Grab chính thức thử nghiệm dịch vụ GrabFood tại Hồ Chí Minh

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Dịch vụ GrabFood còn gọi lại Giao thức ăn hôm nay đã chính thức xuất hiện trên ứng dụng của khách hàng dù chưa có thông báo gì phía công ty Grab tại Việt Nam.
Dịch vụ đã có khá lâu tại Singapore, Thái Lan, Indonesia… tuy nhiên ở Việt Nam thì đang trong quá trình thử nghiệm.

grabfood-co-mat-tai-hcm (1).jpg
Và cho đến hôm nay thì khách hàng đã có thể đặt được món ăn trên ứng dụng Grab và có lẽ đây mới là gian đoạn thử nghiệm của dịch vụ này.

GrabFood là gì?

CULiQXQ.jpg

GrabFood là dịch vụ giao thức ăn/nước uống đặt qua ứng dụng Grab.Các của hàng đồ ăn, thức uống sẽ liên kết với Grab và danh sách của hàng sẽ được hiển thị lên ứng dụng với thực đơn đã đăng ký.
Các lái xe Grab sẽ thực hiện việc mua đồ ăn/ thức uống từ nhà hàng đến giao cho khách hàng đã đặt trong thời gian sớm nhất.

GrabFood hoạt động như thế nào?

zS5LU9h.jpg

Những nhà hàng, quán ăn, nước uống… sẽ liên kết với Grab thông qua quá trình kiểm duyệt của Grab.Khi khách hàng có nhu cầu đặt món ăn, đồ uống… thì chỉ cần bật ứng dụng lên lập tức ứng dụng sẽ tìm các quán ăn gần nhất xung quanh đó để hiển thị lên.
Khách hàng chỉ việc chọn món cần ăn với số lượng và tiến hành đặt và sẽ có tài xế Grab giao tới nơi.
Những tài xế giao hàng thường sẽ là các tài xế GrabBike 2 bánh họ sẽ đăng ký thêm dịch vụ giao thức ăn này để tăng thêm thu nhập.
Ngoài tiền thức ăn thì khách hàng sẽ trả thêm khoản phí giao thức ăn được Grab tính kèm theo dựa vào khoảng cách của đoạn đường di chuyển.
Vì là thử nghiệm nên dịch vụ chỉ mới có tại thành phố Hồ Chí Minh, các thành phố còn lại chưa hỗ trợ. Hiện tại dịch vụ này còn trong quá trình thử nghiệm nên chưa cho phép thanh toán bằng tiền mặt.


Cách đặt GrabFood

Vậy ngoài các dịch giao giao thức ăn nỗi tiếng từ trước tới giờ như: Deliverynow, LalaMove, ahaMove… thì nay chúng ta sẽ có thêm sự chọn lựa là GrabFood - Giao thức ăn.
Bạn truy cập vào ứng dụng sẽ thấy dịch vụ Giao thức ăn ở phí trên cùng.

grabfood-giao-thuc-an.jpg

Sau đó chỉ cần chọn món ăn trong danh sách các món ăn gần nhất tại vị trí của bạn rồi chọn số lượng cần mua, lúc này thông báo giá cũng sẽ hiện lên bao gồm:
  • Chi phí món ăn
  • Chi phí giao hàng
cach-dat-grabfood-giao-do-an.jpg

Hiện tại phí giao hàng Grab chưa thông báo cụ thể, có thể được tính theo km di chuyển nhưng chắc sẽ rẽ hơn giá dịch vụ GrabBike.

Sau khi Order thì tài xế GrabBike sẽ liên hệ lại bạn để xác nhận và sẽ giao hàng cho bạn trong thời gian sớm nhất không quá 45 phút.
Chúc bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top