Hé lộ những thú vị về dịch vụ taxi/xe ôm giá rẻ mang tên Grab Taxi/GrabBike

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Hiện nay, với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đã dẫn đến sự ra đời của nhiều dịch vụ mới tại Việt Nam.
Nổi trội đó là dịch vụ GrabTaxi/GrabBike – một hình thức vận chuyển hiện đại, giá rẻ được kêt nối thông qua điện thoại thông minh. Dịch vụ ngày càng nở rộ và phổ biến.
Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những sự thật thú vị về dịch vụ taxi/xe ôm giá rẻ mang tên Grab Taxi/GrabBike.
Khách hàng sử dụng các nền tảng trình duyệt iOS, Android và Windows Phone đều có thể sử dụng ứng dụng Grab để đặt xe.
Khi đăng nhập vào ứng dụng, GrabTaxi sẽ tự động xác định vị trí hiện tại của hành khách thông qua GPS. Người dùng tiến hành nhập điểm đón, điểm đến. Ứng dụng sẽ hiện cước phí tùy vào loại xe mà bạn đặt.
Đây là điểm mạnh lớn của dịch vụ này, bởi sẽ không còn xuất hiện tình trạng “ăn gian lộ trình”, chạy lòng vòng để tính thêm phí.
Bên cạnh đó, người dùng còn có thể đánh giá “sao” cho tài xế, nên hoàn toàn yên tâm vào chất lượng dịch vụ.
Để hiểu rõ hơn về Grab là gì cũng quy trình hoạt động của dịch vụ này, mời bạn đọc tham khảo bài viết tại diễn đàn.

1. Người sáng lập ra dịch vụ Grab Taxi/Grab Bike

Trong thời gian vừa qua đột nhiên tại Việt Nam nổi lên dịch vụ taxi/xe ôm giá rẻ được biết đến bằng tên GrabTaxi/GrabBike.
Sau đó, nó trở nên quen thuộc và được nhiều người sử dụng, đến mức người ta lầm tưởng nó do người Việt Nam sáng lập. Thế nhưng, một sự thật thú vị, Grab là sản phẩm của 2 người đến từ đất nước Malaysia. Đó là Anthony Tan và Hooi Ling Tan.
Bắt nguồn từ ý tưởng muốn nâng cao đời sống người dân bằng việc cải thiện hoạt động của hệ thống giao thông ngày càng hiện đại và văn minh.
Ý tưởng về ứng dụng đặt xe taxi của 2 người đã được lọt vào chung kết cuộc thi Kế hoạch kinh doanh 2011 (Business Plan Contest 2011) của trường Kinh tế Harvard (Harvard Business School).

2. Thông tin về dịch vụ Grab Taxi/Grab Bike

Ứng dụng dịch vụ đặt xe Taxi được đưa vào hoạt động tại Malaysia vào năm 2012 với tên gọi Myteksi. Sau đó, dịch vụ Grab nhanh chóng lan rộng sang các nước trong khu vực Đông Nam Á (Philippines, Thái Lan, Singapore, Việt Nam) trở thành ứng dụng đặt xe hàng đầu với đa dạng dịch vụ.
Hiện nay, Grab đã mở rộng dịch vụ, bao gồm các dịch vụ sau: GrabTaxi, GrabCar, GrabBike, GrabExpress, GrabHitch. Với dịch vụ Grab, cả người sử dụng dịch vụ và người cung cấp dịch vụ đều có thể chủ động cho các chuyến đi.
Với điện thoại thông minh, chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trên trang web Grab, người sử dụng dịch vụ sẽ có ngay một chuyến đi nhanh chóng, không mất nhiều thời gian chờ đợi, cũng như biết rõ giá tiền, thông tin, số xe, vị trí của người cung cấp dịch vụ.
Mặt khác, Grab công khai mức giá vận chuyển cụ thể và phải chăng, do đó, người dùng không phải lo sợ bị “chặt chém”.

3. GarbTaxi/GrabBike đến với Việt Nam

Dịch vụ GrabTaxi/GrabBike xuất hiện tại Việt Nam vào ngày 25/02/2014 với phiên bản beta, do ông Nguyễn Tuấn Anh làm CEO. Ngay sau cuộc phỏng vấn giữa ông Nguyễn Tuấn Anh với với nhóm sáng lập GrabTaxi, ông được lập tức mời sang Thái Lan để tìm hiểu thêm về dịch vụ.
So với các thị trường khác trong khu vực, dịch vụ Grab ở Việt Nam mang những đặc trưng riêng trên nền tảng chung của dịch vụ này. Theo chia sẻ của ông Nguyễn Tuấn Anh thì:
"Nền tảng của chúng tôi là công nghệ kết nối giữa khách hàng với lái xe. Sự kết nối bao gồm cả các xe do GrabTaxi Việt Nam kí hợp đồng (Siêu rẻ) và kết nối với chính taxi của các hãng taxi có mặt trên thị trường (GrabTaxi).
Ngoài ra, chúng tôi có GrabBike - Là dịch vụ riêng mà xét trên quy mô Tập đoàn, chỉ có ở Việt Nam và Indonesia.
Đồng thời chúng tôi cũng đang thí điểm triển khai dịch vụ Giao hàng, nhận giao hàng tận nơi với các sản phẩm trị giá dưới 2 triệu đồng".
Grab đến với Việt Nam và trở thành dịch vụ quen thuộc, tin cậy, phát triển rộng rãi.
Nếu bạn đang có nhu cầu trở thành tài xế và đang tìm hiểu Quy trình đăng ký GrabBike thì xem ngay những hướng dẫn chi tiết tại diễn đàn nhé.
Những thông tin cực thú vị trên về dịch vụ GrabTaxi/GrabBike sẽ giúp người dùng hiểu rõ và ngày càng tin cậy hơn vào dịch vụ này. Trong tương lai, dịch vụ Grab sẽ trở thành một dịch vụ vận chuyển rất phát triển tại Việt Nam.
 
Top