Grab công bố đã đầu tư 100 triệu USD (~2300 tỷ đồng) vào thị trường Việt Nam sau 5 năm hoạt động

3392

Vào ngày 27/02/2014, ứng dụng đã có mặt tại Việt Nam với tên gọi GrabTaxi và sau đó đổi tên thành Grab cho đến thời điểm hiện tại thì Grab đã hoạt động vừa tròn 5 năm tại Việt Nam hãng này cũng chưa bao giờ tiết lộ khoản đầu tư tại thị trường VN mà chỉ thông báo số tiền lỗ hàng năm.

Tuy nhiên mới đây công ty TNHH Grab đã có thư gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc đề xuất cách quản lý dịch vụ đặt xe công nghệ sau nhiều vụ việc lùm xùm giữa Grab và Vinasun.
Cụ thể trong bức thư này lần đầu tiên Grab đã tiết lộ tổng mức đầu tư tại Việt Nam theo đó Grab cho biết rằng kể từ khi vào Việt Nam cho đến hiện tại hãng này đã đầu tư hơn 100 triệu USD tương đương với hơn 2.300 tỷ đồng để có thể thu hút được người dùng và cạnh tranh với các dịch vụ tương tự tại Việt Nam.

Vào tháng 10/2017 Tổng cục Thuế cho biết cả Grab và Uber đều lỗ khi hoạt động tại Việt Nam. Grab có vốn pháp định 20 tỷ đồng nhưng kể từ khi hoạt động tại Việt Nam tháng 2/2014, hãng đã lỗ lũy kế hơn 938 tỷ đồng. Ngoài ra, theo báo cáo tài chính của Grab, tổng doanh thu 3 năm 2014-2016 là 1.755 tỷ, số thuế đã kê khai và nộp hơn 9,5 tỷ đồng.

Kể từ khi Grab vào Việt Nam thì hãng này đã phải tiêu tốn rất nhiều tiền để tranh giành thị phần cũng như tạo thói quen sử dụng dịch vụ cho khác hàng.Grab vào Việt Nam vào tháng 02.2014 thì sau đó 6 tháng Uber cũng xâm nhập vào thị trường chính vì vậy hãng này đã tiêu tốn rất nhiều tiền khuyến mãi cho khách hàng và tài xế để thu hút cũng như cạnh tranh thị trường với Uber.
Sau 4 năm hoạt động thi Uber rút khỏi thị trường và bán lại thị phần Đông Nam Á cho Grab vào 03/2018 và tưởng chừng như việc Grab sẽ thống lĩnh thị trường gọi xe tại Việt Nam.
Tuy nhiên lúc này lại xuất hiện thêm rất nhiều ứng dụng Viêt muốn tranh giành thị phần với Grab xuất hiện như: Vato, Fastgo, Aber... tuy nhiên lớn nhất đối với Grab đó chính là Go-Viet xuất hiện.Go-Viet chính là ứng dụng gọi xe được Go-Jek đầu tư và hiện tại Go-Jek chính là đối thủ lớn nhất của Grab tại Đông Nam Á.
Và Go-Jek cũng công bố rằng đang đầu tư 500 triệu USD cho việc mở rộng thị trường sau các nước ở Đông Nam Á là: Singapore, Việt Nam, Thái Lan và Philippines.

Chính vì vậy mà cho đến thời điểm hiện tại hãng này vẫn còn phải đốt tiền cho việc thu hút khách hàng, cạnh tranh với các đối thủ của mình.
 
Sửa lần cuối:

NhanVT01

Tài xế mới
1. Cách sử dụng phần mềm thiết bị định vị gắn vào điện thoại và một vài lưu ý quan trọng

- Cách sử dụng phần mềm định vị xe ô tô

Khách hàng có thể xem ngay bất kỳ lúc nào hay ở nơi nào có kết nối Internet hoặc 3G. Khi công ty lắp thiết bị định vị GPS cho xe của bạn thì sẽ tạo một User name đó là tên do bạn yêu cầu và password do bạn tự đặt. Nếu bạn có quên thì cũng không có gì phải lo lắng vì chỉ cần gọi đến Việt Tech, chúng tôi sẽ hướng dẫn lại bạn và lấy lại mật khẩu cho quý khách.

- Một số lưu ý trước khi sử dụng phần mềm

Phần mềm có thể xem trên các hệ điều hành Android và IOS

Nếu bạn sử dụng máy tính thì có thể xem trên trình duyệt Fifox, Chrome, Cốc cốc… thường phần mềm được hỗ trợ xem tốt nhất là dùng Google Chrome. Kế tiếp bạn gõ đúng tên miền trên thanh công cụ: vitrigps.com nên phân biệt viết hoa hay viết thường.

Sau đó, màn hình hiện ra trang đăng nhập và có 2 khung bạn nhập tên đăng nhập và password vào trang kế tiếp sẽ thấy giao diện và nhập lần lượt các thông tin.

2. Các bước sử dụng phần mềm định vị xe ô tô
Bước 1:

- Đối với máy tính các bạn chỉ cần vào website: vitrigps.com/ và gõ tên đăng nhập, mật khẩu mà bên kỹ thuật đã cung cấp là xong

phần mềm định vị xe ô tô


Giao diện chính của phần mềm định vị xe ô tô
- Đối với điện thoại Android bạn chỉ cần vào CH PHLAY và gõ Itrack để cài đặt phần mềm của Việt Tech

- Đối với điện thoại Iphone bạn vào Appstore và cũng gõ dòng chữ Itrack khi đó bạn sẽ nhận phần mềm đó về máy. Lưu ý: phải có tài khoản account thì mới tải được.

phần mềm định vị xe ô tô


Tải phần mềm định vị ô tô cực kỳ đơn giản

Bước 2:

Thực hiện đăng nhập tên tài khoản và mật khẩu vào (tài khoản và mật khẩu do Việt Tech cung cấp), khi đó bạn đã được xem cái mình cần (xe của bạn đang ở đâu…). Ngoài ra, nếu bạn không muốn dùng mật khẩu do Việt Tech cung cấp, bạn có thể vào phần tài khoản và chọn mật khẩu để đổi mật khẩu là xong.

Nếu qua 2 bước trên bạn vẫn chưa thể tải được cho mình phần mềm hãy liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tận tình sẽ giúp đỡ các bạn. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua:

- Đến công ty các bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp hướng dẫn cụ thể.

2.1. Đổi lại mật khẩu nếu muốn

Tài khoản mà Việt Tech cung cấp cho khách hàng sẽ là tên của chủ xe, mật khẩu lần đầu tiên sẽ mặc định là 123456. Khi nhân viên kỹ thuật giao lại cho khách hàng, khách hàng có thể đổi lại tùy thích miễn sao mình dễ nhớ và người khác không biết là được.

phần mềm định vị xe ô tô


Thay đổi mật khẩu nếu muốn cho phần mềm định vị xe ô tô
2.2. Xem vị trí, thời gian, địa điểm, trạng thái của phương tiện

2.3. Xem lại lộ trình xe hoạt động theo ngày, theo tuần, theo tháng


phần mềm định vị xe ô tô


Thời gian trong quá khứ xe đã đi
2.4. Báo cáo tổng hợp

phần mềm định vị xe ô tô


Các bước hướng dẫn cách sử dụng phần mềm định vị ô tô đã kết thúc

Phần mềm này khá dễ sử dụng, hầu hết những khách hàng đến với Việt Tech đã quá thành thạo với phần mềm này. Phần mềm đã tích hợp được nhiều tính năng đặc biệt giúp khách hàng thuận tiện hơn rất nhiều so với việc lúc nào cũng đi theo chiếc xe của mình để giám sát. Với thiết bị định vị gắn vào điện thoại việc này sẽ hoàn toàn biến mất.

Để biết thêm chi tiết, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc đến trực tiếp công ty, cán bộ tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách nhanh nhất và dễ nhất có thể.

Hotline: 0975 883 811 - 0902 247 699

Nguồn: https://viettechgps.com/tim-hieu-ve-thiet-bi-dinh-vi-gan-vao-dien-thoai/
 
Top