GrabRewards là gì ? Cách tích luỹ điểm và sử dụng điểm thưởng

GrabRewards chính thức có mặt tại Việt Nam vào tháng 02/2017, một cơ chế tích điểm thưởng cho các khách hàng sử dụng các dịch vụ Grab tại Việt Nam để sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng của Grab và các dịch vụ Grab liên kết với các đối tác.Cụ thể về cách tích luỹ và sử dụng như thế nào chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

GrabRewards là gì?

GrabRewards là dịch vụ tích điểm thưởng mỗi khi khách hàng sử dụng các dịch vụ của Grab như GrabBike, GrabCar, GrabExpress, GrabFood... vào tài khoản của khách hàng.
Số điểm tích luỹ được trong tài khoản có thể dùng để giảm giá các chuyến đi Grab lần hoặc hoặc đơn giản là quy đổi ra các khuyến mã mà Grab tích hợp ở trong ứng dụng gọi xe của mình như: đổi thẻ cào, giả giá bữa ăn, giảm các hoá đơn thanh toán ở Lazada, Nguyễn Kim, Cafe, Trà sữa...nói chung là các dịch vụ Grab đã liên kết.

562

Cách tích luỹ điểm GrabRewards

Vậy để làm sao có điểm GrabRewards sử dụng? Chỉ cần bạn sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng Grab thì tự động điểm sẽ cộng vào tài khoản mỗi khi kết thúc chuyến đi (GrabBike, GrabCar, GrabFood, GrabExpress).
Vậy thì tỉ lệ quy đổi điểm ra như thế nào?

563

Cứ một chuyến đi phát sinh 10.000đ trở lên thì bạn sẽ được tích luỹ điểm và tỉ lệ quy đổi là 10.000đ được 1 điểm GrabRewards.Tuy nhiên Grab áp dụng chính sách Nhân hệ số để tăng điểm cho người dùng cụ thể như sau:

Cước phíThanh toán tiền mặt (x8)Thanh toán GrabPay (X16)
100.000đĐược 80 điểmĐược 160 điểm
Như trên bạn có thể thấy là khi thanh toán bằng tiền mặt thì Nhân hệ số là 8 còn thanh toán bằng GrabPay thì nhân hệ số là 16.
Ví dụ như sau:
Mình đặt 1 chuyến xe GrabBike với giá là 56.000đ và thanh toán bằng tiền mặt thì Grab sẽ quy đổi ra được 5.6 điểm và nhân với hệ số ở trên.Vì là thanh toán bằng tiền mặt nên sẽ nhân hệ số là 8.Vậy tổng điểm GrabRewards mình nhận được là : 5.6 x 8 =44.8 điểm (Grab làm tròn thành 45 điểm).Nếu chuyến đi đó mình thanh toán bằng GrabPay thì mình sẽ tích được: 5.6 x 16 = 89.6 điểm (Grab làm trong thành 90 điểm)
So với việc trả tiền mặt, điểm thưởng của bạn sẽ được nhân lên 16 lần khi thanh toán bằng GrabPay!

Bảng xếp hạng điểm GrabRewards

Điểm tích luỹ càng cao thì việc quy đổi điểm càng tiết kiệm và được Grab ưu đãi nhiều thứ hơn.

Ưu đãiHạng bình thườngHạng BạcHạng VàngHạng Bạch Kim
Điểm tích lũy cho từng hạng mức0 điểm500 điểm1500 điểm3000 điểm
Số điểm cần thiết để đổichuyến đi giảm giá 10.000đ270 điểm250 điểm240 điểm230 điểm
Số điểm cần thiết để đổichuyến đi giảm giá 20.000đ0490 điểm460 điểm450 điểm
Phần thưởng từ đối tácđổi điểmxxxx
Hotline hỗ trợ riêng Không Không Khôngx
Ưu tiên đặt xe Không Không Khôngx

Hạn sử dụng điểm thường

Với chính sách tích điểm mới, điểm thưởng GrabRewards của bạn sẽ không hết hạn nữa, tha hồ tích nhiều điểm hơn! Miễn là, bạn không “bỏ quên” Grab quá thời gian 3 tháng tính từ lần giao dịch cuối – tức là bạn có sử dụng ít nhất một dịch vụ của Grab trong thời gian trên, điểm thưởng của bạn sẽ không bao giờ hết hạn. Bạn sẽ được thoải mái sử dụng điểm thưởng theo cách mình muốn: đổi điểm cho những ưu đãi thường nhật, để dành điểm cho những ưu đãi lớn hơn. Tự do tận hưởng điểm thưởng của mình nhé!


grabrewards-chart-3months-vn1.png

Ví dụ bạn có 1000 điểm vào ngày 01/01/2019 nếu trong 3 tháng mình không phát sinh giao dịch gì từ Grab như: đặt xe, đặt grabfood, mua thẻ cào, thanh toán hóa đơn... thì 1000 điểm mình sẽ bị mất vào ngày 30/04/2019.

Cách sử dụng điểm đổi thưởng

Bạn có thể đi Grab giảm giá 10.000đ, 20.000đ, 40.000đ ngay hôm nay bằng cách đổi điểm thưởng. Dưới đây là cách đổi điểm thưởng để nhận các chuyến đi giảm giá:
  • Bước 1 – Vào thanh công cụ ở bên trái ứng dụng và chọn “Rewards/ Ưu đãi” để xem danh mục nơi đổi điểm thưởng.
  • Bước 2 – Chạm vào phần thưởng để xem chi tiết.
  • Bước 3 – Chọn “Ride Now/ Sử dụng bây giờ”, bạn sẽ được chuyển đến màn hình đặt xe với ưu đãi đã được lựa chọn sử dụng
Xem thêm:
Ngoài ra bạn có thể dùng điểm để sử dụng các dịch vụ mà Grab hỗ trợ trong ứng dụng của mình.
Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top