lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã thực hiện tính năng gửi tiền tiết kiệm trực tuyến ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking để phục vụ khách hàng.
Chỉ cần có bị điện tử (máy tính hoặc một chiếc điện thoại thông minh) có kết nối Internet; thẻ ghi nợ của Agribank khách hàng có thể sử dụng dịch vụ tiền gửi trực tuyến của Agribank ở bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu mà không cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng, tiết kiệm rất nhiều thời gian và cực an toàn trong quá trình giao dịch.
Người gửi tiền tiết kiệm online cũng có thể thường xuyên quản lý, theo dõi sổ tiết kiệm điện tử với độ bảo mật cao, thay bằng phải quản lý sổ tiết kiệm giấy như trước kia rất dễ bị hư hỏng, mất mát nên việc gửi tiền tiết kiệm Agribank trực tuyến là dịch vụ được rất nhiều khách hàng hài lòng và thực hiện.

Huong-dan-gui-tien-tiet-kiem-truc-tuyen-agribank-tren-agribank-emobile-banking.jpg


Vậy để khách hàng biết được cách thức gửi tiền tiết kiệm online, lãi suất tiền gửi online hay cách tính lãi suất, cũng như phương thức đáo hạn tiền gửi online Agribank thì bài viết dưới đây trên diễn đàn Techbike.vn, sẽ hướng dẫn mọi người chi tiết về những thắc mắc trên để việc gửi tiền tiết kiệm trực tuyến Agribank được chính xác và nhanh chóng nhất.

I. THÔNG TIN LÃI SUẤT, CÁCH TÍNH LÃI SUẤT, KỲ HẠN, PHƯƠNG THỨC ĐÁO HẠN​

Trước khi gửi thì đầu tiên bạn cần phải biết qua các thông tin liên quan đến dịch vụ gửi tiết kiệm trực tuyến của Agribank như thông tin về lãi suất, cách tính lãi suất, kì hạn gửi, phương thức trả lãi, phương thức đáo hạn tiền gửi online đã nhé.

Gửi tiết kiệm online trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking là thay vì bạn ra trực tiếp ngân hàng Agribank nhờ nhân viên mở tài khoản tiết kiệm thì bạn có thể mở ứng dụng Agribank trên điện thoại để thực hiện với yêu cầu duy nhất là tài khoản ngân hàng Agribank của bạn đã đăng ký dịch vụ Agribank E-Mobile Banking, nếu bạn chưa đăng ký dịch vụ này thì có thể xem hướng dẫn trên diễn đàn nhé.

Lợi ích khi gửi tiền tiết kiệm trực tuyến (online)​

 • Khách hàng hoàn toàn chủ động về thời gian giao dịch 24/7
 • Thao tác đơn giản, tính bảo mật cao, thực hiện giao dịch trên giao diện thân thiện, dễ hiểu, dễ sử dụng
 • Giao dịch được chứng thực bằng Biên lai xác nhận và xác thực qua nhiều lớp bảo mật để khách hàng yên tâm trải nghiệm và sử dụng dịch vụ
 • Sản phẩm đa dạng về kỳ hạn, tạo điều kiện cho khách hàng lựa chọn phù hợp với kế hoạch tài chính của mình
 • Khách hàng có thể linh hoạt rút vốn và đóng tài khoản trên các kênh ngân hàng điện tử hoặc tại quầy giao dịch của Agribank
 • Khách hàng được chủ động quản lý số dư trên các tài khoản tiền gửi của khách hàng tại các chi nhánh Agribank bất cứ lúc nào
 • Khách hàng có thể sử dụng số dư tài khoản Tiền gửi trực tuyến của mình để vay vốn và xác nhận số dư để chứng minh tài chính.

Dưới đây là thông tin bạn cần biết trước khi thực hiện việc gửi tiết kiệm:​

 • Số tiền gửi tối thiểu 1 lần: 1.000.000 VND.
 • Số tiền gửi tối đa 1 lần: 1.000.000.000.000 VND
 • Kỳ hạn gửi: 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng. Đây là khoảng thời gian số tiền bạn bị đóng băng không thể rút ra được với lãi suất như mình nói ở trên.Trong khoảng thời gian này bạn cũng không thể nạp tiền vào tài khoản tiết kiệm được nhé (xem thêm kỳ hạn gửi bảng phía dưới)
 • Lãi suất: Theo biểu lãi suất hiện hành (xem ở phía dưới)
 • Phương thức đáo hạn: Tự động gia hạn gốc, tự động gia hạn gốc lãi và tự động đóng tài khoản vào ngày đến hạn (chỉ áp dụng đối với tài khoản VND).
 • Tài khoản nguồn để trích tiền: Tài khoản thanh toán không kỳ hạn loại tiền VND (Tài khoản thanh toán sử dụng để thực hiện các giao dịch Tiền gửi Trực tuyến là tài khoản có trạng thái hoạt động bình thường và có đủ số dư khả dụng)
 • Giao dịch mở, đóng tài khoản Tiền gửi trực tuyến thực hiện thành công được Agribank chứng thực bằng Biên lai xác nhận giao dịch mở/đóng tài khoản Tiền gửi trực tuyến được hiển thị Thông báo trên màn hình hoặc gửi vào địa chỉ Email của khách hàng.

Nếu như sau khi gửi tiết kiệm và bạn thực hiện việc rút lại tiền trước thời hạn sẽ áp dụng mức lãi suất gửi không kỳ hạn là 0.1%.Việc mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến tại Agribank hoàn toàn không tốn bất kì chi phí gì phát sinh và bạn có thể tất toán hoàn toàn trực tuyến bằng Agribank E-Mobile Banking, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng Agribank của bạn.

Phương thức đáo hạn tiền gửi online Agribank​

Để nắm rõ về việc gửi tiền online thì mọi người cũng cần tìm hiểu và biết về các hình thức đáo hạn tiền gửi online Agribank trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking. Đối với ngân hàng Agribank có 3 hình thức đáo hạn hay hình thức trả lãi như sau:
 • Tự động gia hạn gốc: Khi hết kỳ hạn gửi tiết kiệm, tiền gốc sẽ được chuyển sang kỳ hạn gửi tiết kiệm tiếp theo, tiền lãi sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Tự động gia hạn gốc lãi: Khi hết kỳ hạn gửi tiết kiệm, tiền gốc và tiền lãi sẽ được ngân hàng tự động chuyển sang kỳ hạn gửi tiết kiệm mới
 • Tự động đóng tài khoản vào ngày đến hạn: Khi hết kỳ hạn gửi tiết kiệm, tiền gốc và tiền lãi sẽ đóng và được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn.
Như vậy tùy theo nhu cầu và tài chính của mình mà mọi người có thể lựa chọn hình thức trả lãi hay phương thức đáo hạn phù hợp khi gửi tiền tiết kiệm trực tuyến của ngân hàng Agribank nhé.

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến Agribank​


Kỳ hạnTiền gửi Online (%/năm)
Không kỳ hạn0.1%
1 tháng3.1%
2 tháng3.1%
3 tháng3.4%
4 tháng3.4%
5 tháng3.4%
6 tháng4.0%
7 tháng4.0%
8 tháng4.0%
9 tháng4.0%
10 tháng4.0%
11 tháng4.0%
12 tháng5.6%
13 tháng5.6%
15 tháng5.6%
18 tháng5.6%
24 tháng5.6%
Tiền gửi thanh toán0.1%

Ghi chú:
 • Lãi suất trên chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi theo từng thời điểm.
 • Lãi được tính trên số ngày thực tế và cơ sở tính lãi là 360 ngày.
 • Lãi suất các loại ngoại tệ khác, đề nghị Quý khách hàng liên hệ trực tiếp với điểm giao dịch gần nhất để biết chi tiết.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến Agribank​

Bây giờ mình sẽ giới thiệu các bạn 2 công thức tính lãi suất tiết kiệm Agribank cũng như thử ước tính lãi suất thực tế khi các bạn gửi tiết kiệm trực tuyến tại Agribank nhé.

Ví dụ bạn gửi 100.000.000 triệu đồng với kì hạn là 6 tháng (lãi suất 4.0%) theo hình thức Tiền gửi trực tuyến thì sẽ được bao nhiêu tiền lãi?

Công thức 1: Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm) x (Số ngày gửi:360)
=> Tiền lãi = 100.000.000đ x 4.0% x (180:360) = 2.000.000đ

Công thức 2: Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm):12 x Số tháng gửi
=> Tiền lãi = 100.000.000đ x (4.0%:12) x 6 = 2.000.000

Mọi người lưu ý là 4.0% = (4.0:100) = 0.040'

Bảng lãi suất thực tế​

Bây giờ mình sẽ tiến hành tính lãi suất các mức tiền khác nhau khi bạn gửi tiết kiệm Agribank ứng với bảng lãi suất ở trên để bạn dễ dàng hình dung bạn sẽ được mức lãi suất như thế nào.

Số tiền/Kỳ hạn01 tháng (3.1%)06 tháng (4.0%)12 tháng (5.6%)24 tháng (5.6%)
1.000.000đ2.583đ20.000đ56.000đ112.000đ
10.000.000đ25.833đ200.000đ560.000đ1.120.000đ
100.000.000đ258.333đ2.000.000đ5.600.000đ11.200.000đ
1.000.000.000đ2.583.333đ20.000.000đ56.000.000đ112.000.000đ

II. CÁC BƯỚC GỬI TIỀN TIẾT KIỆM trực tuyến Agribank TRÊN ỨNG DỤNG Agribank E-Mobile Banking​

Như mình đã nói thì để gửi tiết kiệm online Agribank thì bạn phải đăng ký dịch vụ Agribank E-Mobile Banking trước đã nhé nếu chưa có bạn phải ra ngân hàng đăng ký đã nhé. Nếu như bạn đã sử dụng ứng dụng này trước đó thì bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu các thao tác mở tài khoản và gửi tiết kiệm nhé.
 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng chọn Tiền gửi trực tuyến​

Đầu tiên, Qúy khách đăng nhập vào ứng dụng Agribank E-Mobile Banking đã tải về ngay trên điện thoại, tại màn hình chính sẽ có tất cả các tính năng như chuyển khoản, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn... Qúy khách kéo xuống dưới và chọn vào tính năng Tiền gửi trực tuyến để thực hiện việc mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến (online) Agribank ngay trên ứng dụng

Buoc-1-dang-nha-ung-dung-agribank-emobile-banking-chon-tien-gui-truc-tuyen.jpg
 • Bước 2: Chọn mở tài khoản Tiền gửi trực tuyến​

Sau đó chọn vào Mở tài khoản tiền gửi trực tuyến để gửi tiết kiệm online Agribank ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, còn mục tất toán tiền gửi tiết kiệm sử dụng vào trường hợp khi đã hết thời hạn gửi Qúy khách muốn nhận tiền về tài khoản và không muốn gửi tiếp hay trường hợp đã mở sổ tiết kiệm xong Qúy khách có việc cần thiết muốn rút tiền ra thì có thể bấm vào tất toán để số tiền đã gửi tiết kiệm được ngân hàng trả về lại số tài khoản của Qúy khách.

Buoc-2-chon-mo-tai-khoan-tien-gui-truc-tuyen.jpg
 • Bước 3: Nhập thông tin về kỳ hạn, số tiền gửi, hình thức nhận lãi​

Lúc này tại giao diện mở tài khoản tiền gửi trực tuyến sẽ hiện ra yêu cầu Qúy khách lựa chọn và điền đầy đủ thông tin như chọn kỳ hạn gửi, số tiền gửi, hình thức gia hạn khi đến ngày hết hạn gửi.
Đầu tiên Qúy khách chọn Kỳ hạn gửi bằng cách nhấn vào mục kỳ hạn và Chọn vào kỳ hạn mà Qúy khách muốn gửi như hình dưới, 1 tháng, 2 tháng, 6 tháng, 12 tháng hay 24 tháng.. tùy vào nhu cầu cảu Qúy khách, để lựa chọn kỳ hạn phù hợp Qúy khách có thể tham khảo lại bảng lãi suất kỳ hạn của Agribank tại mục bảng lãi suất ở trên.

Buoc-3-chon-ky-han-so-tien-hinh-thuc-nhan-lai-de-gui-tiet-kiem-truc-tuyen-agribank.jpg
Khi chọn kỳ hạn xong, Qúy khách chọn Số tiền muốn gửi tiết kiệm online trên Agribank, Qúy khách nhập số tiền cần gửi vào ô và bấm xong để qua mục tiếp theo.

Chon-so-tien-de-gui-tiet-kiem-online-agribank.jpg
Thông tin Qúy khách cần lựa chọn tiếp theo là Chọn hình thức gia hạn, đối với ngân hàng Agribank có 3 hình thức gia hạn để Qúy khách lựa chọn là Tự động gia hạn gốc, tự động gia hạn gốc và lãi hay tự động tất toán khi đến hạn, để hiểu đúng ý nghĩa của các hình thức này Qúy khách có thể tham khảo lại chi tiết ở mục trên và lựa chọn cho mình hình thức gia hạn phù hợp nhất. Khi đã lựa chọn xong các thông tin, Qúy khách bấm Tiếp tục.

Chon-hinh-thuc-gia-han-khi-gui-tiet-kiem-truc-tuyen-agribank.jpg
 • Bước 4: Xác thực lại thông tin và xác thực giao dịch để hoàn tất​

Qúy khách cần kiểm tra lại kỹ tất cả các thông tin từ số tài khoản gửi, họ tên, loại tiền gửi, số tiền, kỳ hạn gửi, lãi suất hay hình thức gia hạn, kiểm tra thông tin chính xác Qúy khách bấm Tiếp tục để xác nhận giao dịch để thực hiện việc mở tài khoản tiết kiệm Agribank online.
Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu Qúy khách nhập mã pin SoftOTP Agribank E-Mobile banking gồm 6 chữ số mà Qúy khách đã cài đặt để bảo mật khi giao dịch, sau đó bấm Tiếp tục để các nhận mã xác nhận tự động của hệ thống để xác thực lại giao dịch để hoàn tất việc gửi tiền tiết kiệm trực tuyến Agribank ngay trên điện thoại.

Buoc-4-xac-thuc-lai-thong-tin-va-xac-thuc-giao-dich-de-hoan-tat.jpg
 • Bước 5: Giao dịch gửi tiền online thành công​

Khi đã xác nhận và xác thực thông tin mở tài khoản tiết kiệm online Agribank đã chính xác, hệ thống Agribank sẽ xử lý và gửi thông báo Giao dịch thành công để hoàn thành xong việc gửi tiền tiết kiệm trực tuyến trên Agribank.

Buoc-5-giao-dich-gui-tien-tiet-kiem-truc-tuyen-agribank-thanh-cong.jpg
Nếu như bạn đến ngân hàng và mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng, thì ngân hàng sẽ cung cấp sổ tiết kiệm bằng giấy, các bạn phải đem về và giữ sổ cẩn thận không để thất lạc. Thì việc mở tài khoản online tiện lợi hơn rất nhiều, sau khi mở thành công xong ngân hàng cũng cung cấp cho các bạn một sổ hay gọi là giấy xác nhận online thể hiện số sổ và các thông tin chi tiết đầy đủ của tài khoản tiết kiệm bạn gửi.

III. MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI TIẾT KIỆM​

Khi gửi tiết kiệm thì bạn cần lưu ý những thông tin bên dưới đây nhé:
 • Để gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm thì bạn phải đợi đến hết kì hạn nhé.Ví dụ kì hạn bạn gửi 6 tháng thì 6 tháng sau bạn mới gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm được vì vậy ngay lần đầu mở tài khoản bạn nên nạp tối đa số tiền bạn muốn gửi.
 • Hiện nay khi gửi tiết kiệm mọi người cũng hạn chế gửi chung hết một sổ mà có thể tách ra thành nhiều sổ để gửi, vừa đảm bảo an toàn lại vừa có tiền để sử dụng khi cần thiết, nếu có việc gì gấp mình có thể rút ra trước thời hạn một sổ, còn các sổ còn lại vẫn giữ nguyên.
Hiện nay cũng có rất nhiều ngân hàng đã áp dụng hình thức gửi tiết kiệm online trực tuyến ngay trên ứng dụng như Techcombank, BIDV, Vietcombank... để phục vụ khách hàng được tốt nhất.

Như vậy là Techbike.vn đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn quy trình mở một tài khoản tiết kiệm và nộp tiền vào cũng như cách tính lãi suất rồi đó, nếu có thắc mắc hay hỏi đáp gì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.
Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top