GoJek phủ nhận tin đồ sáp nhập với Grab

Nếu Grab và GoJek sáp nhập lại thì đây là thương vụ lớn hơn nhiều khi Grab mua lại doanh nghiệp của Uber tại Đông Nam Á vào năm 2018, nhưng kỳ lân Gojek của Indonesia đã nhanh chóng phủ nhận tin đồn về việc sáp nhập với Grab ngay sau khi có nhiều thông tin về vấn đề này.
Người phát ngôn của Gojek nói: "Không có kế hoạch cho bất kỳ loại sáp nhập nào, và các báo cáo phương tiện truyền thông gần đây liên quan đến các cuộc thảo luận về bản chất này là không chính xác". Mặt khác gọi các báo cáo là tin đồn thị trường và đầu cơ.

Danh sách các nhà đầu tư vào Grab và GoJek.Ảnh dealstreetasia

Danh sách các nhà đầu tư vào Grab và GoJek.Ảnh dealstreetasia


Dealstreet Asia dẫn nguồn The Information cho biết hai gã khổng lồ Grab và Gojek đang thảo luận về một thương vụ sáp nhập tiềm năng trong tương lai.
Chủ tịch Grab Ming Maa và giám đốc điều hành của Gojek, Andre Soelistyo đã gặp nhau hồi đầu tháng này nhưng hai người vẫn còn cách xa một thỏa thuận tiềm năng.

Mỗi định giá trị giá hơn 10 tỷ USD, Gojek mong muốn có một thỏa thuận 50-50 nếu việc sáp nhập được thực hiện trong khi Grab muốn nắm tỷ lệ chi phối nếu sáp nhập.

Một loạt tin đồn khác xoay quanh là Grab và Gojek có thể đang đàm phán cho việc bình ổn giá cả trong dịch vụ gọi xe và giao đồ ăn để tránh thua lỗ. Ola và Uber theo một thỏa thuận tương tự ở Ấn Độ, nơi họ thu hẹp các ưu đãi của tài xế và tăng giá.

Tuy nhiên, một giám đốc điều hành hàng đầu tại Gojek đã bác bỏ tin đồn này cũng như nói rằng không có cuộc thảo luận nào như vậy giữa hai công ty vì nó là bất hợp pháp và có thể dẫn đến việc các cơ quan quản lý kẹp chặt họ để thông đồng giá cả.

Trong khi đó, Grab công bố ngày hôm qua rằng họ đã nhận được 850 triệu USD từ các nhà đầu tư Nhật Bản để tiếp tục phát triển dịch vụ tài chính.
 
Top