• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Grab thay đổi đơn vị bảo hiểm tai nạn sang Chubb của Mỹ cho tài xế GrabBike và hành khách

tranthihai

tranthihai

Moderator trial
Thành viên BQT
Mới đây grab vừa ra thông báo sẽ thay đổi đơn vị cung cấp bảo hiểm tai nạn cá nhân dành cho anh em tài xế 2 bánh GrabBike từ đơn vị bảo hiểm Liberty sang Chubb và theo Grab thì đây là đơn vị mới cung cấp gói “Bảo hiểm tai nạn cá nhân” với nhiều cải tiến hơn so với đơn vị bảo hiểm cũ và đáp ứng được 3 tiêu chí quan trọng:
  • Tối ưu quyền lợi cho Đối tác và Hành khách
  • Thương hiệu uy tín
  • Thủ tục nhanh chóng
Được biết Chubb là công ty bảo hiểm niêm yết đại chúng lớn nhất thế giới, hiện diện tại 54 quốc gia và các vùng lãnh thổ. Chubb chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm thương mại, bảo hiểm thương vong và tài sản cá nhân, bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm sức khỏe bổ sung, tái bảo hiểm và bảo hiểm nhân thọ cho nhiều nhóm khách hàng đa dạng.
bao-hiem-tai-nan-chubb-grab-jpg.2626


Tại Việt Nam, Chubb hoạt động trong cả lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. Công ty TNHH Bảo hiểm Chubb Việt Nam cung cấp các sản phẩm bảo hiểm chuyên ngành và linh hoạt bao gồm Bảo hiểm Tài sản, Thương vong, Hàng hải, Tài chính, Năng lượng & Dịch vụ công ích, cũng như Bảo hiểm Sức khỏe & Tai nạn. Xem thêm tại đây.

Trước đây bảo hiểm Liberty mà Grab hợp tác từng bị nhiều anh em tài xế Grab phàn nàn thủ tục hồ sơ yêu cầu bồi thưởng rắc rối và thậm chí chỉ cần thiếu 1 thông tin là có thể không được hỗ trợ, bên cạnh đó thời gian bồi thưởng lâu.


Việc Grab thay đổi đơn vị bảo hiểm cũng một phần nào đang lắng nghe và quan tâm hơn đến Đối tác và Hành Khách của mình để họ có thể an tâm hơn trong mỗi chuyến đi.Một phần lí do nữa đó là bảo hiểm chính là 1 trong các ưu điểm nỗi bật mà các hãng dịch vụ phải đáp ứng để thu hút được khách hàng sử dụng cũng như tài xế tham gia.

Cụ thể đã có rất nhiều ứng dụng gọi xe áp dụng các chính sách bảo hiểm cho tài xế và khách hàng của mình như: FastGo cung cấp gói bảo hiểm Fast Protection với giá trị lên đến 200 triệu đồng) để tài xế và khách hàng, ứng dụng gọi xe be mới ra cũng hợp tác với Công ty Bảo hiểm Opes để cung cấp bảo hiểm tai nạn 24/7 cho toàn bộ Đối tác tài xế...
Tuy nhiên vì Grab hoạt động theo mô hình công ty công nghệ chỉ cung cấp dịch vụ hỗ trợ vận tải nên Grab chỉ hướng dẫn tài xế làm thủ tục để có thể nhận được bảo hiểm hỗ trợ từ các đối tác mà hãng này liên kết chứ không trực tiếp đền bù hay can thiệp vào hay đóng bảo hiểm cho tài xế.

Dưới đây là một số thông tin về số tiền bồi thưởng của bảo hiểm CHUBB mà Grab công bố.


Danh_mục_________Chubb(Đơn vị mới)Đơn vị cũ
HẠN MỨC TRÁCH NHIỆM BẢO HIỂMTử vong/ thương tật vĩnh viễn do tai nạn:115.000.000 VNĐ/người/vụ
Bồi hoàn chi phí y tế do tai nạn:23.000.000 VNĐ/người/vụ (**)
Tử vong/ thương tật vĩnh viễn do tai nạn:113.400.000 VNĐ/người/vụ
Bồi hoàn chi phí y tế do tai nạn:22.680.000 VNĐ/người/vụ
ÁP DỤNG THÊM CHO CÁC TRƯỜNG HỢP ĐẶC BIỆTĐối tác và Hành khách gặp sự cố bị hành hung/ảnh hưởng tới tính mạng (bao gồm cả trường hợp những vụ việc bắt nguồn từ bên thứ 3) trong thời gian diễn ra chuyến xe trên hệ thống.Chỉ áp dụng cho các trường hợp giao thông trên đường, không hỗ trợ cho các trường hợp khác.
THỜI GIAN ĐƯỢC BỒI HOÀN CHI PHÍ Y TẾ5 ngày làm việc(kể từ khi nhận đầy đủ chứng từ, hóa đơn hợp lệ)10 ngày làm việc(kể từ khi nhận đầy đủ chứng từ, hóa đơn hợp lệ)
AI SẼ ĐƯỢC HƯỞNG NHỮNG QUYỀN LỢI BẢO HIỂMNhững cá nhân được hưởng chính sách bảo hiểm gồm có:(a) Đối tác đã đăng ký hợp lệ và hoạt động các dịch vụ Grab 2 bánh, bao gồm:GrabBike – GrabExpress- GrabFoodĐể đảm bảo nhận được hỗ trợ bảo hiểm trong các tình huống không may, quý Đối tác lưu ý tuân thủ những điều sau:phải đi đúng người, đúng biển số xe đã đăng ký với Grab.Phải có cuốc xe đúng dịch vụ của Grab.Mặc đồng phục Grab hợp lệ trong quá trình hoạt động.
(b) Hành khách sử dụng các dịch vụ Grab 2 bánh hợp lệ từ ứng dụng Grab.
THỜI GIAN BẢO HIỂM ĐƯỢC ÁP DỤNGBất cứ khi nào bạn sử dụng các dịch vụ Grab 2 bánh, Bảo hiểm Tai nạn Cá nhân sẽ đảm bảo cho toàn bộ chuyến đi:
Tài xế: từ thời điểm xác nhận đặt xe/đơn hàng đến thời điểm hoàn thành chuyến xe/đơn hàng.Hành khách: từ lúc bắt đầu dịch vụ đến lúc kết thúc dịch vụ trên ứng dụng Grab.


Xem thêm: Hồ sơ và quy trình yêu cầu bồi thường bảo hiểm Tai nạn Chubb cho tài xế GrabBike
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN THẢO LUẬN

NHẬN 100K TỪ MOMO MIỄN PHÍ

Top