GrabBike giả ! Khách hàng hãy cẩn thận khi đặt xe ôm công nghệ

Đây là chuyên mục cảnh báo cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ Grab đặc biệt là GrabBike bởi hiện tại việc các tài xế grab giả rất nhiều đặc biệt là ở khu vực như bệnh viện, bến xe và sân bay.
Đa phần cách tài xế Grab giả này là các bác xe ôm truyền thống, mục tiêu là lợi dụng những khách hàng lớn tuổi không biết cách đặt xe qua ứng dụng nên đi trực tiếp.
Mình là người từng trả qua việc bị đi nhầm vào tài xế GrabBike giả nên mình hiểu nó như thế nào, cụ thể là:
Lần đầu tiên mình vào thành phố HCM, tại sân bay Tân Sơn Nhất ở đây thoạt nhìn có rất nhiều tài xế GrabBike vì họ mặc áo của công ty Grab.Tuy nhiên khi bạn lại đặt xe thì họ không thông qua ứng dụng mà báo giá bằng miệng. Mình đi từ Sân bay đến địa chỉ Tô Hiến Thành Quận 10 thì với chi phí tầm 40.000đ gì khi book qua app nhưng mấy người này lại báo giá lên đến 80.000đ nên mình lúc đó thầm nghĩ là grab giả nên không đi nữa. Và sau đó mình đã đặt xe thông qua ứng dụng thì có tài xế đến đón nhưng mình phải đi ra chỗ khác cách sân bay khoản 500m và họ nói rằng các tài xế Grab thật không được vào sân bay đón khách mà phải đợi ở ngoài.Vì đó là nơi các bác tài xế xe ôm hoạt động, chỉ khi có khách book thì họ mới vào và đây là luật ngầm ở đây.

Trường hợp khác

69d91f79ce8ec06a3e27de721276d376b261bda7.jpg

Trả lời vấn đề trên thì hiện tại công ty Grab cũng chưa thể nào hạn chế việc này được bởi họ chỉ quản lí được các tài xế đã đăng ký tại văn phòng Grab thôi còn những tài xế không thuộc công ty thì họ chưa có biện pháp xử lí.
Bởi áo quần đồng phục Grab hiện được bán khá nhiều ở các cửa hàng ngoài chính vì vậy mà các xe ôm giả có thể dễ dàng mua đồng phục này để giả mạo đón khách ở những nơi có nhiều khách hành.

Và việc xe ôm truyền thống giả xe ôm Grab sẽ mang lại rất nhiều mối lo ngại cho cả khách hàng lẫn tài xế thật vì hiện nay đã xảy ra rất nhiều cuộc mẫu thuẫn, đánh nhau giữa các tài xế xe ôm công nghệ và xe ôm truyền thống.

Một số video dẫn chứng

Đã có rất phóng sự viết về tình trạng các tài xế Grab đang hoạt động nhiều đặc biệt là tại thành phố Hà Nội và ở bài viết trước tại diễn đàn đã có bạn cách phân biệt tài xế GrabBike thật với GrabBike giả rồi mọi người có thể xem lại nhé.

 
Top