• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Grab khóa tài khoản và phạt từ 100k-200k nếu nghe điện thoại/tai nghe lúc chạy xe

tranthihai

tranthihai

Moderator trial
Thành viên BQT
#1
Trước tình hình các vụ tai nạn gần đây - của Tx Grab nói riêng và của người dân nói chung - Cách đây 2 tháng, các cơ quan chức năng đã gởi Công văn yêu cầu những Công ty sử dụng Công nghệ liên quan đến Vận hành xe trên đường. Phải nghiêm khắc nhắc nhở và đưa vào Qui định việc cấm sử dụng Điện thoại và tai nghe trong lúc Vận hành xe.

cam-deo-tai-nghe-khi-chay-grabbike.jpg


Công ty Grab cũng đã phổ biến về Qui định này và nay đã đưa vào Bộ QTUX để bắt đầu áp dụng cụ thể:
  • Cấm sử dụng điện thoại trong lúc chạy xe >>> tức là CẤM chạy xe 1 tay, trong khi tay kia cầm Điện thoại và SỬ DỤNG >> Nhắn tin, chat, nhìn chăm chú vào màn hình ... trong khi xe vẫn đang chạy.
  • Cấm sử dụng Tai nghe trong lúc chạy xe >>> Cấm dùng Tai nghe BẰNG CẢ 2 BÊN TAI TRONG LÚC XE VẪN ĐANG CHẠY TRÊN ĐƯỜNG. >>> Tức là đeo tai nghe Bluetooth hoặc tai nghe bằng dây jack ở MỘT BÊN TAI thì KHÔNG cấm !
  • Khi có cuộc gọi, tín hiệu nổ cuốc... thì PHẢI TẤP VÀO LỀ để đàm thoại hoặc nhận cuốc. Không được vừa chạy vừa đàm thoại, hoặc vừa chạy vừa móc Điện thoại ra để thao tác.
  • CẤM hành vi vừa chạy xe, vừa nhìn màn hình để xem điều hướng, bất kể cầm Điện thoại trên tay hay gắn trên xe.Nếu vừa chạy xe, vừa Đeo tai nghe ở một bên tai và NGHE ĐIỀU HƯỚNG (không đàm thoại) thì không cấm !
cach-deo-tai-nghe-dung.jpg


Các hành vi Vi phạm này. Grab sẽ nhắc nhở lần đầu. Nếu tái phạm thì mới áp dụng xữ phạt.
Tất cả các hành vi Cấm sử dụng nêu trên, lực lượng CSGT sẽ tăng cường kiểm tra và xữ phạt nặng trong thời gian tới. Với tất cả mọi người tham gia giao thông. Vì trong Luật Giao Thông đường bộ, ngoài "Thiết bị trợ thính" của người bị khiếm thính ra, thì việc sử dụng tất cả các thiết bị âm thanh khác trong lúc lái xe đều sẽ bị xữ phạt.
Nguồn Group FB Grab
Chúc mọi người lái xe an toàn
 

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN THẢO LUẬN

NHẬN 100K TỪ MOMO MIỄN PHÍ

Top