[GrabFood] Cách Giao Hàng Gián Tiếp tránh dịch bệnh Corona dành cho tài xế và khách hàng

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
grabfood-giao-hang-gian-tiep.jpg

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc bảo vệ sức khoẻ cho Đối tác tài xế và Khách hàng GrabFood khuyến khích Đối tác áp dụng phương thức Giao Hàng Gián Tiếp để hạn chế việc tiếp xúc gần với Khách hàng và bảo vệ bản thân tốt hơn, giúp Đối tác an tâm hoạt động trong mùa dịch.

Giao hàng gián tiếp là phương thức giao hàng đảm bảo giữa Đối tác và Khách hàng luôn duy trì khoảng cách an toàn 2 – 3m trong quá trình giao thức ăn/đồ uống.

Tài xế GrabFood sẽ liên hệ trước với Khách hàng (qua tính năng gọi miễn phí GrabCall hoặc tin nhắn GrabChat) để xác nhận đơn hàng, địa điểm giao và giới thiệu về phương thức Giao hàng gián tiếp:

“Chào Anh/Chị, hiện GrabFood đang áp dụng phương thức Giao Hàng Gián Tiếp, luôn duy trì khoảng cách an toàn từ 2 – 3m khi giao đồ ăn để đảm bảo sức khoẻ trong mùa dịch. Không biết Anh/Chị có muốn áp dụng không?”

Có, tôi muốn giao hàng gián tiếp – Đối tác cảm ơn và xác nhận thời gian giao. Nếu chuyến xe trả tiền mặt, hãy hướng dẫn Khách hàng chuẩn bị sẵn đúng số tiền và để vào trong phong bì/bao giấy.

Không, tôi muốn giao hàng bình thường
– Đối tác thực hiện quy trình giao hàng GrabFood như bình thường, đảm bảo các biện pháp phòng ngừa: đeo khẩu trang, găng tay, nước sát khuẩn (tham khảo chi tiết tại đây)



GF_VIE_CASHLESS.gif
  • Bước 1: Hướng dẫn Khách hàng giữ khoảng cách 2 – 3m
  • Bước 2: Đặt túi thức ăn/đồ uống lên túi GrabFood và lùi lại giữ khoảng cách an toàn
  • Bước 3: Ra hiệu để Khách hàng tiến tới nhận
  • Bước 4: Cảm ơn và chúc Khách hàng ăn ngon miệng!
  • Bước 5: Rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn

GF_VIE_CASH.gif

  • Bước 1: Hướng dẫn Khách hàng giữ khoảng cách 2 – 3m
  • Bước 2: Đặt túi thức ăn/đồ uống lên túi GrabFood và lùi lại giữ khoảng cách an toàn
  • Bước 3: Ra hiệu để Khách hàng tiến tới nhận và để lại tiền mặt trong phong bì
  • Bước 4: Nhờ Khách hàng lùi lại và tiến đến kiểm tra số tiền bên trong phong bì. Đối tác bỏ lại tiền thừa vào phong bì (nếu có) và lùi lại để Khách hàng tới lấy
  • Bước 5: Cảm ơn và chúc Khách hàng ăn ngon miệng! Sau đó rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn
Xem thêm: Hướng dẫn làm tấm chắn chống covid-19 cho tài xế công nghệ
 
Sửa lần cuối:
Top