Grab: Đánh bại Go-Jek, Chúng tôi chiếm 65% thị phần gọi xe tại Indonesia

tranthihai

tranthihai

Moderator trial
Thành viên BQT
Indonesia là thị trường ở tiềm năng và có giá trị cao nhất tại Đông Nam Á trong mảng dịch vụ gọi xe Ride - Hailing.Bởi dân số tại Indonesia đang lớn nhất khu vực ĐNA và gấp 2.5 lần dân số Việt Nam vậy nên Grab luôn coi đây là thị trường trọng tâm và quan trọng nhất, chỉ cần chiếm được thị trường này thì Grab gần như có thể nắm toàn bộ thị phần tại vực Đông Nam Á.
Trong vòng gọi vốn gần đây nhất, Grab đã thu về 1 tỷ USD đầu tư từ OppenheimerFunds, Ping An Capital và Lightspeed Venture Partners...và hãng này cũng công bố rằng sẽ sử dụng một phần phần đáng kể số tiền từ các nhà đầu tư để đầu tư vào Indonesia, thị trường lớn nhất Đông Nam Á, chính vì vậy đối thủ duy nhất của Grab hiện tại là GO-JEK tại Indonesia.

Vậy kể từ khi Uber rút khỏi thị trường Đông Nam Á thì tại Indenesia chỉ còn Grab và GO-JEK đang cạnh tranh nhau quyết kiệt để giành thị phần vậy thì ai đang là người dẫn đầu thị trường tại đây?

Giám đốc điều hành Grab Indonesia Ridzki Kramadibrata vừa tuyên bố rằng công ty của ông hiện đang kiểm soát thị phần dịch vụ gọi xe ở Indonesia. Điều đó có nghĩa Grab đã đánh bại Go-Jek với tư cách là người dẫn đầu thị trường tại Indonesia.

grab-chiem-65%-thi-phan-tai-indonesia.jpeg

Bây giờ nó có thể được chứng minh. Với sự phát triển nhanh chóng của chúng tôi, vào giữa năm nay chúng tôi đã có 65% thị phần tại Indonesia với dịch vụ gọi xe Ride - Hailing," Ridzki tại Grand Hyatt, Jakarta, thứ Tư (29/08/2018)
Đối với chúng tôi điều quan trọng không phải là vấn đề thị phần mà đó là làm thế nào để mọi người lựa chọn dịch vụ, sản phẩm của chúng tôi.Grab sẽ là thương hiệu được mọi người lựa chọn sử dụng bởi đó là sản phẩm thực sự mà chúng tôi muốn tạo ra.

grab-haot-dong-137-thanh-pho-tai-indonesia.jpeg


Ridzki cũng nói Grab hoạt động tại 12 thành phố khác nhau vào năm 01/2017 và cho đến tháng 08/2018 thì Grab đã có mặt tại 137 thành phố trên khắp Indonesia.

Ridzki nói: Đây là con số lớn nhất mà không có dịch vụ gọi xe nào tại Indonesia có thể đạt được.

Grab sẽ mở rộng đến toàn bộ các thành phố tại Indonesia từ từ Sabang đến Merauke.Ridzki nói rằng các dịch vụ của Grab sẽ có mặt ở các thành phố khác nhau trên đất nước là một hình thức cam kết của công ty ông đối với Indonesia. Vì vậy, hàng triệu người Indonesia có thể sử dụng dịch vụ Grab và cung cấp sự tiện lợi hàng ngày cho mọi người.

Vào tháng 04/08 sau khi Uber bán cho Grab thì thị trường Grab chiếm 20,80% và Go-Jek lên tới 79,20% theo số liệu Ủy ban Giám sát Cạnh tranh Kinh doanh (KPPU) tại indonesia.

Việc GO-JEK đang đa dạng hóa các sản phẩm của mình như một công ty ứng dụng chứ không còn lại ứng dụng gọi xe bởi hãng này còn rất nhiều dịch vụ khác nhau.

Chính vì vậy con số 65% mà Grab đã nói phía trên được tính cho thị phần gọi xe Ride - Hailing và con số 79.20% (04/08/2018) của GO-JEK là cho toàn bộ dịch vụ mà hãng này đang cung cấp.

Tuy nhiên có thể thấy Grab đang càng bước lớn mạnh khi hãng này liên tiếp nhận được các khoản đầu tư lớn với kế hoạch phát triển ứng dụng Grab trở thành Super App trong tương lại.
Tham khảo detik
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top