GrabKitchen là gì và các thông tin liên quan

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
GrabKitchen (bếp) là một cửa hàng do Grab mở ra để cho các quán ăn ngon, thương hiệu đồ ăn được khánh hàng đặt nhiều trên ứng dụng GrabFood có thể mở gian hàng đồ ăn này bán tại các địa điểm này.
Thông thường các quán ăn yêu thích và được khách hàng đặt nhiều sẽ là các đối tượng được Grab chọn để tham gia bán tại GrabKitchen.

grabketchen-la-gi-va-cac-thong-tin.jpg

Việc chọn địa điểm quán ăn GrabKitchen cũng như quán ăn nào được Grab mời vào hệ thống này sẽ dựa vào dữ liệu mà Grab thu thập được người dùng.
GrabKitchen có mặt tại nơi có lượng người dùng đặt đồ ăn nhiều và các quán ăn có khách hàng tại khu vực này đặt nhiều nhưng chưa có.Chẳng hạn khách hàng ở Thủ Đức ra hay đặt Bánh Mì Pewpew tại quận Bình Thạnh với khoản cách vận chuyển lên đến hơn 10km thì việc Grab mở một gian hàng GrabKitchen tại Thủ Đức và mời đối tác nhà hàng thương hiệu Bánh Mì Pewpew bán tại đây đông thời đối với các cửa hàng tương tự.

Để đặt được đồ ăn tại GrabKitchen thì bạn phải ở trong quận mà GrabKitchen có mặt và khi mở ứng dụng Grab lên thì danh mục GrabKitchen sẽ hiện ở trang chủ.

menu-mon-an-tai-grabkitchen-_1_-jpg.6492

GrabKitchen tập trên 10 quán ăn khác nhau chính vì vậy bạn có thể đặt 1 đơn hàng nhưng có thể lựa chọn món ăn từ hơn 10 nhà hàng tại GrabKitchen vì tài xế sẽ đến từ gian hàng để mua cho bạn.

Ưu điểm của GrabKitchen

Mục đích của Grab khi ra mắt các nhà bếp GrabKitchen là để giúp các cửa hàng đồ ăn, thức uống đang bán chạy trên GrabFood có thể mở rộng thương hiệu của mình đến các khu vực khác để nhiều người biết đến sử dụng hơn từ đó tăng doanh thu cho của nhà hàng lẫn Grab
Giao hàng nhanh hơn khi các quán ăn này được di chuyển vào bên trong GrabKitchen một địa điểm trung tâm có nhiều khách hàng sử dụng.Bên cạnh đó đối với khách hàng sẽ được thưởng thức các món ăn, đồ uống mình yêu thích ở nhiều nơi khác nhau và đồng thời tiết kiệm chi phí giao hàng.

Tóm lại GrabKitchen ưu điểm sau:
  • Giao hàng nhanh hơn, đa dạng hơn: Bằng cách đưa các thương hiệu đến với người tiêu dùng thông qua Grab Kitchen, thời gian giao hàng trung bình của các đơn hàng GrabFood sẽ giảm 20%. Người tiêu dùng không chỉ được hưởng nhiều lựa chọn thực phẩm chất lượng hơn mà còn giao hàng nhanh hơn - hai điều họ quan tâm nhất.Khách hàng có thể đặt món ăn từ nhiều quán khác nhau có trong hệ thống Grab Kitchen trên 1 đơn hàng.
  • Điều kiện di chuyển, địa điểm miễn phí thuê : Grab Kitchen là cách rẻ nhất và ít rủi ro nhất để các cửa hàng đồ ăn mở rộng sang các địa điểm mới. Các cửa hàng khi tham gia Grab Kitchen không phải trả tiền để thuê không gian sử dụng nhà bếp buôn bán.
  • Nhiều việc làm hơn, thu nhập cao hơn : Nhiều đơn hàng hơn chuyển thành nhiều việc làm hơn cho các đối tác giao hàng. Các đối tác giao hàng trên nền tảng của Grab ngày hôm nay kiếm thêm 40% từ các đơn đặt hàng của GrabFood, ngoài việc thực hiện các chuyến đi.Bên cạnh đó thu nhập của các đối tác nhà hàng tăng lên đồng nghĩa với việc doanh thu Grab cũng tăng trường

mon-an-tai-grabkitchen.jpg

Cơm Văn Phòng Rio tại GrabKitchen số 33 đường số 5, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức

  • Thực phẩm An toàn hơn: các món ăn tại GrabKitchen được cho là luôn đảm bảo tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm khi hoạt đông khép kín và các quán ăn yêu cầu phải đăng ký xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm riêng biệt cho khu vực gian nấu, đảm bảo chất lượng đến từng đơn vị cơ sở.
Bên cạnh việc hỗ trợ địa điểm, Grab cũng đầu tư lắp đặt máy POS (máy báo nhận đơn) miễn phí cho các nhà hàng hoạt động tại GrabKitchen. Đối tác tài xế nhận đơn tại Kitchen chỉ cần đến báo số đơn và chờ nhận món, lược bỏ các quy trình mua hộ, thanh toán thủ công, rút ngắn đáng kể thời gian thực hiện đơn hàng.

Đối với các tài xế khi giao hàng tại các điểm GrabKitchen sẽ có chỗ gửi xe miễn phí đồng thời các quán ăn ở đây đều là quán ăn Ưu thích nên tài xế không cần ứng tiền mặt.
Địa chỉ bếp GrabKitchen đầu tiên được Grab thử nghiệm mở tại Việt Nam là số 33 đường số 5, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức từ ngày 08/09/2019 và chính thức ra mắt vào ngày 08/10/2019.
GrabKitchen hoạt động từ đến 22h mỗi ngày và dự kiến sẽ mở rộng mô hình hoạt động này vào năm 2020 tại các thành phố khác như Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh...

Nếu bạn muốn tiềm hiểu kỹ hơn về mô hình hoạt động và các thông tin liên quan dành cho đối tác nhà hàng, tài xế GrabKitchen có thể xem bài viết review bên dưới đây:
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Tranhai3011

Tài xế Bạc
Người cống hiến
Quan trọng nhất với khách hàng món ăn đó dc giảm bao nhiêu % so với app gọi đồ ăn..
App khuyến mại càng nhiều thì nhiều khách vậy thôi... Tx Grab food mua đồ ăn qua baemin hết 99% chỉ còn lại mấy quán tools của grab mà thôi
 
Top