Grab ra mắt nhà bếp GrabKitchen đầu tiên tại Thủ Đức tham vọng thống lĩnh thị trường giao đồ ăn

lengochang

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
grab-ra-mat-dich-vu-bep-grabkitchen.jpg

Nhà bếp GrabKitchen đầu tiên tại Việt Nam được Grab thử nghiệm vào ngày 11/09/2019 tại Thủ Đức Việt Nam với tham vọng đẩy mình thành siêu ứng dụng hàng ngày và là ứng dụng giao đồ ăn nhanh nhất tại Việt Nam.
GrabKitchen là dịch vụ được tích hợp trong GrabFood để đưa khách hàng và những người yêu ẩm thực đến gần hơn với thực đơn yêu thích của họ.GrabKitchen là một không gian nhà bếp Grab tạo ra để cho các thương hiệu đồ ăn, thức uống (F&B) được nhiều khách hàng yêu thích có thể mở rộng thị trường, quy mô để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.
Thông thường các quán ăn yêu thích GrabFood và được khách hàng đặt nhiều sẽ là các đối tượng được Grab chọn để tham gia bán tại GrabKitchen.
Theo dữ liệu nội bộ được thu thập từ dịch vụ GrabFood, những người yêu thích ẩm thực ở một số khu vực nhất định thường gặp khó khăn khi thưởng thức đồ ăn và đồ uống yêu thích của họ vì các cửa hàng chưa mở rộng chi nhánh. Nó tạo ra một khoảng cách giữa cung và cầu, do đó gây ra một khoảng thời gian chờ đợi lâu vì các đối tác tài xế GrabFood cần phải di chuyển trong một khoảng cách khá dài để tiếp cận các thương nhân liên quan.

Chẳng hạn bạn đang ở Quận Thủ Đức muốn đặt trà sữa Tiger Sugar thì không thể nào đặt được vì cửa hàng này chỉ mới có một chi nhánh tại 112 Hồ Tùng Mậu, Quận 1.Và nếu như đặt thì bạn phải trả cước phí giao hàng khá cao vì khoảng cách di chuyển xa.Grab sẽ tạo ra một địa điểm GrabKitchen tại quận Thủ Đức và cho đơn vị Tiger Sugar mở một gian hàng miễn phí của mình tại đây và từ đó khách hàng tại xung quanh Thủ Đức có thể thưởng thức được trà sữa Tiger Sugar.


GrabKitchen sẽ tâp hợp nhiều quán ăn, thức uống bên trong, bạn cứ tưởng tượng khi đi vào các trung tâm thương mại như Aeon, Vincome sẽ thấy các Food Center thì GrabKitchen cũng giống như vậy.GrabKitchen sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ mở rộng kinh doanh mà không cần đầu tư vốn trong tương lai vì chi phí thuê mặt bằng hiện nay là rất cao.
Mô hình này được cho là tương tự như mô hình Now Station được Now.vn ra mắt vào cuối năm 2017 tại quận 1, sau đó mở rộng ra các quận khác và ở Hà Nội tuy nhiên sau đó thì đã hủy.

Grab sẽ tiến hành phân tích chuyên sâu về mô hình đi lại và ăn uống của người dùng trên ứng dụng Grab để xác định các địa điểm và thương nhân tiềm năng cho nhà bếp GrabKitchen.Đồng thời kết hợp những hiểu biết sâu sắc từ nghiên cứu người tiêu dùng, dữ liệu về các mặt hàng được tìm kiếm nhiều nhất trên GrabFood và sự chuyển động của người dân và đơn đặt hàng thực phẩm trong bữa ăn.


Theo như Grab nói thì lợi ích của các nhà bếp GrabKitchen đem lại là:
  • Giao hàng nhanh hơn, đa dạng hơn: Bằng cách đưa các thương hiệu đến với người tiêu dùng thông qua Grab Kitchen, thời gian giao hàng trung bình của các đơn hàng GrabFood sẽ giảm 20%. Người tiêu dùng không chỉ được hưởng nhiều lựa chọn thực phẩm chất lượng hơn mà còn giao hàng nhanh hơn - hai điều họ quan tâm nhất.
  • Điều kiện di chuyển, địa điểm miễn phí thuê : Grab Kitchen là cách rẻ nhất và ít rủi ro nhất để các cửa hàng đồ ăn mở rộng sang các địa điểm mới. Các cửa hàng khi tham gia Grab Kitchen không phải trả tiền để thuê không gian sử dụng nhà bếp buôn bán.
  • Nhiều việc làm hơn, thu nhập cao hơn : Nhiều đơn hàng hơn chuyển thành nhiều việc làm hơn cho các đối tác giao hàng. Các đối tác giao hàng trên nền tảng của Grab ngày hôm nay kiếm thêm 40% từ các đơn đặt hàng của GrabFood, ngoài việc thực hiện các chuyến đi.Bên cạnh đó thu nhập của các đối tác nhà hàng tăng lên đồng nghĩa với việc doanh thu Grab cũng tăng trường

GrabKitchen đã có mặt tại Indonesia từ tháng 09/2018 và hiện nay đã mở rộng ra các thị trường trong khu vực trong đó có Việt Nam.Địa chỉ bếp GrabKitchen đầu tiên được Grab mở tại Việt Nam là số 33 đường số 5, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức từ ngày 08/09/2019..GrabFood là dịch vụ giao thức lớn nhất đang hoạt động tại 6 quốc qia Đông Nam Á lớn: Indonesia, Singapore, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan và Philippines. Tại Indonesia.

Mô hình này sẽ được Grab hoàn thiện và vận hành chính thức tại Việt Nam trong
thời gian tới. Để có thể đặt món từ GrabKitchen, người dùng sẽ cần cập nhật ứng
dụng Grab lên phiên bản mới nhất, chọn danh mục GrabKitchen trong GrabFood.

Với việc ra mắt bếp GrabKitchen thì Grab đang mong muốn biến hành nhanh chóng trở thanh ứng dụng siêu hàng ngày của người dân Việt Nam đồng thời vươn mình trở thành đơn vị giao đồ ăn nhanh nhất.Now, Go-Food, Baemin là các dịch vụ giao đồ ăn đối thủ của GrabFood cũng cần có các chiến lược phát triển để ngăn chặn sự bành trướng thị trường của GrabFood hiện nay.
Liệu GrabKitchen có thành công tại Việt Nam hay bị biến mất như Now Station thì hãy cùng chờ xem nhé.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
L

lehoa123

Tài xế Đồng
nay o nhà ngồi lưa đồ ăn khỏi mắc công đi đâu. ahihi
 
Top