Grab ra mắt GrabNow cho phép khách hàng book xe đúng tài xế mình thích đang đứng gần

hoangnam

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Như các bạn đã biết thì trước đây Grab không cho phép khách hàng có thể đặt xe cho một tài xế nào đó mình thích và đang đứng gần thay vì đó khách hàng phải mở ứng dụng lên và đặt xe nếu may mắn thì trúng tài xế đang đứng gần còn không thì cuốc xe sẽ đưa tới một tài xế bất kì gần đó.
Việc này nhằm hạn chế các tài xế tạo cuốc xe ảo cho mình để gian lận và không riêng gì Grab mà các ứng dụng gọi xe khác cũng đều như vậy.

grabnow-dat-xe-duoc-chon-truoc-tai-xe.jpg

Tuy nhiên hôm nay Grab bắt đầu cho tài xế kích hoạt dịch vụ GrabNow và tính năng này sẽ trên ứng dụng gọi xe của khách hàng trong thời gian tới.
Cụ thể GrabNow sẽ cho phép khách hàng có thể đặt GrabBike cho một tài xế đang đứng gần mình hoặc tài xế mà mình yêu thích nhưng bắt buộc cũng phải ở gần vị trí khách hàng.
Khách hàng và tài xế sẽ kết nối với nhau qua một mã pin 6 chữ số, mã pin này sẽ được hiển thị trên màn hình tài xế và khách hàng sẽ nhập mã pin này vào để tiến hành đặt xe.Và đương nhiên cuốc xe đó sẽ phát cho tài xế có mã pin trên, chính vì vậy mà sẽ book đúng tài xế mà khách hàng đã lựa chọn.

grabnow-va-cach-hoat-dong.jpg


Nếu bạn muốn hiểu rõ về cách thức hoạt động của GrabNow thì có thể xem bài viết hướng dẫn bên dưới đây nhé.
Với việc ra mắt GrabNow thì sẽ có lợi cho cả khách hàng và tài xế bởi:
  • Khách hàng sẽ đặt xe nhanh hơn vì đặt được tài xế đứng gần mình hoặc có thể lựa chọn xe đang mình thích thay vì đặt như mặc định.
  • Tài xế có thể nhận được nhiều chuyến xe hơn vì có thể hướng dẫn khách hàng book xe trúng mình thay mà không bị cho là gian lận, tạo cuốc ảo.

Tính năng GrabNow thực ra đã có từ rất lâu tại các nước khác như Singapore (07/08/2017) và hiện tại ở Việt Nam chỉ mới hỗ trợ cho loại hình dịch vụ GrabBike và hi vọng Grab sẽ cập nhật tính năng cho tài xế GrabCar trong tương lai.
Hiện GrabNow có giá tương tự dịch vụ GrabBike và khách hàng có thể thanh toán băng tiền mặt hoặc dùng mã khuyến mãi, Grabpay.

GrabNow cũng có những quy tắc ứng xử để tránh việc tài xế tạo cuốc ảo, gian lận nên anh em cũng phải lưu ý.
 
Sửa lần cuối:
Tính Kim

Tính Kim

Tài xế mới
Grab nhằm hạn chế tài xế bắt khách ngoài thôi
 
Top