Grab đạt mốc 3 tỷ chuyến đi tại 336 thành phố Đông Nam Á

Vào tháng 10/2017 Grab đạt cột mốc 1 tỷ chuyến đi, đạt 2 tỉ chuyến xe vào 9 tháng sau đó. Và chỉ 6 tháng tiếp theo, chính xác vào lúc 21:34:32 Chủ nhật (giờ Singapore), ngày 20/1/2019, hãng này tiếp tục các mốc 3 tỉ chuyến xe.
Tại thời điểm đạt cột mốc 3 tỉ chuyến xe, đã có 61 chuyến xe Grab diễn ra đồng thời vào cùng thời điểm tại 21 thành phố trên 6 quốc gia. Chuyến đi ngắn nhất trong số này chỉ 368m (hoàn toàn dễ hiểu vì đêm đó trời mưa nặng hạt tại Cirebon), và chuyến xe dài nhất là 26,5km diễn ra tại Jakarta.

Shawn, một sinh viên Đại học tại Singapore, đã đặt chuyến xe Grab đầu tiên của mình và trở thành một trong những hành khách trong cột mốc 3 tỉ. Shawn trở về nhà sau buổi tập cầu lông, bình thường anh ấy sẽ sử dụng phương tiện di chuyển công cộng, nhưng cuối cùng lại chọn đặt taxi qua ứng dụng Grab vì lúc đó đã khá trễ. Cùng với Shawn trong cột mốc 3 tỉ này còn có những khách hàng đã di chuyển cùng Grab từ năm 2014 (từ Kuala Lumpur!), cũng có những đối tác tài xế đã đồng hành cùng chúng tôi từ đầu năm 2015 (từ Manila!), và còn có những hành khách đi Grab vào ngày 16/1/2019 (từ Bali!), chỉ 4 ngày trước cột mốc quan trọng này.

Nhưng không chỉ chuyến xe của Shawn và 60 hành khách khác đã làm nên cột mốc 3 tỷ, mà những chuyến xe khác, dù trước đó hay sau này, đều có ý nghĩa vô cùng to lớn với chúng tôi.

Mỗi một lần bạn đặt một chuyến xe, một bữa ăn, hay nhận được một kiện hàng từ chúng tôi, chúng tôi biết rằng bạn đang đặt trọn niềm tin vào Grab. Để đưa bạn (hoặc những gì bạn cần) đi từ điểm A đến điểm B một cách thật an toàn, thoải mái và đáng tin cậy. Và lẽ dĩ nhiên, chúng tôi cũng có lúc phạm phải sai sót. Nhưng trên tất cả, không có điều gì thiêng liêng hơn niềm tin của bạn đặt vào Grab, và không có sự ưu tiên nào lớn hơn ngoài việc chúng tôi tiếp tục cải thiện dịch vụ của mình. Để tốt hơn mỗi ngày.

Khi chúng tôi hướng đến những cột mốc lớn hơn như 4, 5 hoặc 10 tỉ chuyến xe, chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ đạt được cùng với bạn, và cùng với nhiều kỉ niệm đẹp hơn nữa.

Để tìm hiểu thêm về những cột mốc và điều thú vị từ 3 tỉ hành trình cùng nhau, hãy cùng xem qua infographic bên dưới nhé!

Hb4sytq.jpg

Vào tháng 07/2018 Uber cũng đạt 10 tỷ chuyến đi hoàn thành trên các chuyến đi và giao hàng. Thành quả này xảy ra sau một năm khi trước đó đã đạt 5 tỷ lượt chuyến đi
 
Top