Grab có giao hàng cồng kềnh không? kích thước và khối lượng bao nhiêu?

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Nếu bạn đang có ý định đặt dịch vụ giao hàng trên ứng dụng Grab ở đây là dịch vụ GrabExpress thì chắc hẳn sẽ thắc mắc rằng dịch vụ này có giao các mặt hàng cồng kềnh không? kích thước và khối lượng tối đa các mặt hàng có thể giao là bao nhiêu tránh trường hợp khi gọi tài xế đến thì tài xế không nhận và phải hủy chuyến tốn tiền và công sức của tài xế cũng như thời gian của bạn.

grab-giao-hang-01_result-jpg.211

Đầu tiên trả lời câu hỏi trên thì Grab KHÔNG giao các mặt hàng cồng kềnh, vượt quá khối lượng, chiều cao quy định của pháp luật của như quy định của Grab cụ thể:
Hàng hóa được giao phải có trọng lượng dưới 30 kg và kích thước chiều dài, chiều rộng, chiều cao dưới 60 cm x 60 cm x 60 cm.

Như vậy các mặt hàng cồng kềnh tuy chưa đạt khối lượng 30kg nhưng vượt quá chiều cao 0.6m thì tài xế Grab có quyền từ chối giao hàng nên mọi người chú ý và đây cũng là tiêu chuẩn theo luật An toàn giao thông.

Bên cạnh đó các mặt hàng không được phép giao bao gồm như:
  • Hàng điện, điện tử, tiền, tem phiếu, trái phiếu, các giấy tờ có giá trị như tiền, kim loại quý, vàng bạc, đá quý, đồ cổ và các loại tài sản tương tự….
  • Thuốc, băng đĩa, thú cưng và gia cầm, hàng thực phẩm tươi sống.
  • Vũ khí, đạn dược, các chất cháy nổ và các loại hàng bị cấm theo quy định của Pháp Luật.
  • Hàng hóa nguy hiểm, độc hại, có nguy cơ hư hỏng cao và/hoặc có khả năng phóng xạ.

Anh em giao hàng cẩn thận với hàng hóa THUỐC LÁ có thể bị phạt tới 85 triệu đồng

Hiện nay nhiều khách hàng đặt dịch vụ giao hàng Grab để giao các mặt hàng giá trị như điện thoại, tiền mặt... vì đã có rất nhiều trường hợp bị tài xế lấy mất nên cũng hay lưu ý.


Nếu bạn chưa biết cách đặt dịch vụ giao hàng GrabExpress trên ứng dụng điện thoại thì có thể xem qua hướng dẫn sau: Hướng dẫn cách đặt dịch vụ giao hàng GrabExpress (COD)

Bên cạnh đó hiện nay có rất nhiều dịch vụ, ứng dụng giao hàng có hỗ trợ tiền ship Code lên tới 3 triệu đồng bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn sau nhé: 4 ứng dụng đặt giao hàng thu tiền hộ (COD) rẽ và an toàn nhất
 
Top