GrabPay Credits là gì? Cách nạp tiền và thanh toán với GrabPay Credits

Nhiều người sẽ có sự hiểu nhầm giữa GrabPay và GrabPay Credits bởi 2 cách thanh toán dịch vụ này trên ứng dụng Grab đều có chữ GrabPay tuy nhiên 2 cách thanh toán này có chút điểm khác nhau.Ở bài viết trước bạn đã biết GrabPay là gì rồi vậy thì GrabPay Credits là sao?

GrabPay Credits là gì?

GrabPay Credits là tính năng cho phép người sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng Grab có thể thanh toán trước cước phí thay vì phải thanh toán bằng tiền mặt hoặc GrabPay.Nghĩa là người dùng sẽ nạp tiền vào tài khoản Grab của mình trên ứng dụng trước khi sử dụng và mỗi khi dùng các dịch vụ của Grab như: GrabBike, GrabCar, GrabExpress... thì sẽ trừ tiền trong tài khoản đã nạp.
Nếu như bạn đã từng sử dụng GrabPay với việc thêm thẻ tín dụng vào thì với GrabPay Credits thì bạn có thể tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng đó để nạp tiền vào ví luôn cũng được.
GrabPay Credits hỗ trợ nạp tiền thông qua thẻ Visa, Master hoặc tính năng internet banking của các ngân hàng và bạn sẽ không bị trừ bất kỳ khoản phí nào khi nạp tiền vào tài khoản để sử dụng GrabPay Credits.

CẬP NHẬT
GrabPay Credits đã chính thức bị hủy bỏ thay vào đó chuyển sang dịch vụ GrabPay By Moca chính vì vậy trên ứng dụng Grab hiện tại không còn tính năng thanh toán này nữa chi tiết hơn bạn xem hướng dẫn bên dưới đây.


GrabPay Credits khác với GrabPay như thế nào?

Có thể nói bản chất của 2 dịch vụ này gần như tương tự nhau và có thể ngầm hiểu rằng Grab đang muốn phát triển mạnh dịch vụ GrabPay của mình và GrabPay Credits chính là công cụ để người dùng tiếp cận với GrabPay khi mà Grab luôn ra các chương trình khuyến mãi khi khách hàng thanh toán bằng GrabPay Credits.

Có thể tóm tắt lại rằng: "GrabPay Credits là nạp tiền trước vào tài khoản rồi sử dụng tiền đó để sử dụng dịch vụ Grab , còn GrabPay là khi nào dùng thì trừ tiền trong thẻ tín dụng".

Ưu điểm khi sử dụng GrabPay

  • Thanh toán dễ dàng không cần tiền mặt thuận tiện cho các khách hàng nước ngoài đặt xe.
  • Các thanh toán qua GrabPay Credits thường được Grab giảm giá và rẽ hơn so với việc đặt xe bằng tiền mặt.
  • Tích nhiều điểm GrabRewards khi bạn thanh toán các dịch vụ Grab thay vì bằng tiền mặt đươc thưởng ít hơn.

Cách nạp tiền vào GrabPay Credits

Để nạp tiền vào GrabPay Credits có 2 cách chủ yếu đó là sử dụng thẻ tín dụng (Visa/Master) hoặc các ngân hàng tại việt nam (ACB, BIDV, Maritime Bank, MB Bank, Sacombank, Techcombank, Vietcombank, Đông Á và Viettinbank.) thông qua Internet Banking.
Đầu tiên mọi người mở ứng dụng Grab lên và chọn vào mục Menu -> GrabPay lúc này sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn.

nap-tien-vao-grabpay-credits.png

Bạn có 2 cách nạp như mình đã nói ở trên, một là nạp bằng thẻ tín dụng hoặc là nạp bằng Internet Banking, cụ thể 2 cách nạp như sau.

Nạp bằng thẻ tín dụng (Cards and Wallets)

Nếu như bạn chưa thêm thẻ VISA vào lần nào thì có thể làm theo hướng dẫn như sau:

VN-How to top up GrabPay Credits-02.png


Còn nếu bạn đã thêm thẻ tín dụng vào GrabPay rồi thì bây giờ không cần nhập số thẻ nữa mà chỉ cần nhập số tiền cần nạp thôi.

nap-tien-grabpay-credits-voi-the-tin-dung (1).png

Sau khi nạp xong thì lập tức bạn sẽ thấy tiền xuất hiện trong ví tài khoản Grab của mình.

tien-nap-thanh-cong-vao-vi.png

Bây giờ bạn có thể đặt xe hoặc các dịch vụ khác của Grab bằng tiền trong ví GrabPay Credits được rồi, mình thử đặt 1 chuyến xe GrabBike và thanh toán bằng ví này nhé.

thanh-toan-grabbike-voi-grabpay-credits.png

Bạn có thấy rằng khi thanh toán ví GrabPay Credits sẽ rẽ hơn nhiều so với thanh toán bằng thẻ Visa/Master (Grabpay) hay tiền mặt không? Bởi vì Grab lúc nào cũng khuyến mãi cho khách hàng sử dụng GrabPay Credits để thanh toán.Mục đích của họ là muốn người dùng thường xuyên sử dụng dịch vụ của Grab hơn bởi vì phải nạp tiền vào trước với số tiền tối thiều là 80.000 đồng/lần.

Một số lưu ý khi sử dụng

  • Dịch vụ GrabPay Credits hiện tại đang áp dụng hình thức thanh toán cho các dịch vụ của Grab trừ GrabTaxi.
  • Giá tiền các chuyến đi Grab khi bạn trả bằng GrabPay Credits và trả bằng tiền mặt là như nhau. Tuy nhiên, Grab thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi cho Grabbers thanh toán GrabPay Credits với các mã khuyến mãi lớn.
  • Lần đầu nhập thông tin thẻ, tài khoản của bạn bị trừ 1,000đ để xác minh tài khoản và ngân hàng sẽ hoàn trả lại trong vòng 7 ngày hoặc có thể lâu hơn tùy ngân hàng phát hành thẻ (khoảng 30 ngày làm việc).
  • Tài khoản GrabPay Credits sẽ hết hạn trong vòng 1 năm từ ngày cuối cùng bạn sử dụng tài khoản GrabPay Credits.
  • Ngoài ra để tiết kiệm chi phí đi Grab mọi người nên sử dụng mã giảm giá Grab được diễn đàn cập nhật hàng ngày tại đây.
Chúc các bạn có chuyến đi vui vẽ!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top