GrabExpress (giao hàng) là gì và cách gọi xe giao hàng

Dịch vụ giao hàng hiện nay quá phổ biến bởi vì thế mà rất nhiều dịch vụ giao hàng, shipper ra đời như : Ahamove, LalaMove, Giaohangnhanh, Giaohangtietkiem...và Grab cũng hỗ trợ dịch vụ này trên ứng dụng của mình.Tận dụng lợi thế hàng vài chục ngàn tài xế GrabBike của mình trên khắp thành phố lơn nên Grab đã cho ra mắt dịch vụ giao hàng trên ứng dụng Grab gọi là GrabExpress hay còn gọi là Grab giao hàng.
Dịch vụ Grab giao hàng ra đời một phần cũng tăng nguồn thu nhập cho các đối tác GrabBike khi lượng khách sẽ tăng lên, tuy nhiên giao hàng là công việc khá nhọc nhằn
Tương tự như các dịch vụ gọi xe của grab thì GrabExpress cũng hoạt động như vậy, giá tiền cuốc xe hiển thị ngay trên ứng dụng, bạn chỉ việc trả đúng số tiền này và an tâm món hàng sẽ đến tay người nhận trong thời gian sớm nhất.
Mỗi đơn hàng đều được ghi giấy kí nhận và bạn có thể theo dõi lộ trình đơn hàng khi tài xế vận chuyển trên ứng dụng nên có thể an tâm về đơn hàng của mình.Tuy nhiên bạn không nên đặt Grab giao hàng để giao tiền mặt nhé, đã có rất nhiều vụ mất tiền liên quan đến chuyện này rồi.
Ngoài ra Grab đã hỗ trợ giao nhiều chuyến cùng một lúc vì vậy bạn có thể đặt nhiều chuyến giao hàng trên ứng dụng Grab khi có nhiều đơn hàng.

Bảng giá dịch vụ

Dưới đây là bảng giá dịch vụ GrabExpress mọi người có thể xem qua.

2Km đầu tiên15.000đ
15.000đ 5.000đ
Lưu ý:


  • Thay đổi lộ trình không giới hạn. Phụ phí cho mỗi 1km lộ trình thay đổi là 5.000đ, người nhận vui lòng thanh toán bằng tiền mặt khoản phụ phí với tài xế sau khi nhận hàng.
  • Dịch vụ GrabExpress áp dụng biểu giá linh động khi nhu cầu tăng cao, dựa theo khu vực, thời điểm trong ngày.
  • GrabExpress chỉ nhận giao hàng chứ không nhận thu/gửi tiền hộ. Do đó, các bác tài có thể từ chối các cuốc xe này và Grab không chịu trách nhiệm về các rủi ro mất mát (nếu có) xảy ra
Nhìn chung thì bảng giá Grab giao hàng cao hơn GrabBike một chút nhưng mọi người lưu ý không gọi GrabBike để giao hàng nhé vì các tài xế sẽ không nhận và đơn hàng của bạn không được đảm bảo.

Cách đặt dịch vụ giao hàng

Nếu bạn đã từng đặt xe Grab rồi thì không xa lạ gì về cách đặt nữa rồi, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và chọn qua chế độ Giao hàng để đặt nhé, đừng để ở chế độ Di chuyển là không được được đâu.

buoc-1-chon-dich-vu-grabexpress-jpg.6670

Bạn điều đầy đủ thông tin điểm nhận hàng vào điểm giao hàng chi tiết để tài xế có thể dễ dàng tìm được nhé, sau khi khi xong bạn bấm Tiếp theo để nhập thông tin người nhận hàng.Ngoài ra Grab có dịch vụ giao hàng tạm ứng thế nên nếu bạn muốn ứng tiền trước thì có thể chọn qua chế độ Giao hàng tạm ứng nhé.

buoc-3-nhap-thong-tin-nguoi-nhan-jpg.6672

Ở mục nhập thông tin người nhận bạn sẽ điền đầy đủ Tên, Số điện thoại và chi tiết địa chỉ nhà như: toàn nhà gì, tầng mấy... để tài xế dễ dàng tìm được địa chỉ.Ở phần ghi chú cho tài xế bạn có thể bổ sung một số thông tin gì đó cho tài xế để họ biết về đơn hàng bạn đặt nhé.

Hiện GrabExpress có các dịch vụ như Siêu tốc, siêu tốc COD 1 - 2 triệu và giao hàng trong ngày, toàn quốc bạn chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

buoc-4-chon-dich-vu-grabexpress-phu-hop-jpg.6673
Bạn nhớ sử dụng mã giảm giá Grab để nhập vào nhầm tiết kiệm chi phí chuyến giao hàng nhé, các mã giảm giá bạn có thể xem tại đây.

buoc-5-nhap-ma-khuyen-ma-grabexpress-jpg.6674

Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn bấm Đặt giao hàng là xong.Lúc này ứng dụng sẽ tìm tài xế gần nhất cho bạn.

buoc-6-tim-tai-xe-grab-di-giao-jpg.6675

Sau đó tài xế sẽ chủ động liên hệ lại bạn để đến nhận hàng vào giao, bạn nhớ là tài xế sẽ đưa cho bạn biên lai để bạn điền thông tin nhé.Giữ biên lai đó đề phòng tránh trường hợp mất mát hay hư hại gì đến đơn hàng.
Sau khi hoàn tất thủ tục tài xế sẽ tiếp hành đi giao ngay lập tức và bạn sẽ theo dõi được vị trí tài xế di chuyến đơn nơi giao hàng thông qua ứng dụng Grab.

Những lưu ý cần biết

  • Tuyệt đối không đặt dịch vụ để giao tiền mặt hoặc mặt hàng có giá trị lớn
  • Các mặt hàng được giao phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn mà Grab đưa ra như chiều dài, chiều rộng, chiều cao dưới 60*60*60cm và các mặt hàng cấm.Chi tiết các mặt hàng được phép giao bạn xem ở đây.
  • Phiếu giao hàng ghi đầy đủ và rõ ràng phòng trường hợp mất mát nếu xảy ra.
  • Tận dụng mã khuyến mãi Grabexpress cung cấp để tiết kiệm chi phí cho chuyến xe
Ngoài ra nếu bạn là tài xế GrabBike muốn đăng ký dịch vụ Grabexpress có thể xem các bài viết hướng dẫn tại diễn đàn nhé.
Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top