Grab ra mắt dịch vụ xe buýt GrabBus cạnh tranh với xe buýt truyền thống

CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Mới đây Grab vừa ra thông báo ra mắt dịch vụ mua vé xe buýt và đặt xe buýt (bus) ngay trên ứng dụng Grab của mình giúp khách hàng có nhu cầu đi xe buýt di chuyển chủ động hơn, cập nhật vị trí di chuyển của xe cũng như thanh toán bằng ví điện tử GrabPay by Moca thay vì tiền mặt bên cạnh đó khách hàng được hưởng các tiện nghi đầy đủ như: wifi và màn hình tivi cho những giờ phút giải trí trong suốt hành trình.

grabbus-ra-mat-tai-hcm.jpg

Cụ thể Grab sẽ liên kết với các hãng đang cung cấp dịch vụ xe buýt tại các thành phố để các hãng này sẽ là các đối tác của Grab tương tự như việc bạn có xe máy bạn đăng lý làm đối tác của Grab (GrabBike) để chở khách vậy vậy nên Grab không sở hữu xe buýt nào cả.Các hãng xe buýt sẽ có cơ hội tiếp cận được tập khách hàng sẵn có của Grab để sở hữu thêm nhiều khách hàng mới đổi lại sẽ phải trích 1 phần chiết khấu cho Grab tương tự như các dịch vụ khác.

Hiện nay, Grab đã kết hợp cùng Avigo cho ra mắt tuyến xe đầu tiên với lộ trình đi từ Sân bay Tân Sơn Nhất tới Vũng Tàu và ngược lại. Dễ dàng đặt trước qua Vé xe buýt trên ứng dụng Grab và tận hưởng hành trình với các tiện ích cao cấp trên những chiếc của Avigo:
  • Giá vé đồng hạng: 160.000đ/vé (đã bao gồm bảo hiểm rủi ro trong suốt chuyến đi)
  • Ghế ngồi rộng rãi, thoải mái
  • Tiện nghi đầy đủ, bao gồm wifi và màn hình tivi cho những giờ phút giải trí trong suốt hành trình
Lộ trình hiện tại Grab đang cung cấp từ HCM đến Vũng Tàu và dự kiến đang mở rộng trong thời gian tới và hợp tác với các đối tác dịch vụ vận tải xe buýt khác.


lo-trinh-grabbus.png
Trong thời gian đầu thử nghiệm dịch vụ Bus, từ ngày 14/10/2019, khách hàng tại TP.HCM và Vũng Tàu có thể đặt vé xe buýt cho tuyến liên tỉnh Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) – Vũng Tàu do đối tác Avigo vận hành gồm 24 chuyến/ngày. Dự kiến trước cuối năm 2019, dịch vụ Bus sẽ bổ sung thêm tuyến nội thành Quận 7 – Quận 1 do đối tác City View vận hành gồm 44 chuyến/ngày. Ngay trên ứng dụng Grab, khách hàng có thể thoải mái và dễ dàng lựa chọn các chuyến xe, xem trước thông tin chi tiết lộ trình chuyến đi, cập nhật vị trí xe mọi lúc… và thanh toán thông qua ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab/thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế, sau đó lên xe buýt dễ dàng thông qua việc quét mã QR vé.

Các thao tác đặt xe buýt trên ứng dụng Grab cũng khá đơn giản tương tự như dịch vụ thuê xe GrabRent, bạn sẽ chủ động chọn thời gian và các tuyến xe theo nhu cầu di chuyển của mình.

huong-dan-mua-ve-xe-buyt-tren-ung-dung-grab.jpg

Bạn có thể đặt vé trên ứng dụng Grab trước 3 ngày khởi hành, sau khi mua vé trên ứng dụng Grab xong thì bạn có thể đến điểm đón ghi trên vé và khi lên xe thì đưa mã QR Code trên ứng dụng Grab của bạn cho tài xế để quét khi đón để lên xe.

qr-code-ve-xe-grabbus.jpg

Việc ra mắt GrabBus cũng là một động thái mà Grab đang thực hiện trong quá trình đưa mình trở thành supper App tại khu vực Đông Nam á.
Tại Việt Nam mới đây Grab cũng vừa hợp tác với Vietjet đê cung cấp dịch vụ giao hàng trong ngày từ HCM đi Hà Nội, hợp tác với Ninja Van để cung cấp dịch vụ giao hàng toàn quốc hay Saigon Co.op triển khai dịch vụ giao hàng GrabExpress, đồ ăn GrabFood tại tất cả siêu thị Co.opmart, Co.opXtra.

Không thể phủ nhận lợi ích của việc mọi người sử dụng các phương tiện công cộng như buýt nhằm tránh ôm nhiễm môi trường cũng như ùn tắc giao thông như hiện nay, chính phủ Việt Nam cũng đang có các chính sách khuyến khích người dân đi phương tiện công cộng.
 
Sửa lần cuối:
qhainguyen

qhainguyen

Tài xế Đồng
Grab càng ngày càng mạnh, như thế này thì chiếm lĩnh hết thị trường, còn hãng nào cạnh tranh lại nổi
 
L

lenhinhi

Tài xế Đồng
grab ghê vây . ai chơi lại. @@
 
Top