• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

GrabBike chính thức thay đổi giá cước mới từ 24/02 TĂNG hay GIẢM?

CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Như mọi người đã biết thì Grab vừa ra thông báo thay đổi giá cước dịch vụ GrabBike của mình ở đây Grab điều chỉnh cách tính cước phí khác hoàn toàn so với trước và cách tính này tương tự như UberMoto đã áp dụng trước đây và cụ thể như thế nào cung techbike đi phân tích để xem việc thay đổi cước phí này đem lại lợi ích gì cho anh em tài xế hay khách hàng sử dụng hay không?

grabbike-thay-doi-gia-cuoc-jpg.3271

Như thông báo của Grab thì nhằm hỗ trợ tốt hơn cho đối tác khi hoạt động trong khung giờ cao điểm và các khu vực giao thông đông đúc Grab thay đổi các tính giá cước dịch vụ GrabBike từ ngày 24/02/2019 như sau:
  • Tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc

Dịch vụ GrabBikeGiá cước tối thiểu 2km đầu tiênGiá cước mỗi Km tiếp theoGiá cước tính theo thời gian di chuyển (sau 2km đầu tiên)
Cách tính cước phí cũ12.000đ3.800đ0đ/phút
Cách tính cước phí mới12.000đ3.500đ350đ/phút

  • Tại HCM và các tỉnh phía nam (từ Huế, Đà Nẵng trở vào)

Dịch vụ GrabBikeGiá cước tối thiểu 2km đầu tiênGiá cước mỗi Km tiếp theoGiá cước tính theo thời gian di chuyển (sau 2km đầu tiên)
Cách tính cước phí cũ12.000đ3.800đ0đ/phút
Cách tính cước phí mới12.000đ3.400đ350đ/phút

Như vậy nếu thoạt nhìn vào sự thay đổi cước phí này thì cũng chưa thể nhận biết được sự thay đổi này của Grab là cước phí mởi sẽ cao hơn hay là đắt hơn so với cước phí cũ đúng không?
Với 2 cách tính thì đều giữ nguyên cước phí tối thiểu là 12.000đ tuy nhiên có sự thay đổi ở giá cước mỗi Km.Cụ thể giá cước mới sẽ giảm xuống 300đ còn 3.500đ/km so với cũ là 3.800đ/km.Tuy nhiên giá cước mới lại tính thêm chi phí theo thời gian di chuyển từ km thứ 2 trở đi là 350đ/phút so với cách tính cũ.

Như vậy cách tính cước mới sẽ như sau: Ở đây mình ví dụ đặt một chuyến GrabBike đi từ điểm A -> B là 10km với thời gian di chuyển là 30 phút thì theo như cách tính mới sẽ là:
12.000đ + (8x3.500đ)+(30x350đ) = 50.500đ
Mọi người lưu ý rằng mốc thời gian di chuyển 30 phút trên là do mình ức chừng thôi nhé vì nếu áp dụng vào thực tế thì con số trên không hoàn toàn đúng.Mà cụ thể Grab sẽ tự động tính quảng thời gian di chuyển này dựa trên ức tính quãng đường, thời gian và tính hình giao thông để quy đổi ra vậy nên có thể bạn sẽ thấy giá cước mỗi thời điểm khi đặt xe sẽ có giá khác nhau.
Và mốc thời gian này sẽ được tính vào ngay sau khi khách hàng nhập địa điểm đến và điểm đón luôn chứ không phải dựa vào khoảng thời gian mà tài xế di chuyển thực tế.Nên không có chuyện tài xế lái xe cố tình đi lâu thì khách hàng sẽ trả tiền nhiều đâu nhé anh em.

Vậy điều mà khách hàng và anh em tài xế đang quan tâm là cách tính cước mới này của Grab là đang tăng hay giảm giá cước so với cách tính cũ.Theo ý kiến cá nhân của mình thì đây là cách tính cước tối ưu và mang lại lợi ích hơn cho anh em tài xế đặc biệt là khi giờ cao điểm hay những lúc kẹt xe.Cách tính này được Uber áp dụng từ trước khi bán cho Grab bạn có thể tham khảo giá cước UberMoto trước đây:

Giá cước tối thiểu 2km đầu tiênGiá cước mỗi Km tiếp theoGiá cước tính theo thời gian di chuyển (sau 2km đầu tiên)
10.000đ3.700 đồng/km200đ/phút

Và hiện nay các hãng gọi xe khác tại Việt Nam như: Vato, Tnet, be... cũng đang áp dụng cách tính cước theo cách này rất phù hợp với thị trường Việt Nam khi giao thông luôn đối mặt với thực trạng kẹt xe.Và theo tìm hiểu của mình thì hiện nay các ứng dụng gọi xe lớn trên thế giới như: Uber, DiDi Chuxing, Lyft... đều áp dụng cách tính cước theo thời gian di chuyển (Cost per minute).

Hiện tại cách tính cước mới này của Grab sẽ áp dụng từ ngày 24/02/2019 tại HCM, Hà Nội bao gồm cách thành phố từ Đà Nẵng trở ra bắc.

Và TechBike cũng sẽ có bài viết phân tích và so sánh chi tiết hơn về cách tính cước này sau khi áp dụng vào thực tế trong bài viết lần sau bạn nhớ theo dõi fanpage và diễn đàn nhé.
 
Sửa lần cuối:
phamhuy

phamhuy

Support
Moderator
Cao điểm anh em cày ngon,tiền nhiều hơn. Còn giờ bình thường cước chắc thấp hơn hiện tại!
 
hoangnam

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Cái này có lợi cho anh em đó, trước giờ Grab hiển thị cước không bao giờ đúng theo bảng giá cước vậy nên khi có tính cước theo thời gian nó còn mập mờ hơn nữa vì chỉ Grab quyết định đến cái thời gian di chuyển để tính giá nên giá bao nhiêu tùy Grab quyết định, giá cước theo bảng giá có thể chênh lệch rất nhiều :love:(y)
 
T

thanhnguyenbci

Tài xế mới
Công ty thông tin dự án xây dựng đang có nhu cầu tuyển dụng hàng loạt cộng tác viên là các bạn đang chạy Grap/Go-viet kết hợp vừa làm nghề chính là chạy xe công nghê vừa kiếm thêm thu nhập rất tốt, công việc đơn giản như sau:
  1. Chụp ảnh các dự án tại các thành phố theo yêu cầu (rất đơn giản là trên đường anh em chạy xe thấy bảng công trình thì chụp là có tiền)
  2. Thử nghiệm nên công ty sẽ tuyển nv tại các tỉnh/khu vực sau đây, nếu hiệu quả sẽ mở rộng toàn quốc cho anh em grap/go-viet: Phú Quốc, Nha Trang, Bình Định, Cần Thơ, Hải Phòng, Hưng Yên, Bình Dương, Đồng Nai, Thanh Hóa...và các tỉnh thành khác...
Công ty sẽ thanh toán cho anh em dựa trên số lượng dự án chụp được (30-50k/dự án chụp được): thời gian thanh toán theo tuần hoặc tháng.

Vui lòng liên hệ qua email thanhromeo@gmail.com, gặp anh Thành để trao đổi chi tiết công việc và hướng dẫn chi tiết cách làm việc.

ĐƠN GIẢN, TIỆN LỢI, TIN CẬY, KIẾM TIỀN HIỆU QUẢ!
 
icongnghe

icongnghe

Tài xế mới
thế này lúc kẹt xe vẫn tính tiền có vẻ ok với người hay đi vào chỗ tắc đường
 

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN THẢO LUẬN

NHẬN 100K TỪ MOMO MIỄN PHÍ

Top