mà hình xăm sẽ được lựa chọn đặt ở những vị trí khác nhau.

Nếu người đi xăm là nam, họ thường chọn xăm tại vị trí cánh tay, chân và lưng. Còn với nữ giới họ sẽ chọn những thiết kế nhẹ nhàng hơn, và có thể xăm tại tay, lưng.

Hình xăm cá chép sáng tạo, độc đáo đáng để thử

Hình xăm cá chép Koi

Hình ảnh Cá chép Koi kết hợp cùng hoa anh đào, hoa mẫu đơn được chọn làm hình xăm chính là đem lại sự may mắn, giàu có và thịnh vượng cho chủ nhân của hình xăm đó.

Hình xăm cá chép Koi


Hình xăm cá chép Koi

Hình xăm cá chép hoa sen

Hoa sen – quốc hoa của Việt Nam đã từng xuất hiện rất nhiều trong thơ, ca, nhạc, họa Việt Nam. Nơi đầm lầy nước đọng, sen chẳng hôi tanh mùi bùn và lúc nào cũng nở hoa rất ngát hương.

Quốc hoa chính là biểu tượng cho sự thanh cao, thanh khiết, luôn rạng ngời sắc hương. Cá chép kết hợp với hoa sen vẽ nên một hình xăm đã tạo được sự tinh tế, sang trọng và đẹp mắt cho người sở hữu nó. Dưới bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ xăm hình, hình ảnh cá chép hoa sen hiện lên một cách rất độc đáo, vừa kín đáo vừa thời thượng, chúng tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh, sự cao sang, may mắn, và lòng dũng cảm.

Hình xăm cá chép hoa sen


Hình xăm cá chép hoa sen

Hình xăm cá chép mặt quỷ

Hình xăm cá chép mặt quỷ là hình xăm phản ánh tính hai mặt của cuộc sống. Trong hình hài của cá chép thể hiện những điều tốt đẹp nhất mà cuộc sống dành tặng cho bạn thì hình ảnh mặt quỷ lại thể hiện những điều bất công, xấu xa trong cuộc sống mà bạn bắt buộc phải trải qua.

Hình xăm cá chép mặt quỷ


Hình xăm cá chép mặt quỷ


Hình xăm cá chép mặt quỷ

Hình xăm cá chép đen

Theo nét văn hóa Nhật Bản, hình ảnh cá chép màu đen đại diện cho những người đàn ông – là người trụ cột trong gia đình có quyền lực và sức mạnh. Tuy nhiên, bên phương Tây, họ cho rằng hình xăm này là biểu tượng của sự thành công, giàu có và sang trọng.

Hình xăm cá chép đen


Hình xăm cá chép đen

Những lưu ý khi xăm hình xăm cá chép

Bạn nên xem tướng mệnh mình có hợp với hình đó hay không trước khi quyết định xăm. Vì nếu không coi tướng, khi xăm không hợp sẽ có những điều không hay xảy đến.

Hình xăm cá chép không nên bị chi phối bởi cá chép đen vì màu đen theo quan niệm của Nhật Bản nó sẽ đem lại điềm không lành cho bạn.

Với những hình như cá chép để mong cầu may mắn, thịnh vượng thì bạn không nên xăm những vùng nhạy cảm như hông, ngực,… điều này là không hay.

Bạn không nên xăm một mình con cá chép mà nên xăm cùng với hoa sen hay hoa mẫu đơn.

Bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định xăm hình cá chép nhé!

Một số xăm hình cá chép cực cá tính và cực ngầu

Hình Xăm Cá Chép Kín Lưng


Hình Xăm Cá Chép Kín Lưng


Hình Xăm Cá Chép Kín Lưng


Hình Xăm Cá Chép Kín Lưng


Hình Xăm Cá Chép Kín Lưng


Top tiệm xăm hình cá chép uy tín, chất lượng

Trên đây là các mẫu hình xăm cá chép cùng với ý nghĩa của từng thiết kế để các bạn tham khảo. Mỗi hình xăm đều có một ý nghĩa riêng biệt, nên tùy theo sở thích và mục đích thể hiện bạn có thể tham khảo và lựa chọn ra những mẫu hình xăm phù hợp. Nhưng nên nhớ rằng, để có được hình xăm đẹp và độc đáo thì điều quan trọng nhất là bạn hãy chọn đúng địa chỉ xăm hình uy tín. Có như vậy mới đảm bảo an toàn cho bản thân và sở hữu những hình xăm đẹp.

Bạn đang băn khoăn? khi chưa tìm được cho mình một tiệm xăm uy tín chất lượng cũng như giá cả phải chăng.

Đừng ngần ngại hãy liên hệ với Xăm Việt Tattoo để được tư vấn và thiết kế mẫu theo yêu cầu của bạn!

Nếu các bạn có có dự định lên một hình xăm để khẳng định cá tính của mình, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn & báo giá cụ thể: 0903 99 6879 XĂM VIỆT TATTOO.

Tiệm Xăm Hình Nghệ Thuật Số 1 Tại Tân Phú, TPHCM - Xamviettattoo.com


Tiệm Xăm Hình Nghệ Thuật Số 1 Tại Tân Phú, TPHCM - Xamviettattoo.com

Địa chỉ:
162 Đ. Tân Sơn Nhì, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TPHCM

Hotline/Zalo: 0903 996 879

Giờ mở cửa: 09h00 - 24h00

Mail: [email protected]

Website: https://xamviettattoo.com/
 
Top