• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Grab thưởng hơn 3 triệu đồng nếu tài xế Go-Viet chuyển sang chạy GrabBike

tranthihai

tranthihai

Moderator trial
Thành viên BQT
Hiện Grab đang có rất nhiều chương trình nhằm thu hút tài xế mới đăng ký tham gia làm đối tác bao gồm cả tài xế 4 bánh và 2 bánh.Lần trước Techbike đã có đưa tin về việc GrabCar giảm chiết khấu 15% cho tài xế mới khi tham gia làm đối tác với GrabCar.

Tuần này thì là GrabBike khi hãng này tung ra chương trình ưu đãi cực lớn và có thể thấy là lớn nhất từ trước tới giờ để thu hút tài xê mới đăng ký tham gia vào dịch vụ GrabBike.
Và điều đặc biệt lần này Grab đang có ý định hướng đến việc thu hút các tài xế đang chạy các hãng đối thủ như: Go-Viet, Vato... tham gia vì Grab bởi kèm theo điều kiện là Đã từng hoạt động bên ứng dụng tương tự.

grabbike-thuong-3-trieu-jpg.2307


Cụ thể nếu như tài xế chưa từng chạy GrabBike mà trước đó và hiện tại đang chạy dịch vụ gọi xe của các hãng khác khi tham gia vào làm đối tác Grab sẽ được hưởng các chương trình thưởng như sau:
  • 1.Nhận 1 TRIỆU ĐỒNG vào ví khi kích hoạt tài khoản
  • 2.Đảm bảo danh thu 25.000đ/chuyến xe trong 2 tháng.
  • 3.Thưởng thêm 2 TRIỆU ĐỒNG khi hoạt động trên 60 ngày.
Ngoài ra khi giới thiệu người mới tham gia vào GrabBike tài xế cũng được tặng thêm 500.000đ/người.
Tuy nhiên để nhận được số tiền thưởng trên thì bắt buộc tài xế phải đáp ứng đủ các điều kiện của Grab đề ra như:
  • Chưa từng chạy Grab
  • Đã chạy ứng dụng khác trên 1 tháng
  • Đã có 50 chuyến xe/ tuần bên ứng dụng tương tự
Với điều kiện trên thì có thể dễ dàng thấy được Grab đang tìm cách thu hút hết các tài xế mới bên các ứng dụng đối thủ của mình sang đăng ký Grab.Và bạn có thể nhận thấy được rằng Grab đang hướng đến thu hút tài các xế từ đối thủ lớn nhất của mình là Go-Viet khi hiện tại thị trường gọi xe 2 bánh chỉ có Grab và Go-Viet là 2 người dẫn đầu.
Bên cạnh đó một nguyên nhân lớn nữa là do Go-Viet cũng vừa ra mắt dịch vụ giao đồ ăn Go-Food của mình tại TP.HCM, dịch vụ này cần một lượng tài xế 2 bánh khá lớn để giao đồ ăn.Đây là dịch vụ có sức cạnh tranh khốc liệt hơn cả thị trường gọi xe khi hàng loạt đối thủ lớn đang tham gia vào như: Now của Foody, Lala của
Scommerce, ZaloFood của Zalo, GrabFood của Grab và mới đây là Go-Food của Go-Viet.
Thị trường giao đồ ăn tại khu vực Đông Nam Á được cho là sẽ đạt 13 tỷ USD nào năm 2020 và đây hiện tại là trụ cột chính tạo ra lợi nhuận cho Grab.

Có một đối thủ khác tuy không có động thái quảng bá rầm rộ nhưng đang lộ tin đồn sẽ chuẩn bị bùng nỗ khi thời gian qua hãng này đang âm thầm quảng cáo tại các địa điểm bến xe lớn tại TP.HCM đó chính là VATO của Phương Trang.
Hãng này tận dụng được lượng khách hàng vô cùng lớn từ hệ sinh thái của FUTA (FUTA Bus Lines, FUTA Rest Stop) để tranh giành thị phần gọi xe và đây cũng được đánh giá là một đối thủ lớn của Grab tương tự như Go-Viet.

Thực ra đây không phải là lần đầu Grab tung ra chương trình khuyến mãi này để thu hút tài xế tham gia mà trước đây khi Go-Viet ra mắt tại TP.HCM thì Grab cũng đã áp dụng chương trình thưởng này rồi.Cụ thể nếu các tài xế GO-VIET đăng ký Grab sẽ được thưởng 200K và nhận đồng phục miễn phí.Grab đang tỏ ra mình là một đối thủ vô cùng lớn và có khả năng tài chính lớn mạnh để cạnh tranh cũng như đánh bật được cái đối thủ tham gia vào thị trường này.Chính vì vậy những hãng, ứng dụng gọi xe khác nếu không có tiềm lực về tài chính thì khó mà có thể chen chân vào thị trường này bởi đối thủ họ quá lớn và đây là thị trường được cho là chỉ có Đốt tiền mới chiếm được thị phần.
Tuy nhiên đây cũng chỉ là các chương trình thưởng tạm thời của Grab tại các thời điểm nhạy cảm, nhưng xét cho cùng tài xế công nghệ đang hưởng lợi rất lớn từ việc cạnh tranh giữa các hãng này.

Anh em tài xế đang chạy Grab, Go-Viet có suy nghĩ, ý kiến gì hãy để lại bình luận bên dưới để mọi người cùng trao đổi nhé.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
4

491NDC

Tài xế mới
Có Anh Em nào được chính sách này nữa không, up lên cho cả nhà biết với.
 
T

Tommytran

Tài xế mới
Nếu đáp ứng đủ điều kiện trên rồi thì đăng ký như nào để dc thưởng?mình thấy bên grap dk lâu lắm.ai biết chỉ dùm.thanks.
 
nguyenminhduc

nguyenminhduc

Tài xế Đồng
Grab chơi chiêu quá nhỉ, cạnh tranh có công bằng không =))
 
Top