GrabCar giảm chiết khấu xuống 15% để NGHÊNH ĐÓN đối thủ mới

tranthihai

Moderator trial
Thành viên BQT
GRAB-CAR-GIAM-CHIET-KHAU-15%.jpg


Grab vừa ra thông báo sẽ thưởng 15% trên tổng danh thu cuốc xe cho các tài xế GrabCar đăng ký mới từ ngày 23/11/2018.Cụ thể các tài xế mới phải là Tài xế chưa từng hoạt động tại GrabCar trước ngày 23/11/2018 và được tạo tài khoản và kích hoạt trong giai đoạn 23/11/2018 – 30/11/2018 sẽ được thưởng lại 15% danh thu vào cuối tháng.

Như mọi người đã biết hiện tại Grab đang thu các đối tác GrabCar tổng chiết khấu là 28.6% trong đó grab thu 25% phí sử dụng ứng dụng Grab và 3.6% là thuế lái xe phải đóng.
Chi tiết chương trình thưởng xem tại đây.

Như vậy khi chương trình thưởng này dụng thì tài xế GrabCar hiện tại chỉ đóng 10% thuế ứng dụng chưa kể tiền nghĩa vụ thuế.Được hiểu đây không phải là động thái Grab giảm chiết khấudành cho các đối tác của mình mà chính là sự chuẩn bị cho việc ra mắt của các ứng dụng đối thủ.

Được biết tại thời điểm hiểm tại các hãng đối thủ cạnh tranh với Grab đang chuẩn bị ra mắt cũng như đang tuyển dụng tài xế cụ thể ở đây là Go-Viet đang âm thầm tuyển dụng các đối tác 4 bánh để chuẩn bị cho sự ra mắt của dịch vụ Go-Car.

go-car-ra-mat-thu-nghiem.jpg


Go-Viet hiện chưa thông báo gì về việc ra mắt dịch vụ Go-Car của mình tuy nhiên đã rất nhiều tài xế nhận được tin nhắn mời lên đăng ký.

dang-ky-go-car.jpg

Tương tự như dịch vụ Go-Bike trước kia, hãng này luôn tuyển dụng tài xế để chạy thử nghiệm trước khi ra mắt thị trường và cũng như khi ra mắt sẽ có đủ lượng tài xế phục vụ khách hàng.Điều này cũng chứng tỏ Go-Car của Go-Viet cũng sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới đây.
Và có thể trong thời gian đầu ra mắt dịch vụ gọi xe 4 bánh này của Go-Viet cũng sẽ miễn phí chiết khấu tương tự như lúc ra mắt Go-Bike.Hiện tại Go-Viet đang đã kiển khai 3 dịch vụ : Go-Bike, Go-Send và Go-Food vừa được ra mắt thử nghiệm với rất nhiều chương trình khuyến mãi đang diễn ra.

Trong một bối cảnh khác, Công ty MVL Foundation Pte., Ltd của Singapore đang triển khai ứng dụng gọi xe TADA của mình tại Singapore vào tháng 7/2018 vừa qua tính đến thời điểm 11/2018 dịch vụ này đã thu hút hơn 18.000 đối tác tài xế và 96.000 hành khách tại Singapore và thị trường tiếp theo của TADA chính là Việt Nam.
Điểm nỗi bật của ứng dụng gọi xe này là sẽ không thu chiết khấu trọn đời cho tài xế từ đó đem lại danh thu cao nhất cho tài xế và giá cước rẽ nhất cho khách hang sử dụng.Bên cạnh đó cả tài xế và khách hàng cũng sẽ được tích điểm thưởng nếu như cung cấp dịch vụ tốt và đánh giá dịch vụ.
TADA hiện tại cũng đang tuyển dụng tài xế tại khu vực Hồ Chí Minh với khẩu hiệu là Không phí hoa hồng.

lGj5MEL.png


Theo thông báo của TADA thì hãng này sẽ ra mắt công chúng báo chí vào tháng 12 sắp tới đây cùng thời điểm với Go-Car.
Bên cạnh đó lại lộ thêm các thông tin liên quan về một ứng dụng mới sẽ ra mắt tại Việt Nam bởi một tập đoàn lớn trong đó có sự đầu tư của Uber tuy nhiên thông tin này chưa được xác minh nhưng có rất nhiều khả năng sẽ là đối thủ lớn của Grab.
Quay lại chương trình thưởng chiết khấu 15% của Grab thì đây chính là cách để Grab thu hút đối tác mới đăng ký tham gia bởi hiện tại đang có rất nhiều hãng đối thủ tuyển dụng tài xế với việc không thu chiết khấu.
Điều này đã từng xảy ra khi Go-Viet lần đầu tiên ra mắt tại thi trường HCM với việc không thu chiết khấu tài xế 2 bánh, động thái lúc này của Grab cũng tương tự đó tung ra các chương trình khuyến mãi để thu hút tài xế mới như là: tặng đồng phục, thưởng 200.000đ vào ví, hỗ trợ danh thu ngày...

chon-go-viet-hay-grab-jpg.1306


Grab hiện tại chỉ mới dừng lại ở việc thu hút tài xế mới tuy nhiên đối với các đối tác cũ thì chưa chưa có chương trình thưởng đễ giữ chân họ nhưng có thể trong thời gian sắp tới hãng này sẽ phải có nhiều chính sách thưởng, hỗ trợ đối tác của mình để giữ được thị phần đang có.
Đây đồng thời cũng làm tin vui dành cho các tài xế công nghệ khi thị trường đang có rất nhiều hãng dịch vụ gọi xe cạnh tranh từ đó đem lại lợi ích tốt nhất cho tài xế.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top