GrabCar, GoCar, beCar hoạt động trở lại từ ngày 07/10/2021 tại TP.HCM

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Hiện nay, các ứng dụng taxi công nghệ như GrabCar, GoCar, beCar đã được phép hoạt động trở lại từ ngày 07/10/2021 tại TP.HCM theo thông báo số 10558/-SGTVT của Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh (Sở GTVT) ban hành ngày 05/10/2021. Việc hoạt động lại của taxi công nghệ sẽ giúp đáp ứng được nhu cầu đi lại cần thiết của khách hàng và đem lại thu nhập ổn định cho tài xế nhưng vẫn luôn đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch của Sở GTVT đưa ra.

GrabCar, GoCar, beCar chính thức hoạt động trở lại từ ngày 07/10/2021


Vậy để đủ điều kiện được chạy lại tại TP.HCM, Đối tác tài xế các hãng taxi công nghệ như GrabCar, GoCar, beCar... phải đáp ứng những tiêu chí gì và toàn bộ Đối tác tài xế được phép hoạt động hay chỉ giới hạn theo yêu cầu, anh em cùng tìm hiểu những quy định cụ thể của từng ứng dụng trong bài viết này để nắm bắt được thông tin hoạt động nhé.

Yêu cầu khi Đối tác hoạt động:​

Mỗi ứng dụng taxi công nghệ như GrabCar, GoCar, beCar đều có những quy định cụ thể về cách thức hoạt động trở lại của mỗi hãng, nhưng đều có những quy định chung bắt buộc phải thực hiện để được phép hoạt động trở lại như sau:
 • Đối tác tài xế đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 (tối thiểu 14 ngày sau khi tiêm)
 • Thực hiện xét nghiệm âm tính Covid-19
 • Lắp đặt vách ngăn trong xe để ngăn cách giữa tài xế và hành khách
 • Có mã QR hoạt động và có tên trên Sở Công thương
Sau đây là những quy định cụ thể chi tiết mà GrabCar, GoCar, beCar yêu cầu tài xế thực hiện đủ điều kiện được hoạt động:

GrabCar​

Đối tác tài xế tại GrabCar TP.HCM được hoạt động khi đáp ứng và thực hiện đầy đủ các yêu cầu cũng như tiêu chí sau:

image-11666.jpg
Lưu ý:
 • Sở GTVT phê duyệt có giới hạn số lượng Đối tác tài xế được phép hoạt động trong giai đoạn này, do đó, Grab sẽ ưu tiên đăng ký hoạt động cho các Đối tác đáp ứng đầy đủ các tiêu chí bên trên và căn cứ vào hiệu quả hoạt động cùng mức độ gắn kết thường xuyên với nền tảng Grab trong thời gian vừa qua, Grab sẽ thông báo đến các Đối tác được phép hoạt động trong thời gian sớm nhất.
 • Mã QR sẽ được Grab cung cấp cho các đối tác đủ điều kiện trực tiếp qua Email mà Đối tác đã đăng ký hoạt động với Grab theo từng đợt hoặc Đối tác có thể chủ động di chuyển đến các điểm hỗ trợ Grab: Nguyễn Oanh – Quận Gò Vấp và Lý Thường Kiệt – Quận 10. Sau khi nhận được mã QR, Đối tác vui lòng tải về và in ra dán trực tiếp trên khu vực phía bên phải kính chắn gió phía trước của xe ô tô.
 • Đối tác chủ động thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính Covid-19 tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở y tế. Đối tác cũng có thể lựa chọn đến Bệnh viện đa khoa Tâm Anh để thực hiện xét nghiệm với mức phí ưu đãi 90.000 đồng (chỉ áp dụng riêng cho Đối tác Tài xế Grab). Đối tác vui lòng đăng ký trước TẠI ĐÂY.

GoCar​

Đối tác tài xế tại GoCar của ứng dụng Gojek tại TP.HCM được hoạt động khi đáp ứng và thực hiện đầy đủ các yêu cầu cũng như tiêu chí sau:

tieu_chi-01.png
Lưu ý:
 • Gojek sẽ tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các Đối tác theo quy định của ngành y tế (Tiêu chí 2). Thông tin cụ thể sẽ được gửi tới Đối tác sau.
 • Trang bị dung dịch rửa tay (Tiêu chí 4)
 • Thông tin hướng dẫn hành khách đặt trong xe (Tiêu chí 5)
 • Tính năng thanh toán không tiền mặt của Gojek đã sẵn sàng trên ứng dụng của Khách hàng (Tiêu chí 8)
 • Vách ngăn (Tiêu chí 10) do Gojek hỗ trợ miễn phí đạt tiêu chuẩn của GoCar Protect - dòng sản phẩm của GoCar được tăng cường tính năng phòng, chống dịch.

beCar​

Đối tác tài xế beCar tại TP.HCM được hoạt động khi đáp ứng và thực hiện đầy đủ các yêu cầu cũng như tiêu chí sau:

da32e2c0-10tc-1610x2048.png

Mặc dù được cho phép hoạt động lại nhưng không phải tất cả 100% tài xế của các ứng dụng xe taxi công nghệ GrabCar, GoCar, beCar đều được chạy lại mà số lượng tài xế được phép hoạt động sẽ do Grab, Gojek hay Be lựa chọn và ưu tiên cho các anh em tài xế đáp ứng đầy đủ các tiêu chỉ mà ứng dụng đưa ra và căn cứ vào hiệu quả hoạt động cùng mức độ gắn kết thường xuyên với nền tảng Grab, Gojek, Be của anh em tài xế nhé.
Kể từ ngày 14/10/2021 GrabCar, GoCar, beCar chính thức hoạt động lại tại Hà Nội để phục vụ người dân tại Thủ Đô.
Các anh em tài xế taxi công nghệ khi hoạt động lại cần tuân thủ các quy định của công ty yêu cầu cũng như quy định về phòng chống dịch để thuận lợi và đảm bảo an toàn cho chính bản thân cũng như khách hàng.
Chúc anh em tài xế nhiều sức khoẻ!
 
Sửa lần cuối:
Top