GrabExpress đã có thể giao hàng toàn quốc thông qua Ninja Van

grab-ra-mat-dich-vu-giao-hang-toan-quoc-bang-ninja-van.jpg

Vào tháng 04/2019 thì Grab đã đầu tư 1 khoản tiền vào công ty giao nhận hàng chuyển phát nhanh Ninja Van của Singapore hiện tại đang hoạt động ở 6 quốc gia Đông Nam Á là : Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.
Mục đích đầu tư của Grab là muốn mở rộng dịch vụ giao hàng GrabExpress của mình từ mô hình giao nội thành lan rộng sang mô hình giao hàng theo lịch trình dài ngày trên toàn quốc tương tự như các đơn vị vận chuyển hiện có như: Giao hàng nhanh, Viettel Post, VNPost ...

Cụ thể khi khách hàng đặt dịch vụ giao hàng trên toàn quốc trên ứng dụng Grab thì sẽ có nhân viên giao hàng của Ninja Van đến lấy hàng theo lịch trình đã đặt và đem đi giao thay vì khách hàng phải ra bưu cục để gửi.Và đương nhiên khách hàng có thể sử dụng ví điện tử GrabPay by Moca để thanh toán dịch vụ này tuy nhiên thời điểm hiện tại Grab chỉ mới hỗ trợ thanh toán bằng tiền mặt.

huong-dan-gui-hang-voi-app-viettel-post-jpg.1696

Gửi bưu phẩm (tạo vận đơn) trên ứng dụng ViettelPost
Thực ra mô hình mà Grab hợp tác với Ninja Van đã xuất hiện trên ứng dụng giao hàng ViettelPost cách đây khoảng 1 năm.ViettelPost đơn vị vận chuyển hàng đầu của Viettel cũng đã ra mắt ứng dụng giao hàng ViettelPost hỗ trợ khách hàng đặt dịch vụ gửi bưu phẩm, hàng hóa ngay trên ứng dụng và sau đó sẽ có nhân viên bưu cục tới nhận và đêm đi giao, sau khi ViettelPost ra mắt dịch vụ gọi xe MyGo thì các tài xế MyGo sẽ là người đến lấy hàng để đưa đến bưu cục.Đương nhiên ViettelPost cũng hỗ trợ việc thanh toán dịch vụ qua ví điện tử ViettelPay với mục đích gắn kết khách hàng và đây cũng là mục đích của Grab.

Grab đã từng hợp tác Sendo.vn ra mắt dịch vụ Giao hàng siêu tốc 3H, hợp tác với các shop, trang thương mai điện tử để cung cấp dịch vụ giao hàng công ty, hay mới đây nhất là hợp tác với Saigon Co.op để triển khai dịch vụ giao hàng, đồ ăn tại siêu thị Co.opmart...
Lợi ích của việc hợp tác này là giúp cho Grab sẽ mở rộng được mô hình của mình từ đó sẽ khiến khách hàng gắn bó với các dịch vụ của hãng này nhiều hơn đồng thời đang dần biến mình thành một siêu ứng dụng - Supper App như chiến lược mà Grab đã đề ra.

cac-dich-vu-cua-grabexpress.jpg

Hiện tại từ mô hình giao hàng GrabExpress thì Grab đã nhân rộng mô hình của mình ra rất nhiều dịch vụ khác như như: giao hàng siêu tốc, giao hàng công ty, giao hàng nhiều điểm, giao hàng tạm ứng, đi chợ hộ GrabAssistant và nay là việc hỗ trợ giao hàng toàn quốc.


Khách hàng đã có thể sử dụng dịch vụ GrabExpress để đặt giao hàng toàn quốc này trên ứng dụng Grab tại thời điểm hiện tại.
HDSD_GE-toanquoc.gif
 
Sửa lần cuối:
Top