Grab vừa kêu gọi được thêm 150 triệu USD từ Yamaha Nhật Bản để hỗ trợ xe tài xế mua xe 2 bánh

CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
yamaha-gop-tac-grab.jpg


Grab vừa kêu gọi được thêm 150 triệu đô la như là một phần của vòng gọi vốn Series H đang diễn ra từ Công ty TNHH Yamaha Motor của Nhật Bản vào hôm thứ Năm tuần này.
Cách đây hơn một tháng Grab cũng đã huy động được 250 triệu USD từ nhà sản xuất ô tô Hyundai Motor và công ty liên kết Kia Motors. Với khoản tài trợ mới nhất, công ty có trụ sở tại Singapore đã huy động được 2,9 tỷ đô la trong vòng Series H của mình.

Vào tháng 10 vừa rồi Grab đã huy động được 200 triệu đô la từ công ty du lịch Booking Holdings, với mức định giá khoảng 11 tỷ đô la. Cùng tháng đó, Microsoft Corp đã đầu tư một khoản tiền không được tiết lộ vào Grab. Một tháng trước, nó đã huy động được 1 tỷ đô la từ các nhà đầu tư bao gồm OppenheimerFunds, Ping An Capital, Vulcan Capital, Macquarie Capital và Lightspeed Venture Partners.

Trong một tuyên bố chung Yamaha và Grab sẽ hợp tác trong dịch vụ thuê xe máy trong khu vực Đông Nam Á, tập trung vào Indonesia. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cũng đặt mục tiêu thúc đẩy cơ sở khách hàng của Grab tại Đông Nam Á và tăng thêm lượng khách hàng sử dụng xe máy tại khu vực này.
Yamaha cho biết quan hệ hợp tác chiến lược với Grab sẽ giúp các tài xế cải thiện mức độ an toàn, hợp tác phát triển sản phẩm trong tương lai và có thể hỗ trợ tài xế có thể dễ dàng mua hoặc thuê xe motor hai bánh để tham gia dịch vụ của Grab.

Đây là một phần của tầm nhìn dài hạn 2030 mà Yamaha Motor đã công bố vào ngày 11 tháng 12 và dưới biểu ngữ 'ART cho khả năng của con người', sự hợp tác này thúc đẩy công nghệ robot, giải quyết các vấn đề xã hội và thúc đẩy đổi mới trong di động. .

Grab tuyên bố rằng ứng dụng của họ đã được tải xuống hơn 125 triệu thiết bị di động với hơn 8 triệu tài xế, đối tác và đại lý. Grab cũng tuyên bố họ có lượng đối tác lớn nhất khu vực và đã hoàn thành hơn 2,5 tỷ chuyến đi kể từ khi thành lập vào năm 2012.Grab hiện tại đang cung cấp dịch vụ gọi xe, dịch vụ giao hàng thực phẩm và giao hàng, trên khắp 235 thành phố ở tám quốc gia.
 
Sửa lần cuối:
Top