GRAB & GOJECK.....VỀ NHÀ

Lemylinh

Tài xế Đồng
VÀO KHOẢNG ĐẦU THÁNG 2/2020 , CHỦ TỊCH GRAB MING MAA VÀ CEO GOJEK ANDRE SOELISTYO ĐÃ CÓ CUỘC GẶP MẶT ĐỂ BÀN VỀ VẤN ĐỀ SÁT NHẬP, THEO THE INFORMATION.
Tuy nhiên, dịch COVID-19 bùng phát đã làm 2 gã gọi xe công nghệ khổng lồ tạm hoãn lại kế hoạch.

Câu hỏi được đạt ra lúc này là liệu sau những suy thoái và lỗ lã đáng kể vì COVID-19; liệu Grab và Gojek sẽ nghĩ đến việc sát nhập một cách tích cực và hợp tác hơn ?

grab-gojek-merger-300x158.png


THÔNG TIN VỀ VIỆC SÁT NHẬP
Trước đó, Dealstreet Asia dẫn nguồn The Information cho biết 2 kỳ lân Startup là Grab và Gojek đang thương thảo về một thương vụ sáp nhập thuộc hàng khủng trong tương lai.
dnp-cuoc-chien-grab-va-gojek-o-dong-nam-a-10-gojek-driver-300x207.jpg

Trao đổi với truyền thông, đại diện Gojek cho biết: “Hiện tại chúng tôi chưa có kế hoạch có liên quan đến việc sáp nhập cùng Grab”. Ở phía bên kia, Grab lại chọn động thái im lặng.
Không thể nào biết rõ nội dung sau cuộc thương thảo. Nhưng nếu thương vụ sáp nhập thành công, ai sẽ là đơn vị quản lý chính? Và sẽ dùng tên gọi mới hay chọn 1 trong 2 cái tên Grab hoặc Gojek?.
CÁC ĐIỀU KHOẢN CÓ THỂ GÂY CẢN TRỞ
Dealstreet Asia ctiết lộ Gojek muốn một kí kết sáp nhập chia đều 50/50. Trong khi đó, Grab muốn nắm quyền chia tỉ lệ nếu cả 2 về chung nhà.
grab_gojek_2-300x235.png

Các hà đầu tư của Grab và Gojek. Ảnh : Dealstreet Asia.
Hiện tại Grab và Gojek đều là những Startup ” kỳ lân” tại Đông Nam Á; với định giá mỗi bên đều trên 10 tỷ USD. Các nhà đầu tư (Investor) lên tới hàng chục cái tên. Có thể kể đến các ông “trùm” như SoftBank, Microsoft, Toyota, Honda ( nhà đầu tư GRAB. Phía Gojek là Google, Temasek, Mitsubishi, Samsung. Riêng nhà đầu tư Visa là đơn vị duy nhất đầu tư cho cả 2 hãng này.
Vài nhà đầu tư của Grab và Gojek cũng đã có phản hồi tốt về tin tức sát nhập của 2 thương hiệu đình đám này tại Đông Nam Á.
GOJEK VIỆT NAM ĐÃ CÓ MẶT TRÊN CH PLAY VÀO NGÀY 20/07/2020.
Gojek là nền tảng ứng dụng gọi xe của tập đoàn công nghệ lớn nhất Đông Nam Á . Theo CB Insights , Gojek là startup có giá trị lớn thứ nhì ở ASEAN ( 10 tỷ USD ) ,chỉ đứng sau Grab ( 14 tỷ usd ) .
Khách hàng có thể dùng ứng dụng Gojek ở rất nhiều nước tại ASEAN ; bao gồm Việt Nam,Thái Lan , Indonesia, Singapore ..
tfghjkllkjhgfd-1583912943733987486285-1-300x169.jpg

Được biết ứng dụng GOJEK sẽ có mặt trên nền tảng Android thông qua CH Play vào ngày 20/7 tới đây . Đi kèm theo đó là vô số ưu đãi cực lớn dành cho khách hàng ; và riêng các đối tác của Goviet chuyển qua .
Bên cạnh đó , nhằm đảm bảo có thể hỗ trợ các đối tác Goviet chuyển sang Gojek một cách thuận tiện và nhanh nhất , Gojek đã cung cấp sẵn ứng dụng GoPartner trên CH Play.
 
Top